Tag

Hội sách Hà Nội: Lan truyền cảm hứng và văn hoá đọc

Nhịp sống trẻ 06/10/2023 20:00
aa
TTTĐ - Tối 6/10, tại không gian phố đi bộ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức Hội sách Hà Nội Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII - năm 2023 với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai”. Sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023.
Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 hứa hẹn nhiều bất ngờ Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 hứa hẹn nhiều bất ngờ

TTTĐ - Hội sách Hà Nội lần thứ VIII, năm 2023 với chủ đề "Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai" sẽ diễn ...

Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII - năm 2023 không chỉ thu hút các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong nước mà tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia của một số cơ quan đại diện ngoại giao (Đại sứ quán các nước Lào, Myanmar, Italia) trưng bày sách, giới thiệu về đất nước, con người của các quốc gia, hứa hẹn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn, đầy màu sắc.

Hội sách Hà Nội đã thu hút nhiều người dân đến đọc và lựa chọn sách
Hội sách Hà Nội đã thu hút nhiều người dân đến đọc và lựa chọn sách

Giúp con hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ

Tham quan Hội sách, chị Đặng Thị Hương ở Phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Nghe nói hôm nay có Hội sách Hà Nội ở ngay phố đi bộ, tôi đưa con đi xem và mua sách. Tôi là người thích đọc, vì thế khi thấy các gian hàng trưng bày nhiều sách cuốn hay, màu sắc đẹp mang đậm dấu ấn Hà Nội khiến tôi rất ấn tượng. Bên cạnh đó, giá sách tạị đây cũng giảm đến 30%, vì thế tôi sẽ chọn mua vài cuốn sách về văn hoá Tràng An.

Chị Đặng Thị Hương cùng con chọn sách
Chị Đặng Thị Hương cùng con chọn sách

Ngày mai tôi sẽ lại cho con đến đây tham quan, trải nghiệm để giúp con hình thành thói quen đọc sách. Ngoài ra, mẹ con tôi sẽ được nghe các diễn giả nói chuyện tại Toạ đàm giao lưu giới thiệu sách "Heidi - Cuốn sách dành cho trẻ em và những ai yêu trẻ em" chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện bổ ích để nuôi dạy con”.

Học hỏi được nhiều kiến thức từ sách

Bạn Nguyễn Tuấn Anh
Bạn Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh ở quận Tây Hồ cho biết: “Thi thoảng mình vẫn đến hiệu sách để đọc và chọn mua vài cuốn sách hoặc truyện nhưng đó chỉ là ở hiệu sách. Còn ở đây, trong không gian chung mọi người đều thích sách, được ngắm những cuốn sách trưng bày đẹp mắt, được cầm cuốn sách in sắc nét, đẹp đẽ để đọc, cảm giác thật khác biệt.

Ngày Hội sách Hà Nội vô cùng ý nghĩa, giúp tôi học được nhiều điều hay từ sách, tiếp cận nguồn tri thức, học hỏi nhiều kiến thức”.

Giúp các bạn trẻ thêm yêu sách

Em Lê Anh Tú
Em Lê Anh Tú

Lê Anh Tú, sinh viên năm thứ 4 Khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng hôm nay cũng tham gia ngày Hội sách. Tú cho biết: “Đến với các gian hàng sách, mình rất ấn tượng bởi sự đa dạng và phong phú của nhiều thể loại sách. Mình rất thích chủ đề bảo vệ môi trường, và kinh tế, mình đã tìm mua được những quyển sách yêu thích. Mình thật sự cảm thấy rất vui khi ngày hội được tổ chức tại không gian trên Phố đi bộ ngày cuối tuần như thế này. Ngày Hội sách đã giúp các bạn trẻ như mình thêm yêu quý sách và từ đó hình thành thói quen đọc sách”.

Hội sách Hà Nội: Lan truyền cảm hứng và văn hoá đọc

Ngày Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII, năm 2023 đã tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là học sinh, sinh viên. Qua đó, sự kiện góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn. Đồng thời, không ngừng nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ các giá trị của sách cũng như động viên, khuyến khích những cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành sách...

Đọc thêm

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 5 nhớ Bác kính yêu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

TTTĐ - Tháng 5 khi hoa phượng đã rực trời Hà Nội cũng là lúc hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc háo hức về Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh mừng sinh nhật Người.
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam Nhịp sống trẻ

Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.
Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí

TTTĐ - Sáng 18/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".
Xem thêm