Tag

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục

Giáo dục 08/01/2023 18:13
aa
TTTĐ - Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, năm học 2022 - 2023.
Hơn 7.000 giáo viên tập huấn công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học Tăng cường công tác tuyên truyền phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tập huấn về tiêu chuẩn thư viện

Hội nghị tập huấn được triển khai đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phụ trách công nghệ thông tin trong các nhà trường mầm non, tiểu học, THCS và PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT Ba Vì
Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự và truyền đạt các nội dung của buổi tập huấn có đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - báo cáo viên của buổi tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, giúp nhà quản lý điều hành các hoạt động, công việc trong nhà trường, đồng thời nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

Được biết, trong những năm gần đây hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa hai Phòng GD&ĐT Ba Vì và Ba Đình ngày càng gắn bó, bền chặt, diễn ra ở nhiều lĩnh vực như trao đổi chuyên môn, trao tặng cơ sở vật chất, thiết bị. Hai bên cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kết nghĩa giữa các nhà trường của hai quận, huyện.

Buổi tập huấn công nghệ thông tin là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, chia sẻ cùng nhau phát triển giữa hai đơn vị.

Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - Báo cáo viên của buổi tập huấn.
Đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình chia sẻ các thông tin tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Đức Thuận đã nêu bật được những kết quả đạt được trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý giáo dục của toàn ngành giáo dục quận Ba Đình. Đó cũng những kinh nghiệm quý báu đối với công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục ở nhà trường mà mỗi đồng chí tham dự tập huấn đều tâm đắc.

Đó là kinh nghiệm trong việc chuẩn bị kỹ năng, năng lực công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ diện quy hoạch góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tại các trường học trong đó chú trọng tới giải pháp Xây dựng được “bộ nhớ dùng chung” với (đặc tính) bộ nhớ không giới hạn, phân 6 quyền gồm (1) người quản lý, (2) người quản lý nội dung, (3) người đóng góp, (4) người nhận xét, (5) người xem, (6) người không được tiếp cận.

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục
Cán bộ giáo viên huyện Ba Vì chia sẻ tại buổi tập huấn

Với bộ nhớ dùng chung, tất cả cá cá nhân, tập thể, theo quyền hạn, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được truy cập và khai thác đáp ứng được tất cả các yêu cầu quản lí tại Phòng. Ngoài ra đồng chí đã hướng dẫn các đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phương thức quản lý và sử dụng hòm thư công vụ @hanoiedu.vn; Xây dựng được “lịch công tác trực tuyến” ; Thiết lập các nhóm đối tượng “tác nghiệp” trên Danh bạ thông thường như HĐSP, Chi bộ, các Tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể… trong Danh bạ, kết nối liên thông với tài khoản thư điện tử công vụ thuận lợi cho trao đổi, điều hành.

Các thông tin được triển khai theo “luồng” một cách khoa học, hiệu quả, dễ quản lí; Thiết lập các “nhãn” theo phân cấp (từ tổng quát đến cụ thể) trong hòm thư điện tử tiện lưu trữ, tìm kiếm, chỉ đạo, điều hành… thuận lợi cho việc triển khai công việc theo “luồng”, giúp nâng cao hiệu suất, hiệu quả điều hành, tác nghiệp, lưu trữ bất kể thời gian cách xa giữa 2 lần truy cập và khối lượng công việc lớn, số lượng công việc nhiều; Chỉnh sửa thể thức văn bản theo quy định.

Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình của mình, đồng chí Lê Đức Thuận đã thu hút sự chú ý, theo dõi của tất cả các đồng chí tham gia buổi tập huấn từ đầu tới cuối, nhiều ý kiến sôi nổi được đưa ra thảo luận, được đồng chí giải đáp tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, ban tổ chức có đưa ra khảo sát nhanh về chất lượng của buổi tập huấn, kết quả ghi nhận có 89 ý kiến phản hồi khảo sát, trong đó tất cả đều cho rằng nội dung buổi tập huấn rất thiết thực, báo cáo viên nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu. Nhiều ý kiến mong muốn tiếp tục được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Thuận trong thời gian tới.

Đọc thêm

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân Giáo dục

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

TTTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, phổ điểm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ được sự ổn định và tương đồng với phổ điểm năm 2023 và các năm trước.
Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế

TTTĐ - Tại Olympic STEM quốc tế năm 2024, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 23 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng.
Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế Giáo dục

Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế

TTTĐ - Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho học sinh, học viên đoạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương do Bộ GD&ĐT cử tham dự.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Học sinh Hà Nội tỏa sáng tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024 Giáo dục

Học sinh Hà Nội tỏa sáng tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024

TTTĐ - Học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế năm WMI 2024 được tổ chức tại Malaysia.
Xem thêm