Tag

Học sinh lớp 12 có thêm kênh ôn thi tốt nghiệp qua truyền hình

Giáo dục 16/04/2024 12:08
aa
TTTĐ - Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ có hơn 2 tháng ôn thi tốt nghiệp THPT 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh qua truyền hình, bắt đầu từ ngày 19/4 đến 23/6.
Học sinh Hà Nội tập dượt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Thí sinh Hà Nội đăng ký thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
Học sinh lớp 12 có thêm kênh ôn thi tốt nghiệp qua truyền hình
Nội dung các tiết học đang được khẩn trương ghi hình phục vụ cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12

Theo kế hoạch, 20 giờ ngày 19/4, Đài PT&TH Hà Nội sẽ phát sóng số đầu tiên cho đợt ôn thi tốt nghiệp THPT trên truyền hình cho học sinh Hà Nội. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chủ trì tổ chức. Các bài giảng ôn tập sẽ được phát sóng trên kênh H2 của Đài PT&TH Hà Nội.

Với thời lượng mỗi tiết dạy từ 35 đến 40 phút, học sinh sẽ được các giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm của các trường THPT trên địa bàn thành phố giảng dạy, ôn tập ở 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Bên cạnh việc hỗ trợ củng cố kiến thức, học sinh còn được các giáo viên hướng dẫn kỹ năng làm bài ở từng môn, đặc biệt là với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Từ kinh nghiệm đã triển khai ở những năm trước, giờ phát sóng được lựa chọn phù hợp, thuận tiện cho học sinh, cụ thể là từ 20 giờ đến 20 giờ 40 các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Thời gian ôn tập trên sóng truyền hình kéo dài từ ngày 19/4 đến 23/6/2024.

Để tổ chức các tiết dạy trên truyền hình bảo đảm chất lượng và tiến độ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lựa chọn đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Với sự hướng dẫn, hỗ trợ của cán bộ, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, đội ngũ giáo viên này đã và đang khẩn trương vừa xây dựng nội dung bài giảng, nội dung ôn tập củng cố kiến thức ở mỗi tiết học, đồng thời tham gia ghi hình để sẵn sàng phát sóng từ ngày 19/4.

Đọc thêm

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh? Giáo dục

“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh?

TTTĐ - Hiện nay, dược sĩ đang là nghề “hot” được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Trong đó, một số trường có tỉ lệ nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược lên đến 90%.
Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh Giáo dục

Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh vào lớp 10, Th.S Lê Thị Mai, giáo viên môn tiếng Anh, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã chia sẻ với sĩ tử 2K9 một số "bí kíp" để giành điểm cao môn Tiếng Anh.
Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9 Giáo dục

Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9

TTTĐ - Trong 2 ngày 15 - 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức khảo sát với học sinh lớp 9 các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo đề chung toàn quận.
Xem thêm