Tag

Hội đồng Anh ra mắt mạng lưới kết nối cựu du học sinh Vương quốc Anh

Giáo dục 07/12/2022 10:32
aa
TTTĐ - Tại lễ khai mạc “Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2022”, Hội đồng Anh đã chính thức ra mắt Alumni UK - mạng lưới kết nối cựu du học sinh Vương quốc Anh trên toàn cầu.
Học bổng IELTS Prize 2022 của Hội đồng Anh chính thức mở đơn đăng ký Hội đồng Anh ra mắt ba điểm thi IELTS trên máy tính ở Hà Nội Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi Hội đồng Anh công bố khởi động Hội nghị Giáo dục Châu Á Thái Bình Dương - Going Global tại Singapore
Buổi ra mắt Alumni UK được giới thiệu trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương - Going Global Asia Pacific 2022 diễn ra tại Singapore
Buổi ra mắt Alumni UK được giới thiệu trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương - Going Global Asia Pacific 2022 diễn ra tại Singapore

“Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2022” là hội thảo giáo dục đại học toàn cầu cấp khu vực lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội đồng Anh. Chương trình diễn ra tại Singapore, trùng vào dịp kỷ niệm hành trình 75 của Hội đồng Anh tại Đảo quốc sư tử.

Tất cả sinh viên đã từng tham gia ít nhất một học kỳ tại các cơ sở giáo dục tại Vương quốc Anh, bao gồm cả sinh viên trao đổi và học tập trực tuyến đều được khuyến khích tham gia vào cộng đồng thông qua cổng đăng ký hoàn toàn miễn phí: https://alumniuk.britishcouncil.org/register.

Khi tham gia cộng đồng Alumni UK, cựu du học sinh có thể mở rộng các mối quan hệ, kết nối xuyên biên giới với những người đã từng học ở Vương quốc Anh, giúp tăng cơ hội hợp tác nhằm cùng giải quyết các thách thức toàn cầu. Bên cạnh đó, các cựu du học sinh có thể học hỏi kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành nhờ cơ hội tham gia các buổi huấn luyện, đào tạo mang quy mô khu vực và quốc tế. Đây cũng là một nơi phù hợp để các thành viên có thể cải thiện vốn tiếng Anh và chia sẻ với nhau về mối liên hệ đặc biệt của họ với Vương quốc Anh.

Mạng lưới kết nối cựu du học sinh Vương quốc Anh được thành lập bởi H.E. Kara Owen - Cao ủy Anh quốc tại Singapore, Maddalaine Ansell - Giám đốc Giáo dục Toàn cầu của Hội đồng Anh và Lucy Watkins - Giám đốc Giáo dục Hội Đồng Anh khu vực Đông Á. Buổi ra mắt diễn ra tại Eden Hall, trụ sở Cao ủy Anh quốc với sự tham dự của hơn 300 khách mời, bao gồm ông Steve Smith - Đại diện Giáo dục Quốc tế của Chính phủ Vương quốc Anh, các cựu sinh viên Anh quốc thành danh từ khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và các nhà lãnh đạo bậc giáo dục đại học đang tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2022.

Bà Maddalaine Ansell, Giám đốc Giáo dục toàn cầu của Hội đồng Anh cho biết: “Lịch sử hình thành và phát triển mối quan hệ với các cựu sinh viên trên thế giới đã từng học tại Vương quốc Anh đã, đang và luôn là một niềm tự hào của Hội Đồng Anh. Với mạng lưới kết nối Cựu du học sinh Vương quốc Anh, các cựu sinh viên được tạo các điều kiện để đảm bảo duy trì mối quan hệ với cộng đồng cựu du học sinh và với Vương quốc Anh, bất kể khoảng cách địa lý. Chúng tôi hi vọng mạng lưới này sẽ trở thành một cộng đồng hữu ích cho các cựu sinh viên với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, mở rộng kết nối và hợp tác”.

H.E. Kara Owen, Cao ủy Anh Quốc tại Singapore, chia sẻ thêm: “Vương quốc Anh từ lâu đã luôn nằm trong top địa điểm du học bậc đại học phổ biến nhất với 600.000 sinh viên quốc tế đang theo học. Chúng tôi luôn tự hào về tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thuộc top đầu toàn cầu. Ngoài ra, cứ mỗi 4 quốc gia thì sẽ có 1 quốc gia có Nguyên thủ hoặc thành viên Chính phủ từng được đào tạo tại Anh quốc. Việc ra mắt Alumni UK là lời kêu gọi gọi tất cả cựu sinh viên cùng tham gia xây dựng một cộng đồng cựu sinh viên mang tầm vóc quốc tế, sẵn sàng sẻ chia những trải nghiệm, hỗ trợ và trao quyền cho một cộng đồng phát triển vững mạnh”

Khi Alumni UK được đưa vào thử nghiệm vào tháng 2 năm 2022, đã có hơn 8.000 cựu sinh viên Vương quốc Anh từ hơn 100 quốc gia bày tỏ mong muốn tham gia mạng lưới kết nối đặc biệt này.

Tháng 2 năm 2023, Hội đồng Anh sẽ tổ chức chương trình Alumni UK trực tuyến đầu tiên, kéo dài trong 2 tuần, quy tụ hàng nghìn cựu sinh viên Anh tham gia chuỗi các sự kiện và hoạt động phát triển nghề nghiệp.

Dự kiến trong năm 2023, Hội đồng Anh sẽ tổ chức các sự kiện độc quyền kết nối các cựu sinh viên trên toàn thế giới, bao gồm Brazil, Trung Quốc, Ai Cập, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Mexico, Nigeria, Pakistan, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam.

Tìm hiểu thêm thông tin về Mạng lưới kết nối Cựu du học sinh Vương Quốc Anh - Alumni UK tại: https://alumniuk.britishcouncil.org.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2022, xin vui lòng truy cập: https://www.britishcouncil.sg/events/going-global-asia-pacific-conference-2022.

Đọc thêm

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân Giáo dục

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

TTTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, phổ điểm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ được sự ổn định và tương đồng với phổ điểm năm 2023 và các năm trước.
Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế

TTTĐ - Tại Olympic STEM quốc tế năm 2024, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 23 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng.
Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế Giáo dục

Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế

TTTĐ - Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho học sinh, học viên đoạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương do Bộ GD&ĐT cử tham dự.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất

TTTĐ - Từ 8 giờ 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Dưới đây là một số phương thức để thí sinh tra cứu điểm thi chính xác.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Xem thêm