Tag

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Xe++ 26/08/2019 10:47
aa
Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Theo đó, hôm nay ngày 26/08/2019 tại thủ đô Hà Nội, Honda Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 (Honda EMC 2020) và dự kiến vòng chung kết được tổ chức trong hai ngày 21 - 22/03/2020 tại hạng mục xe Tự chế. Năm nay, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda sẽ được tiếp tục triển khai lần thứ 11 tại Việt Nam với mục tiêu tạo sân chơi ngày càng sâu rộng tới những người đam mê công nghệ và sáng tạo, đặc biệt hướng tới đối tượng các bạn trẻ với những giá trị bền vững về ý thức bảo vệ môi trường.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đây là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu sử dụng động cơ xăng từ 50cc đến 150cc của Honda. Tính đến nay cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm với quy mô lan rộng từ Nhật Bản sang các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Trong suốt hành trình 38 năm, EMC đã lưu dấu sâu sắc trong cộng đồng đặc biệt là với các bạn trẻ, trở thành một trong những cuộc thi sáng tạo công nghệ hướng tới bảo vệ môi trường được yêu thích tại nhiều nước châu Á. Nâng bước những đam mê, thổi bùng những sáng tạo, khuyến khích vượt qua thử thách và giáo dục ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, EMC đóng vai trò ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, là động lực để các bạn trẻ - những thế hệ tương lai phát triển những giá trị bền vững trong ý thức bảo vệ môi trường toàn cầu.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Với khẩu hiệu thương hiệu “Honda – Luôn vì bạn”, HVN đã không ngừng chú trọng phát triển các động cơ xe tiết kiệm nhiên liệu trong đó phải kể tới động cơ xăng 110cc dùng cho các dòng xe số Wave Alpha, Wave RSX, Blade hay động cơ Hybrid dùng cho dòng xe tay ga. Ngoài ra, HVN còn mong muốn truyền tải mạnh mẽ tuyên ngôn của Honda toàn cầu “Blue skies for our children” trong nỗ lực mang đến niềm vui, sự tự do và năng động cho thế hệ trẻ. Là một thành viên của Honda toàn cầu, HVN đã hiện thực hóa thông điệp này thông qua việc tổ chức Cuộc thi lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2010.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Năm 2019 là dấu mốc chặng đường 10 năm ghi dấu Honda EMC được tổ chức tại Việt Nam. Trong suốt chặng đường đó, cuộc thi đã thu hút được hàng trăm đội tham gia (32 đội trong năm đầu tiên tổ chức 2010 lên tới 158 đội thi đấu tại năm 2019) với thành tích được nỗ lực cải thiện qua từng năm, đây là một nguồn động lực to lớn để HVN tiếp tục nỗ lực triển khai hoạt động này năm thứ 11 tại Việt Nam.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Tại cuộc thi năm nay, các đội tham dự vẫn sẽ sử dụng động cơ 110cc – động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số Honda Việt Nam sản xuất để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. Các đội thi sẽ tiếp tục thi đấu tại hạng mục Xe tự chế với dự kiến thuộc ba nhóm đội:

• Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học

• Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp

• Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam

Về quy định của cuộc thi, mỗi đội thi sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Cuộc thi sẽ bắt đầu khởi động vào ngày 20 tháng 08 năm 2019, trận chung kết dự kiến diễn ra trong ngày 21-22 tháng 3 năm 2020. HVN hi vọng cuộc thi năm nay sẽ ngày càng thu hút hơn các bạn trẻ tham dự, đặc biệt nâng con số các đội thuộc các trường kĩ thuật tham dự là 50% tổng số đội tham gia (EMC năm thứ 10 ghi nhận 42% trong tổng số 158 đội thi là thuộc về các trường kĩ thuật) cũng như nâng rộng số tỉnh thành có đội thi tham dự lên con số 72% (tăng 2% so với năm 2019). HVN tin tưởng rằng sự gia tăng quy mô tham gia cũng như chuyên sâu hơn vào các bạn trẻ đam mê kĩ thuật sẽ giúp lan tỏa ngày càng mạnh mẽ ý nghĩa bảo vệ môi trường của cuộc thi. Đặc biệt hơn nữa, tại cuộc thi năm nay yêu cầu các đội giới thiệu chi tiết hơn các tính năng công nghệ cải tiến mà đội đã áp dụng trên xe thay vì chỉ thi đấu đơn thuần, hoạt động này sẽ là cơ hội để các đội thi được trao đổi và chia sẻ về các sáng tạo công nghệ mà họ đang nỗ lực thực hiện.

