Tag

Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Nhịp sống trẻ 15/07/2017 08:47
aa
TTTĐ.VN - Gần 100 bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã có buổi từ thiện ý nghĩa và gần gũi với những người khuyết tật tại Trung tâm Dạy nghề và Sản xuất Thương mại Thương Thương (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và các cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội II (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vào ngày 14/7/201.

Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Cả đoàn chụp ảnh kỉ niệm với các anh chị tại Trung tâm Dạy nghề và Sản xuất Thương mại Thương Thương

Đây là sự kiện mang tên Ngày Tình nguyện của các học sinh tài năng của Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Ngày Tình Nguyện là một tiền sự kiện của Ngày Hội Anh Tài, chuỗi sự kiện thường niên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ngày Tình Nguyện chính là dịp các Amser có thể chia sẻ tình thương với cộng đồng, với những người có hoàn cảnh kém may mắn, từ đó thể hiện tinh thần nhân ái của Amser.

Điểm đến đầu tiên trên chuyên đi ý nghĩa này của các bạn Amser (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) là Trung tâm Dạy nghề và Sản xuất Thương mại Thương Thương. Đây là Trung tâm làm đồ thủ công của riêng những người khuyết tật. Tại đây, các đại sứ Ams và Ban Tổ chức Ngày Hội Anh Tài 2017 đã trao quà và giao lưu văn nghệ với các anh chị tại Trung tâm

Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Hai Đại sứ Minh Tuấn (trái) và Đức Minh (phải) song ca văn nghệ tại Trung tâm Dạy nghề và Sản xuất Thương mại Thương Thương

Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Các Amser chăm chú xem cách làm một bức tranh handmade kì công


Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Trưởng Ban Tổ chức Phạm Vũ Đức Anh và chị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Sản xuất Thương mại Thương Thương.

Tạm biệt Trung tâm Dạy nghề và Sản xuất Thương mại Thương Thương, các bạn Amser đã có chuyến đến thăm các cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trọ Xã hội II (huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Trung tâm có 202 cụ, trong đó có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm. Có nhiều cụ bị khuyết tật, bị mắc bệnh thần kinh hoặc bị người thân bỏ rơi, không nơi nương tựa.

Tại đây, các bạn Amser đã trao tới các cụ già ở Trung tâm nước mắm, xà phòng, gạo và một quỹ từ thiện từ việc bán giấy vụn quyên góp.

Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện


Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện

Các bạn đại sứ Ams chia sẻ, trò chuyện với các cụ già.

Tin liên quan

Đọc thêm

Quảng Ninh: Tuổi trẻ huyện Ba Chẽ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Quảng Ninh: Tuổi trẻ huyện Ba Chẽ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) vừa tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại thôn Làng Mới, xã Nam Sơn.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Em vẽ sắc màu tình nguyện Bản tin công tác Đội

Em vẽ sắc màu tình nguyện

TTTĐ - Đó là chủ đề “Ngày hội sắc màu”- cuôc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm