Hội An là thủ phủ ẩm thực Việt Nam
Theo đó, sự kiện ẩm thực mang tầm cỡ quốc tế lần thứ 2 được Hội An đăng cai tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22-26/3. Liên hoan lần này sẽ có 12 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tham dự, trong đó nổi bật như: Đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, là người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke (Thuỵ Điển) - một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới, đã phát hành thành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka”.
Xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn tại 12 quầy hàng trong phố cổ từ nguồn nguyên liệu chính do Thành phố Hội An cung cấp. Đặc biệt, trong đêm khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế, ông Tomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho chính quyền địa phương.
Theo ban tổ chức, sự kiện là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa - du lịch của TP. Hội An đến du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.
Hội An nổi tiếng không chỉ bởi những nét rêu phong cổ kính, mà còn để lại nơi du khách thập phương những ấn tượng đặc biệt về các món ngon ẩm thực Hội An giản dị nhưng hương vị đậm đà khó quên một khi đã thử qua. Mỗi vùng miền đều có những điểm nhấn trong nghệ thuật ẩm thực của mình. Hội An cũng vậy, những điều đặc biệt làm cho ẩm thực Hội An trở nên đặc sắc không phải là những món ăn cầu kỳ hay quá sang trọng mà là những món ăn cực kỳ giản dị, tồn tại song hành cùng sự phát triển của Hội An Quảng Nam theo năm tháng.