Tag

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

Nhịp sống trẻ 03/05/2024 11:39
aa
TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Ngân hàng Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành nông nghiệp "Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2023" sẽ diễn ra tại Học viện Ngân hàng

Hôm nay (3/5) Chương trình "Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" của Học viện Ngân hàng đã chính thức khai mạc tại khuôn viên Học viện Ngân hàng với sự tham gia của rất nhiều ngân hàng, doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, đặc biệt là sinh viên Thủ đô.

12 năm khẳng định quy mô, uy tín, chất lượng

Chương trình "Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực" của Học viện Ngân hàng là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2012 tới nay với mong muốn giới thiệu các ngành nghề đào tạo, các sản phẩm đào tạo chất lượng cao của Học viện với các đối tác, nhà tuyển dụng. Hội chợ chính là cầu nối thông tin giữa Học viện, đơn vị sử dụng lao động và các ứng viên.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
Chương trình "Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, đặc biệt là sinh viên.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban chỉ đạo tổ chức Hội chợ nhấn mạnh: “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực là một trong những sự kiện lớn và quan trọng của Học viện Ngân hàng. Chương trình tổ chức thường niên với ý nghĩa tăng cường sự hợp tác, kết nối giữa Học viện Ngân hàng và các đối tác. Đây cũng là cơ hội tốt cho sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng để được ứng tuyển, lắng nghe tư vấn, được hướng dẫn chi tiết từ việc làm CV đến kỹ năng phỏng vấn…, giúp sinh viên tìm hiểu rõ hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng, qua đó đánh giá đúng năng lực của bản thân mình”.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tổ chức Hội chợ phát biểu khai mạc tại chương trình

Trải qua 12 năm tổ chức, chương trình càng khẳng định được quy mô, uy tín trong việc kết nối với doanh nghiệp, sinh viên và các nhà tuyển dụng.

Tiếp nối những thành công đó, Học viện Ngân hàng tổ chức “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024” với mong muốn và tin tưởng rằng, qua Hội chợ việc làm, sinh viên không chỉ được tuyển dụng, mà còn chứng minh, thể hiện được sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, phải làm sao để sinh viên có thể sống, làm việc, thích nghi trong bối cảnh kinh tế số, môi trường số, trong bối cảnh của hội nhập quốc tế.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"
Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng và đại diện các đơn vị đồng hành bấm nút khai mạc Hội chợ

Cũng trong khuôn khổ diễn ra chương trình, Hội chợ đã đem đến nhiều thông tin việc làm, cơ hội được ứng tuyển, tư vấn, hướng dẫn và tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng cho sinh viên; đồng thời tạo điều kiện để các nhà tuyển dụng tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh và tuyển dụng được những ứng viên đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng.

Năm nay, Hội chợ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của hơn 10.000 sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội và các cơ quan thông tấn, báo chí cùng tham dự, đưa tin.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
Các bạn sinh viên lắng nghe tư vấn tuyển dụng

Sinh viên hào hứng, phấn khởi nộp hồ sơ tuyển dụng

"Qua 12 năm tổ chức "Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực", Học viện Ngân hàng đánh giá rất cao thành công của Hội chợ việc làm, đây thực sự là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và sinh viên Học viện Ngân hàng", đây là chia sẻ của PGS.TS Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng.

Theo chia sẻ của PGS.TS Bùi Hữu Toàn, trên 94% sinh viên Học viện Ngân hàng năm đầu tốt nghiệp đều có việc làm với thu nhập ổn định. Qua đó để thấy rằng, Hội chợ thực sự đã mang lại kết quả rất tốt cho các sinh viên, giúp các bạn có điều kiện tiếp xúc, tiếp cận với lại các nhà tuyển dụng, các nhà tuyển dụng đồng thời có điều kiện để quảng bá hình ảnh của mình cũng như là tuyển dụng được những ứng viên chất lượng nhất, phù hợp với yêu cầu đưa ra...

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
PGS.TS Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng trao đổi với phóng viên

"Trong điều kiện ngày nay, để có thể tìm kiếm được một cơ hội việc làm tốt thì không phải là dễ đối với tất cả sinh viên. Thấu hiểu điều đó, Học viện Ngân hàng luôn luôn tìm mọi cách để có thể trao cho các em nhiều cơ hội và Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực” chính là một kênh để cho sinh viên có điều kiện tìm kiếm được việc làm phù hợp với sở thích, nhu cầu, nguyện vọng, năng lực bản thân", PGS.TS Bùi Hữu Toàn cho hay.

Có mặt tại Hội chợ từ sớm, ghé thăm hầu hết các gian hàng trong Hội chợ, Đàm Quang Trung, sinh viên năm cuối, Học viện Ngân hàng hồ hởi chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy rất may mắn khi có thể tiếp xúc gần với nhà tuyển dụng trước khi tốt nghiệp. Mình rất quan tâm đến vị trí việc làm tại các ngân hàng Big4. Hôm nay được anh chị nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc khiến mình cảm thấy phần nào yên tâm và tự tin hơn rất nhiều, qua đó cũng xác định được vị trí tuyển dụng phù hợp nhất với bản thân”.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
Sinh viên Đàm Quang Trung

Tương tự, Nguyễn Thị Thu Hảo (sinh viên năm ba, Học viện Ngân hàng) mong muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Ngân hàng thông qua Ngày hội, tham khảo cụ thể, chi tiết trước khi ra trường.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
Sinh viên Thu Hảo

Với tư cách là tình nguyện viên hỗ trợ các gian hàng trong Hội chợ, sinh viên năm 2 Lê Thị Thanh Hạ cảm thấy hạnh phúc khi có thể cống hiến, hỗ trợ tại “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024". Qua đó, Hạ cũng hy vọng bản thân thông qua Hội chợ sẽ trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng, kinh nghiệm, khắc phục những điểm hạn chế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024
Sinh viên Lê Thị Thanh Hạ
Năm 2024, Hội chợ việc làm của Học viện Ngân hàng tiếp tục nhận được sự quan tâm tài trợ, hỗ trợ và tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn:

- 04 nhà tài trợ Kim Cương:

+ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank),

+ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank),

+ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank),

+ Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV).

- 03 nhà tài trợ Vàng:

+ Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank),

+ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank),

+ Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB).

- Các đơn vị bảo trợ truyền thông: Thời báo Ngân hàng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Đọc thêm

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Anh Tô Việt Dũng đắc cử Chủ tịch Hội LHTN huyện Đông Anh Nhịp sống trẻ

Anh Tô Việt Dũng đắc cử Chủ tịch Hội LHTN huyện Đông Anh

TTTĐ - Trong 2 ngày 14 -15/6, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức thành công. Đại hội đã hiệp thương chọn cử anh Tô Việt Dũng giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp Nhịp sống trẻ

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp

TTTĐ - Ngày 15/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV Nhịp sống trẻ

Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV

TTTĐ - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã hai lần cử lực lượng tham gia cùng đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Chuẩn hóa đội ngũ huấn luyện viên, cán bộ phụ trách Đội các cấp Bản tin công tác Đội

Chuẩn hóa đội ngũ huấn luyện viên, cán bộ phụ trách Đội các cấp

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19/6, Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam có sự tham gia của 147 trại sinh, đến từ 21 tỉnh, thành phố.
Xem thêm