Tag

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục

Giáo dục 08/01/2023 18:13
aa
TTTĐ - Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, năm học 2022 - 2023.
Hơn 7.000 giáo viên tập huấn công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học Tăng cường công tác tuyên truyền phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tập huấn về tiêu chuẩn thư viện

Hội nghị tập huấn được triển khai đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phụ trách công nghệ thông tin trong các nhà trường mầm non, tiểu học, THCS và PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT Ba Vì
Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự và truyền đạt các nội dung của buổi tập huấn có đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - báo cáo viên của buổi tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, giúp nhà quản lý điều hành các hoạt động, công việc trong nhà trường, đồng thời nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

Được biết, trong những năm gần đây hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa hai Phòng GD&ĐT Ba Vì và Ba Đình ngày càng gắn bó, bền chặt, diễn ra ở nhiều lĩnh vực như trao đổi chuyên môn, trao tặng cơ sở vật chất, thiết bị. Hai bên cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kết nghĩa giữa các nhà trường của hai quận, huyện.

Buổi tập huấn công nghệ thông tin là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, chia sẻ cùng nhau phát triển giữa hai đơn vị.

Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - Báo cáo viên của buổi tập huấn.
Đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình chia sẻ các thông tin tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Đức Thuận đã nêu bật được những kết quả đạt được trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý giáo dục của toàn ngành giáo dục quận Ba Đình. Đó cũng những kinh nghiệm quý báu đối với công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục ở nhà trường mà mỗi đồng chí tham dự tập huấn đều tâm đắc.

Đó là kinh nghiệm trong việc chuẩn bị kỹ năng, năng lực công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ diện quy hoạch góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tại các trường học trong đó chú trọng tới giải pháp Xây dựng được “bộ nhớ dùng chung” với (đặc tính) bộ nhớ không giới hạn, phân 6 quyền gồm (1) người quản lý, (2) người quản lý nội dung, (3) người đóng góp, (4) người nhận xét, (5) người xem, (6) người không được tiếp cận.

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục
Cán bộ giáo viên huyện Ba Vì chia sẻ tại buổi tập huấn

Với bộ nhớ dùng chung, tất cả cá cá nhân, tập thể, theo quyền hạn, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được truy cập và khai thác đáp ứng được tất cả các yêu cầu quản lí tại Phòng. Ngoài ra đồng chí đã hướng dẫn các đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phương thức quản lý và sử dụng hòm thư công vụ @hanoiedu.vn; Xây dựng được “lịch công tác trực tuyến” ; Thiết lập các nhóm đối tượng “tác nghiệp” trên Danh bạ thông thường như HĐSP, Chi bộ, các Tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể… trong Danh bạ, kết nối liên thông với tài khoản thư điện tử công vụ thuận lợi cho trao đổi, điều hành.

Các thông tin được triển khai theo “luồng” một cách khoa học, hiệu quả, dễ quản lí; Thiết lập các “nhãn” theo phân cấp (từ tổng quát đến cụ thể) trong hòm thư điện tử tiện lưu trữ, tìm kiếm, chỉ đạo, điều hành… thuận lợi cho việc triển khai công việc theo “luồng”, giúp nâng cao hiệu suất, hiệu quả điều hành, tác nghiệp, lưu trữ bất kể thời gian cách xa giữa 2 lần truy cập và khối lượng công việc lớn, số lượng công việc nhiều; Chỉnh sửa thể thức văn bản theo quy định.

Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình của mình, đồng chí Lê Đức Thuận đã thu hút sự chú ý, theo dõi của tất cả các đồng chí tham gia buổi tập huấn từ đầu tới cuối, nhiều ý kiến sôi nổi được đưa ra thảo luận, được đồng chí giải đáp tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, ban tổ chức có đưa ra khảo sát nhanh về chất lượng của buổi tập huấn, kết quả ghi nhận có 89 ý kiến phản hồi khảo sát, trong đó tất cả đều cho rằng nội dung buổi tập huấn rất thiết thực, báo cáo viên nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu. Nhiều ý kiến mong muốn tiếp tục được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Thuận trong thời gian tới.

Đọc thêm

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

TTTĐ - Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024 Giáo dục

IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024

TTTĐ - Tập đoàn IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang vừa phối hợp công bố thông tin Cuộc thi Robo G 2024 thuộc hệ thống thi đấu quốc tế thường niên về AI Robotics của UBTECH, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc với chủ đề “Khám phá AI”
Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp Giáo dục

Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp

TTTĐ - Tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề trên địa bàn TP tuy có tăng hàng năm những vẫn đạt tỷ lệ thấp (năm 2023 đạt 18,5%). Nguyên nhân do tâm lý trọng bằng cấp vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của một số người dân. Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp cấp THPT đều đặt mục tiêu vào đại học, không muốn đi học nghề.
Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Giáo dục

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Chương trình học bổng E-International với thông điệp “Sức mạnh 3000” được ELSA Corp, SunUni Academy cùng nhiều đơn vị giáo dục, tài chính uy tín đồng hành sẽ trao 3.000 suất cho học sinh, sinh viên, người đi làm, góp phần tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp họ tiếp cận với nguồn tri thức mới.
Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô Giáo dục

Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô

TTTĐ - Ba Đình là trung tâm hành chính, chính trị, giáo dục, y tế… có vị trí quan trọng của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội. Những năm qua, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình luôn được xếp ở vị trí top đầu tiêu biểu trong 30 quận, huyện, thị xã của thành phố.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Xem thêm