Tag

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân

Thời sự 26/02/2024 10:24
aa
TTTĐ - Sáng 26/2, hòa chung không khí náo nức của cả nước hướng về ngày hội tòng quân, Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện các đơn vị liên quan.
Phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Thủ đô anh hùng Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng động viên 69 tân binh quận Cầu Giấy Trang trọng và xúc động lễ giao quân tại quận Hoàng Mai

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức biểu dương 255 thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định.

Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Chương Mỹ luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Lễ giao nhận quân huyện Chương Mỹ năm 2024

Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, hằng năm, thanh niên huyện Chương Mỹ đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các tân binh được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an đã trưởng thành và trở thành cán bộ chỉ huy trong quân đội, công an; lãnh đạo các cấp; góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thắp sáng ngọn đuốc tuổi trẻ và đánh trống mở hội giao quân năm 2024

Đồng chí Nguyễn Anh Đức cho biết, để xây dựng và bảo vệ đất nước, các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương Chương Mỹ Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Các thanh niên ưu tú sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Năm 2024, huyện Chương Mỹ có 255 thanh niên ưu tú sẽ lên đường nhập ngũ

Năm 2024, huyện Chương Mỹ triển khai công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ với sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Cơ quan quân sự huyện, công an huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, sự tích cực hưởng ứng tham gia của các gia đình có thanh niên trong độ tuổi, ý thức tự nguyện, tự giác chấp hành của các bạn trẻ.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức phát biểu tại buổi lễ

Kết quả, huyện đã tuyển chọn 255 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội Nhân dân, công an Nhân dân đảm bảo chất lượng đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Trong đó, có 75 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 232 thanh niên đã được lựa chọn học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đặc biệt có 3 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ.

255 thanh niên ưu tú huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đại biểu tặng quà đại diện các đơn vị tiếp nhận tân binh
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa và động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Anh Đức đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện tự hào chuyển giao tới các đơn vị nhận quân những thanh niên ưu tú là con em của quê hương Chương Mỹ Anh hùng.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Các tân binh bước qua Cổng vinh quang

“Thời gian tới, các đơn vị sẽ cùng với chúng tôi cùng với các địa phương, gia đình tiếp tục động viên, theo dõi, giáo dục và rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sĩ năng động, kỷ luật, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Nguyễn Anh Đức nhấn mạnh.

255 thanh niên ưu tú huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Tân binh Đỗ Duy Cường, công dân xã Tiên Phương phát biểu cảm tưởg tại buổi lễ

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể và Nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và chiến sỹ quân đội, công an tại ngũ nói chung để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ. Đó là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt các tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Đỗ Duy Cường, công dân xã Tiên Phương bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi được thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý của Tổ quốc. Đồng thời quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước vững mạnh, giàu đẹp.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Các tân binh chia tay gia đình để lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

Xúc động chia tay người thân và gia đình, tân binh Quách Văn Tú Tài (thôn Long Châu Sơn, xã Phụng Châu) bày tỏ niềm vinh dự, tự hào lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Tú Tài chia sẻ: “Mẹ em mất sớm, bố em không quan tâm đến cuộc sống 2 anh em chúng em. Hiện nay chúng em đang ở với bà nội. Em rất vui khi được lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Em hứa sẽ quyết tâm rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ để trở thành người có ích cho xã hội”.

Đọc thêm

Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ trong thực thi pháp luật Tin tức

Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ trong thực thi pháp luật

TTTĐ - Sáng 29/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Thành ủy chủ trì Hội nghị khảo sát, lấy ý kiến về các đề án của Trung ương do Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao chủ trì.
Kon Tum có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Thời sự

Kon Tum có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy

TTTĐ - Bộ Chính trị vừa có Quyết định chuẩn y chức vụ Phó Bí thư Tỉnh uỷ Kon Tum, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông U Huấn.
Phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Tin tức

Phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 28/5/2024 về việc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải đúng kế hoạch.
Ninh Bình cần dựa vào công nghiệp và dịch vụ để bứt phá Tin tức

Ninh Bình cần dựa vào công nghiệp và dịch vụ để bứt phá

TTTĐ - Ngày 28/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có mục tiêu đến năm 2035, tỉnh Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Tán thành các quy định vượt trội phát triển khoa học công nghệ Tin tức

Tán thành các quy định vượt trội phát triển khoa học công nghệ

TTTĐ - Các quy định về chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Dự thảo Luật đã có bước hoàn thiện đáng kể.
Quy định rõ hơn các chính sách ưu tiên phát triển không gian ngầm Tin tức

Quy định rõ hơn các chính sách ưu tiên phát triển không gian ngầm

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định cụ thể rõ ràng về chiến lược, quy hoạch, ưu tiên đầu tư, quỹ đất, chính sách, thu hút các kiến trúc sư tầm cỡ quốc tế để giúp Hà Nội có những công trình mang điểm nhấn, dấu ấn của khu vực và toàn cầu.
Tin tưởng Hà Nội sẽ có bước phát triển đột phá Tin tức

Tin tưởng Hà Nội sẽ có bước phát triển đột phá

TTTĐ - Đến nay, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) được đánh giá đã hoàn thiện, tiếp thu, giải trình, chỉnh lý đầy đủ các ý kiến đóng góp, kỳ vọng sẽ nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Các gói thầu phải chọn lựa được nhà đầu tư quốc tế có năng lực, kinh nghiệm Tin tức

Các gói thầu phải chọn lựa được nhà đầu tư quốc tế có năng lực, kinh nghiệm

TTTĐ - Ngày 28/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Báo chí góp sức vì Hà Nội văn minh, hiện đại Tin tức

Báo chí góp sức vì Hà Nội văn minh, hiện đại

TTTĐ - Chiều 28/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác báo chí thành phố tháng 6/2024. Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị.
Đẩy mạnh phân cấp, quản lý biên chế cho Hà Nội Tin tức

Đẩy mạnh phân cấp, quản lý biên chế cho Hà Nội

TTTĐ - “Theo tinh thần chủ trương của Đảng là đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phát huy vai trò tự chủ, tự quản của chính quyền Thủ đô, do đó đề nghị Quốc hội nên đẩy mạnh phân cấp, quản lý về biên chế, giao cho Hà Nội được quyền quyết định về biên chế cán bộ công chức, viên chức…”- đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Xem thêm