Tag
Võ Nhai (Thái Nguyên)

Học sinh háo hức với tủ sách thông minh trong năm học mới

Giáo dục 05/09/2023 10:00
aa
TTTĐ - Bước vào năm học mới 2023 - 2024, học sinh trên địa bàn huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) còn đón thêm một niềm vui mới khi Tủ sách thông minh chính thức được khai trương và đi vào hoạt động.
Sáng nay (5/9), hơn 2,2 triệu học sinh Thủ đô hân hoan chào đón năm học mới Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh trống khai giảng năm học mới Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà chung vui ngày tựu trường với học sinh trường Tiểu học Nam Tiến A

Sự kiện khai trương và trải nghiệm Cổng thông tin du lịch và Tủ sách thông minh huyện Võ Nhai được tổ chức ngay trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 của trường PTDTNT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đây là những công trình có tính thiết thực với các em học sinh và nhân dân huyện Võ Nhai; Bắt kịp xu thế của thời đại, luôn đồng hành cùng định hướng vươn cao, vươn xa của chính quyền nơi đây.

Đồng chí chí Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội phát biểu trong lễ khai giảng tại Thái Nguyên
Đồng chí chí Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội phát biểu trong lễ khai giảng tại Thái Nguyên

Sự kiện vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội tới tham dự. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lâm Thành và Công ty Vietsoftpro cũng dành tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm ngoan, vượt khó, vươn lên trong học tập.

Theo ngành GD&ĐT huyện Võ Nhai, 2023 - 2024 sẽ tiếp tục là một năm học nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các cấp; Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, đảm bảo an toàn trường học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo để thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ông Hoàng Quốc Việt - đại diện Vietsoftpro tặng học bổng tới học sinh trường PTDTNT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ông Hoàng Quốc Việt - đại diện Vietsoftpro tặng học bổng tới học sinh trường PTDTNT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Những năm gần đây, việc quan tâm, tăng cường chuyển đổi số tới vùng núi, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số ở huyện Võ Nhai đang từng ngày góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Các dịch vụ, thủ tục hành chính đang dần thay đổi theo hướng áp dụng công nghệ thông tin. Hoạt động y tế, giáo dục đang dần thay đổi theo hướng tạo nên những công dân số...

Những kết quả bước đầu đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, đồng bào dân tộc thiểu số càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; Tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Chuyển đổi số tạo dấu ấn mới cho diện mạo nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số, góp phần vào quá trình xây dựng đô thị thông minh tại Thái Nguyên.

Học sinh hào hứng trải nghiệm Tủ sách thông minh
Học sinh hào hứng trải nghiệm Tủ sách thông minh

Tại Võ Nhai, các chương trình mục tiêu quốc gia do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các địa phương ban hành cũng đang được triển khai trên địa bàn huyện, thực hiện bằng việc lồng ghép các chương trình, dự án của Chính phủ đối với các xã đặc biệt khó khăn và kết hợp phát huy nội lực trong Nhân dân.

Học sinh háo hức với tủ sách thông minh trong năm học mới

Không nằm ngoài dòng chảy về “chuyển đổi số”, đồng thời nhằm góp phần cho bức tranh giáo dục, kinh tế - xã hội của Võ Nhai có những gam màu “tươi sáng” hơn, sản phẩm Cổng thông tin du lịch và Tủ sách thông minh do công ty Vietsoftpro phối hợp với UBND huyện Võ Nhai xây dựng thuộc khuôn khổ Chương trình chuyển đổi số huyện Võ Nhai giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030, góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của huyện.

Học sinh háo hức với tủ sách thông minh trong năm học mới

Tủ sách thông minh huyện Võ Nhai ra đời với hệ thống thư viện sách giáo khoa, sách về quản lý, sách về chủ đề văn hóa, lịch sử, kinh tế của địa phương. Với giao diện khoa học, đẹp mắt, dễ dùng, tủ sách được sử dụng tại hệ thống các trường học trên địa bàn huyện, nhà văn hoá xã; tương thích trên nhiều nền tảng như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động…

Học sinh háo hức với tủ sách thông minh trong năm học mới

Tủ sách được xây dựng theo kiến trúc mở (thông qua các API kết nối), đảm bảo tính kế thừa và liên thông dữ liệu, lưu trữ lâu dài, cho phép các trường học, phòng văn hóa cấp xã có thể kế thừa dữ liệu và liên thông đọc sách từ cấp huyện; Chia sẻ dữ liệu với địa phương bên ngoài khi có nhu cầu.

Học sinh háo hức với tủ sách thông minh trong năm học mới

Ngoài ra, tủ sách có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi hoặc cài trực tiếp tại thư viện các trường, sử dụng làm tài liệu học tập, tham khảo, giảng dạy cho cả giáo viên và học sinh. Phụ huynh và học sinh cũng có thể tra cứu các đầu sách tại nhà.

Đọc thêm

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ” Giáo dục

Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ”

TTTĐ - Nhiều năm học qua, FPT Polytechnic (thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) là một trong những hệ thống trường học luôn khiến cho các lứa sinh viên “choáng ngợp” khi được tham gia rất nhiều hoạt động, sự kiện bổ ích và hấp dẫn trong suốt thời gian theo học.
Hơn 11.000 thí sinh Hà Nội "tranh suất" vào lớp 10 trường chuyên Giáo dục

Hơn 11.000 thí sinh Hà Nội "tranh suất" vào lớp 10 trường chuyên

TTTĐ - Từ 8h sáng ngày 10/6, các thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thi vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Tập đoàn Silicon Power “săn” sinh viên công nghệ bán dẫn tại BTEC FPT Giáo dục

Tập đoàn Silicon Power “săn” sinh viên công nghệ bán dẫn tại BTEC FPT

TTTĐ - Trong khuôn khổ Lễ tốt nghiệp 2024, chiều 9/6, trường Cao đẳng FPT Polytechnic (FPT Polytechnic) long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Máy tính và Truyền thông Silicon Power (Đài Loan, Trung Quốc) về hợp tác phát triển chương trình đào tạo nhân lực ngành Công nghệ Bán dẫn.
Học sinh Việt Nam toàn thắng tại Olympic Vật lý Châu Á năm 2024 Giáo dục

Học sinh Việt Nam toàn thắng tại Olympic Vật lý Châu Á năm 2024

TTTĐ - Ngày 9/6, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Châu Á (APhO) năm 2024 được tổ chức tại Malaysia.
Dấu ấn đẹp về sự chu đáo, an toàn, thuận lợi Giáo dục

Dấu ấn đẹp về sự chu đáo, an toàn, thuận lợi

TTTĐ - Sáng nay (9/6), hơn 105 nghìn thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2024 - 2025.
Chu đáo, an toàn, công bằng với mọi thí sinh Giáo dục

Chu đáo, an toàn, công bằng với mọi thí sinh

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2024 - 2025 đã chính thức khép lại sau 3 buổi thi. Theo đánh giá của đông đảo phụ huynh, kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn. Thí sinh được hỗ trợ tối đa mọi điều kiện tốt nhất.
Xem thêm