Tag

Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 diễn ra tại Đà Nẵng

Tin tức 18/09/2023 20:00
aa
TTTĐ - Chiều 18/9, tại TP Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì buổi họp báo trước Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN 16 (AMRI 16), diễn ra từ ngày 20 - 23/9.
Đà Nẵng: Phát hiện hai điểm kinh doanh bánh Trung thu nhập lậu Đà Nẵng: Trao tặng 50 điện thoại thông minh trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào Cơ Tu
Buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và các hội nghị liên quan (ảnh Đ.Minh)
Buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và các hội nghị liên quan (Ảnh Đ.Minh)

Buổi họp báo dưới sự chủ trì của Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, cùng sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị hợp tác quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo đó, Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN 16 (AMRI 16), Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 và các Hội nghị Quan chức cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 20 - 23/9 tại TP Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Việt Nam lựa chọn chủ đề “Truyền thông: Từ thông tin tới tri thức vì một ASEAN tự cường và thích ứng” xuyên suốt trong toàn bộ nội dung nghị sự.

“Chủ đề nêu bật vai trò, sứ mệnh của lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới; Đưa thông tin trở thành động lực của phát triển, không chỉ cung cấp thông tin, củng cố năng lực nội tại, khả năng chống chịu và thích ứng; Khẳng định vai trò, vị thế của ASEAN không chỉ hướng nội, mà còn sẵn sàng ứng phó với những biến động trước tình hình thế giới hiện nay”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Thanh Lâm thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 diễn ra tại Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 diễn ra tại Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

Trong khuôn khổ tuần lễ diễn ra sự kiện, có các hoạt chính: Hội nghị Bộ trưởng AMRI lần thứ 16 là diễn đàn để các Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN thảo luận đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực: Báo chí; Phát thanh và Truyền hình; Internet (Mạng xã hội, Websites, truyền thông trên nền tảng internet) và Nâng cao nhận thức về ASEAN.

Hội nghị AMRI+3 lần thứ 7 là diễn đàn để các Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN và 3 nước đối thoại (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) thảo luận về các sáng kiến, ưu tiên, định hướng cũng như thúc đẩy hợp tác với các nước đối tác trong lĩnh vực thông tin.

Hội nghị SOMRI lần thứ 20 và SOMRI+3, SOMRI+ Nhật Bản. Đây là các cuộc họp của các quan chức cấp cao phụ trách về thông tin của các nước ASEAN và với các nước đối thoại nhằm thảo luận về các nội dung đệ trình lên Hội nghị AMRI và AMRI+3. Họp báo chính thức Hội nghị AMRI 16: thông báo kết quả chính của Hội nghị AMRI16 và các hội nghị liên quan.

Bên cạnh đó, hội nghị còn có “Diễn đàn khu vực ASEAN về Ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng”, tạo không gian trao đổi mở giữa các cơ quan quản lý nhà nước, báo chí, nền tảng xuyên biên giới và các bên liên quan nhằm khẳng định quyết tâm của các nước ASEAN trước tác hại của tin giả, hướng đến nỗ lực chung của ASEAN về tạo dựng một không gian thông tin lành mạnh và đáng tin cậy cho người dân.

Đồng thời, Hội thảo ASEAN về chuyển đổi số báo chí - kiến tạo tri thức số cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết về chiến lược, cách làm hay trong việc thúc đẩy và định hướng các cơ quan báo chí truyền thông chuyển đổi số một cách bền vững trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành một xu hướng tất yếu của ngành thông tin.

Ngoài các cuộc họp chính thức còn có các hoạt động bên lề như làm việc song phương giữa các nước; Triển lãm ảnh ASEAN; Khu trải nghiệm trực tuyến phim/ảnh ASEAN; Gian hàng của Đà Nẵng và gian hàng của 7 doanh nghiệp công nghệ số...

Đọc thêm

Nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 Tin tức

Nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

TTTĐ - Ngày 14/7, tại quận Thốt Nốt, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ có cuộc tiếp xúc với cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Biến quyết tâm hành hành động, biến không thể thành có thể Tin tức

Biến quyết tâm hành hành động, biến không thể thành có thể

TTTĐ - Chiều 13/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với các bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông chiến lược tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Phát huy, lan toả tinh thần của "người đi xây" khối đại đoàn kết Tin tức

Phát huy, lan toả tinh thần của "người đi xây" khối đại đoàn kết

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị biểu dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu cấp TP giai đoạn 2019-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, những cán bộ Mặt trận tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, tinh thần nêu gương, mẫu mực, kiên định niềm tin và biết dựa vào Nhân dân để phát huy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ Tin tức

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

TTTĐ - Văn phòng cấp ủy các cấp cần tiếp tục đổi mới phương thức làm việc khoa học theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn.
Tập trung điều kiện tốt nhất tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ Tin tức

Tập trung điều kiện tốt nhất tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo toàn thành phố bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Bộ Quốc phòng để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp thành phố năm 2024.
Sớm quyết nghị cơ chế chính sách để cụ thể hoá Luật Thủ đô Tin tức

Sớm quyết nghị cơ chế chính sách để cụ thể hoá Luật Thủ đô

TTTĐ - HĐND TP Hà Nội sẽ tổ chức họp kỳ chuyên đề để quyết nghị các cơ chế chính sách cụ thể hóa Luật Thủ đô (sửa đổi), sớm đưa Luật đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng sống của người dân Thủ đô.
Tập trung quản lý đất đai, dự án lớn, tránh phát sinh “điểm nóng” Tin tức

Tập trung quản lý đất đai, dự án lớn, tránh phát sinh “điểm nóng”

TTTĐ - Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các vấn đề liên quan đến Nghị quyết 15-NQ/TU, Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Trong đó, chú ý đến các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án lớn, với tính chất phức tạp có nguy cơ phát sinh "điểm nóng".
Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát Tin tức

Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 108/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Việt Nam và Trung Quốc duy trì là đối tác thương mại hàng đầu của nhau Tin tức

Việt Nam và Trung Quốc duy trì là đối tác thương mại hàng đầu của nhau

TTTĐ - Ngày 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba đến chào từ biệt nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Phải đột phá, đổi mới với tầm nhìn chiến lược, hiện đại Tin tức

Phải đột phá, đổi mới với tầm nhìn chiến lược, hiện đại

TTTĐ - Sáng 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam để chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Xem thêm