Tag

Hơn 220 học sinh tham dự Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023

Giáo dục 14/03/2023 15:20
aa
TTTĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 220 học sinh đăng ký tham gia Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023.
Hà Nội tổ chức liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT năm 2023

Các học sinh đến từ 34 ban, nhóm nhạc thuộc các trường THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố với 66 tiết mục ở 2 thể loại đệm hát và hòa tấu. Trong đó, nhiều đơn vị có 2 ban, nhóm nhạc dự liên hoan như THPT Olympia có 17 học sinh thuộc 2 nhóm nhạc sẽ dự thi 4 tiết mục.

Trường THCS&THPT Tạ Quang Bửu có 16 học sinh với 4 tiết mục tham dự. THPT Phan Đình Phùng có 13 học sinh với 4 tiết mục tham gia liên hoan.

Hơn 220 học sinh tham dự Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023
Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ học giỏi mà còn vô cùng tài năng trong âm nhạc

Theo đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Liên hoan liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT năm 2023 là một trong những hoạt động của học sinh Hà Nội chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm 2023.

Đây đồng, đây là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đặc biệt tạo sự cân bằng giữa học, chơi, giải trí lành mạnh cho các con học sinh; Tạo sân chơi cho những học trò có năng khiếu và đam mê âm nhạc; Phát hiện và bồi dưỡng tài năng âm nhạc trên địa bàn Thủ đô.

Liên hoan với sự góp mặt các ban, nhóm nhạc tuổi học trò trên địa bàn Thủ đô hứa hẹn sẽ thực sự bùng nổ, tạo dấu ấn sâu sắc trong tâm trí các bạn trẻ trong lứa tuổi học đường.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, vòng loại của liên hoan sẽ diễn ra trung tuần tháng 3. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4. Các thí sinh sẽ có 1 tuần tập luyện cho các tiết mục trước khi vào vòng chung kết.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với các trường để triển khai kế hoạch tổ chức liên hoan, đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng và Khoa học công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mong muốn các nhà trường quan tâm, tạo điều kiện để các ban nhạc, nhóm nhạc để các em học sinh tham gia đạt chất lượng nghệ thuật tốt nhất.

Bên cạnh đó, có một số điều BTC lưu ý trong điều lệ như không sử dụng chất nổ, chất dễ gây cháy để tạo hiệu ứng sân khấu như pháo giấy, pháo phụt… Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện để tạo hiệu ứng âm thanh, ánh sáng tốt nhất cho chương trình”.

Đọc thêm

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Giáo dục

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục

TTTĐ - Năm học 2023 - 2024, sự nghiệp GD&ĐT được thành phố Hà Nội ghi nhận, bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2023. Sở GD&ĐT là đơn vị thi đua đứng đầu Cụm Thi đua số 7 thành phố; đề xuất trình Chính phủ, UBND thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Góp phần vào thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô là phần công sức không nhỏ của công tác thông tin, tuyên truyền mà báo chí đóng vai trò quan trọng…
Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Những “viên ngọc sáng” của trường Báo Giáo dục

Những “viên ngọc sáng” của trường Báo

TTTĐ - Luôn có lộ trình, kế hoạch rõ ràng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê của mình… đang là cách mà nhiều sinh viên tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định bản thân. Họ đã lan tỏa các giá trị tích cực tới cộng đồng và trở thành nguồn nhân lực “chất lượng cao” sẵn sàng cống hiến cho đất nước.
Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người” Giáo dục

Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người”

TTTĐ - Ngày 20/6, Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề Giáo dục

Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 20/6, lãnh đạo Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn Giáo dục

Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn

TTTĐ - Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với Ban Chỉ đạo thi 63 tỉnh, thành phố.
Hà Nội có thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ nhiều nhất Giáo dục

Hà Nội có thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ nhiều nhất

TTTĐ - Cả nước có gần 67.000 thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ, chiếm 6,25% số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Trong đó, Hà Nội có 21.554 thí sinh đăng ký miễn thi bài thi Ngoại ngữ.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chúc mừng ngày báo chí cách mạng Giáo dục

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chúc mừng ngày báo chí cách mạng

TTTĐ - Sáng 20/6, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

TTTĐ - Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
Xem thêm