Tag

Hấp dẫn Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024”

Nhịp điệu cuộc sống 15/06/2024 23:00
aa
TTTĐ - Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi tại các bãi biển Cửa Đại, Tân Thành, An Bàng và Cù Lao Chàm của Hội An (Quảng Nam).
Festival Biển Nha Trang sẽ thu hút 150.000 du khách Quảng Nam: Khai mạc Festival biển “Hội An cảm xúc mùa hè 2022"
Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi tại các bãi biển (Ảnh Đ.Minh)
Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi tại các bãi biển (Ảnh Đ.Minh)

Chiều 15/6, tại bãi biển Cửa Đại, UBND thành phố Hội An tổ chức lễ khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”.

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/5 nhằm chào mừng mùa lễ hội biển tại thành phố Hội An năm 2024. Hàng loạt hoạt động sôi nổi, hấp dẫn khuấy động mùa hè tại bãi biển được diễn ra như: Diễn vũ hội, đồng diễn dân vũ, âm nhạc, ẩm thực, thả diều, cùng các trò chơi thể thao vui nhộn trên bãi biển...

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh Đ.Minh)
Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh Đ.Minh)

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An chia sẻ, sự tham gia của cộng đồng địa phương là điểm nhấn của các hoạt động tại Festival biển Hội An. Đây là sự kiện có sự kết nối giữa du khách với người dân bản địa, góp phần lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương và tăng cường sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa địa phương.

“Sự kiện “Mùa hè bất tận” là chương trình được mong đợi của Festival biển năm nay. Tại An Bàng, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới sẽ được sắp đặt nghệ thuật để trở thành “không gian sáng tạo mang hơi thở biển” với các sản phẩm trang trí lồng đèn, gỗ tái chế, cùng những câu chuyện nhân văn sâu sắc, hướng tới bảo vệ môi trường và tôn vinh sự sáng tạo của nghề thủ công truyền thống địa phương” Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An khẳng định.

Trao tặng quà cho các cá nhân, đơn vị đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương, bảo vệ môi trường biển (Ảnh Đ.Minh)
Trao tặng quà cho các cá nhân, đơn vị đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương, bảo vệ môi trường biển (Ảnh Đ.Minh)

Do đó, Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” gồm chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024; nhằm phát huy sức hấp dẫn, vẻ đẹp của các bãi biển trên địa bàn thành phố; và thông tin, giới thiệu về mùa du lịch biển, đảo tại Hội An đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Sự kiện còn góp phần quảng bá, giới thiệu thế mạnh về tài nguyên du lịch biển, đảo và tập trung phát triển Hội An trở thành “Điểm đến du lịch xanh”.

Ngoài ra, hưởng ứng “Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024”, hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo với chủ đề “Chiến dịch làm sạch biển khơi”, UBND phường Cửa Đại và Đồn biên phòng Cửa Đại (TP Hội An) trao cam kết và những phần quà cho các cá nhân, đơn vị đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương, chăm sóc và bảo vệ vùng biển Hội An sạch đẹp, là điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng của nhân dân và du khách.

Đọc thêm

Bài 2: Thanh cao, tao nhã văn hóa người Tràng An Người Hà Nội

Bài 2: Thanh cao, tao nhã văn hóa người Tràng An

TTTĐ - Trà không chỉ đơn giản là một thức uống quen thuộc, mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống tinh thần của người Việt. Đặc biệt, ở Hà Nội nghệ thuật thưởng trà hay trà đã phát triển thành một phong cách sống thanh cao và tao nhã, phản ánh tinh thần và văn hóa người Tràng An.
Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: Điểm đến an toàn, mến khách Du lịch

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: Điểm đến an toàn, mến khách

TTTĐ - 25 năm trước, Hà Nội vinh dự và tự hào được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Sự phát triển mạnh mẽ mang lại cho Thủ đô những đổi thay tích cực từng ngày, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, xứng đáng với danh xưng cao quý này.
Tích cực, chủ động cung ứng vật liệu cho các dự án giao thông trọng điểm phía Nam Giao thông

Tích cực, chủ động cung ứng vật liệu cho các dự án giao thông trọng điểm phía Nam

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 329/TB-VPCP ngày 16/7/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại buổi họp giải quyết vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam.
Hiện đại hóa tất cả các cảng hàng không Giao thông

Hiện đại hóa tất cả các cảng hàng không

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 16/7/2024 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách Du lịch

BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

TTTĐ - Từ 12 - 14/7, nhà phát triển BIM Land - Thành viên tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu Đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.
Viết tiếp khúc hoan ca về Thủ đô trong thời đại mới Người Hà Nội

Viết tiếp khúc hoan ca về Thủ đô trong thời đại mới

TTTĐ - Là thành phố Châu Á đầu tiên được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, 25 năm qua, người Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục viết nên khúc hoan ca về Thủ đô hiện đại, năng động, sáng tạo, mang đến môi trường sống xanh, trong lành và thăng hoa những giá trị văn hóa.
Nét tinh tế, hào hoa trong dòng chảy văn hóa trà Hà thành Người Hà Nội

Nét tinh tế, hào hoa trong dòng chảy văn hóa trà Hà thành

TTTĐ - Thăng Long - mảnh đất ngàn năm văn hiến, nơi là kinh đô nhiều đời, cũng là chốn tập trung rất nhiều trí sĩ, tao nhân, mặc khách. Trong sinh hoạt văn hóa như bình thơ, ngắm trăng, trong các cuộc đàm đạo... trà không thể thiếu. Trà không chỉ là chất xúc tác cho cuộc vui thêm đậm đà mà chính cách thưởng trà, uống trà của người Thăng Long xưa cũng là nghệ thuật, là một nét văn hóa rất độc đáo. Để ngày hôm nay, dòng chảy văn hóa trà Hà thành vẫn được tiếp nối, đưa truyền thống hòa vào nhịp điệu phố phường hiện đại.
Xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” Người Hà Nội

Xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”

TTTĐ - Ngày 16/7/1999, Hà Nội là thành phố châu Á đầu tiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. 25 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội đã nỗ lực để không chỉ xứng đáng với danh hiệu cao quý mà còn phát huy danh hiệu này, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển Thủ đô thời kỳ hội nhập hiện nay.
Nền tảng vững chắc cho phát triển, hội nhập Người Hà Nội

Nền tảng vững chắc cho phát triển, hội nhập

TTTĐ - Ngày này cách đây 25 năm, ngày 16/7/1999, Hà Nội vinh dự được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình". Đó là một vinh dự và cũng là một thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng cho một nền hòa bình trường tồn trên Trái đất, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, thịnh vượng và hội nhập.
Cao Bằng: 26 trường hợp điều khiển xe ô tô bị "phạt nguội" Giao thông

Cao Bằng: 26 trường hợp điều khiển xe ô tô bị "phạt nguội"

TTTĐ - Thông qua Hệ thống camera giám sát giao thông, Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 26 trường hợp điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định.
Xem thêm