Tag

Học sinh Hà Nội đoạt giải cao tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc

Giáo dục 28/03/2023 12:27
aa
TTTĐ - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đoàn học sinh Hà Nội tham dự vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 do Bộ GD&ĐT vừa tổ chức tại Huế đã giành thành tích ấn tượng.
Tổ chức Đoàn cần tạo động lực, truyền cảm hứng, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên Trao giải cho 80 dự án khởi nghiệp xuất sắc của học sinh, sinh viên

Hà Nội là địa phương có nhiều giải thưởng nhất cuộc thi, đồng thời giành 1 giải phụ cho cho gian hàng có ý tưởng sáng tạo.

Theo đó, các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi năm nay được chia theo 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Học sinh Hà Nội đoạt giải cao tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc
Học sinh Hà Nội đạt thành tích ấn tượng tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023

Vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 có 80 dự án tham gia, được lựa chọn từ hơn 500 dự án của học sinh, sinh viên trên cả nước. Trong số 80 dự án lọt vào vòng chung kết, có 30 dự án khối học sinh và 50 dự án khối sinh viên.

Trong 30 dự án của khối học sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành phố, đoàn học sinh Hà Nội có 5 dự án và đều đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Các dự án đều được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng và tính khoa học, tính thực tiễn.

Dự án đoạt giải Nhất mang tên “Sywalk - sản phẩm hỗ trợ người cao tuổi và người yếu thế” của nhóm 5 học sinh Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) gồm: Đặng Tuấn Hưng (lớp 9A2), Phan Như Hiền (lớp 8A4), Trần Đức Minh (lớp 8A4), Nguyễn Ngọc Hà Phương (lớp 8A4), Trần Đặng Bảo Lan (lớp 8A4).

Hai dự án đoạt giải Nhì mang tên “Phát triển và kinh doanh mặt nạ SF (Safer Future) tích hợp bình ô xy sử dụng trong phòng cháy và phòng độc” (nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân và Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam); “Vòng quay yêu thương - Môi trường bền vững” (nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở Vân Hồ, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton).

Hai dự án đoạt giải Ba gồm “Đèn học thông minh hỗ trợ điều chỉnh tư thế ngồi học và bảo vệ mắt” (nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở Trương Công Giai, Trường Trung học cơ sở Đô thị Việt Hưng, Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu); “Nền tảng kết nối người nhà bệnh nhân bị đột quỵ và người có chuyên môn chăm sóc” (nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Đọc thêm

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn Giáo dục

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn

TTTĐ - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tại chương trình Chia sẻ về Văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 14/7.
Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế

TTTĐ - Đội tuyển Việt Nam có 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024 và đều đoạt giải cao.
60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Giáo dục

60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

TTTĐ - Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên Giáo dục

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

TTTĐ - Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung (đợt 2) vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Xem thêm