Chi tiết về kế hoạch tổ chức chương trình như sau:

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu 2020

Tin liên quan

Đọc thêm

Honda S800 Roadster gần 60 năm tuổi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ Xe++

Honda S800 Roadster gần 60 năm tuổi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Mới đây, ông Vũ lại tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập của mình chiếc Honda S800 Roadster siêu hiếm tại Việt Nam.
Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị hệ truyền động hybrid Xe++

Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt, trang bị hệ truyền động hybrid

Mazda đã xác nhận CX-5 thế hệ mới sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid được phát triển độc lập.
Hệ thống giám sát người lái của xe Tesla không ổn định Xe++

Hệ thống giám sát người lái của xe Tesla không ổn định

TTTĐ - Mới đây, một Youtuber đã thực hiện bài test hệ thống giám sát người lái của xe điện Tesla và chỉ ra nhiều bất cập người dùng nên lưu ý.
Lynk & Co gây ấn tượng tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024 Xe++

Lynk & Co gây ấn tượng tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024

TTTĐ - Tại triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh 2024, Lynk & Co đã không chỉ đưa ra dòng mẫu EM-P để trưng bày mà còn tạo được sự chú ý đặc biệt với vô số sản phẩm “hơn cả một chiếc ô tô”, kết hợp với một không gian thú vị tái hiện khung cảnh đường phố Châu Âu.
Toyota Camry Hybrid 2025 được đưa vào sản xuất thương mại Xe++

Toyota Camry Hybrid 2025 được đưa vào sản xuất thương mại

Theo CarBuzz, Toyota Camry thế hệ thứ 9 đã chính thức được đưa vào sản xuất thương mại tại nhà máy của hãng ở Kentucky, Mỹ. Đây là nơi chuyên sản xuất các mẫu Camry phân phối tại Bắc Mỹ từ năm 1980 đến nay.
Toyota bắt tay BYD ra mắt xe hybrid sạc điện Xe++

Toyota bắt tay BYD ra mắt xe hybrid sạc điện

Toyota sẽ hợp tác cùng với BYD để cho ra mắt từ 2 đến 3 xe plug-in hybrid dựa trên nền tảng khung gầm DM-i.
Sở hữu VinFast VF 3 với chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng Xe++

Sở hữu VinFast VF 3 với chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng

TTTĐ - Quan niệm ô tô là phương tiện đắt đỏ đã hoàn toàn biến mất khi VinFast ra mắt VF 3. Với chi phí sở hữu cực thấp, chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng, ai cũng dễ dàng sở hữu ô tô mà không cần băn khoăn về giá bán và chi phí vận hành.
Người dùng Tesla mách nhau mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn Xe++

Người dùng Tesla mách nhau mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn

TTTĐ - Trên thực tế ai cũng biết rằng điện và nước thường phải tránh tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, gần đây, một số người dùng xe Tesla lại chia sẻ mẹo quấn khăn ướt vào tay nắm sạc để...sạc nhanh hơn.
Zeekr 007 đánh bại con người trong bài kiểm tra đỗ xe phức tạp Xe++

Zeekr 007 đánh bại con người trong bài kiểm tra đỗ xe phức tạp

Zeekr vừa thực hiện một cuộc thử nghiệm so sánh hệ thống đỗ xe tự động của mẫu Zeekr 007 với người lái xe và nhận được kết quả đầy bất ngờ.
Xe máy điện VinFast “hot” hơn với gói thuê pin siêu hời 250.000 đồng/tháng Xe++

Xe máy điện VinFast “hot” hơn với gói thuê pin siêu hời 250.000 đồng/tháng

TTTĐ - Ghi nhận tại các showroom VinFast, rất nhiều khách hàng tỏ ra hào hứng và sớm chốt đơn khi hãng xe Việt bổ sung gói thuê pin chỉ 250.000 đồng mỗi tháng.
Xem thêm