Tag

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân

Thời sự 26/02/2024 10:24
aa
TTTĐ - Sáng 26/2, hòa chung không khí náo nức của cả nước hướng về ngày hội tòng quân, Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện các đơn vị liên quan.
Phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Thủ đô anh hùng Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng động viên 69 tân binh quận Cầu Giấy Trang trọng và xúc động lễ giao quân tại quận Hoàng Mai

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức biểu dương 255 thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định.

Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Chương Mỹ luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Lễ giao nhận quân huyện Chương Mỹ năm 2024

Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, hằng năm, thanh niên huyện Chương Mỹ đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các tân binh được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an đã trưởng thành và trở thành cán bộ chỉ huy trong quân đội, công an; lãnh đạo các cấp; góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thắp sáng ngọn đuốc tuổi trẻ và đánh trống mở hội giao quân năm 2024

Đồng chí Nguyễn Anh Đức cho biết, để xây dựng và bảo vệ đất nước, các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương Chương Mỹ Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Các thanh niên ưu tú sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Năm 2024, huyện Chương Mỹ có 255 thanh niên ưu tú sẽ lên đường nhập ngũ

Năm 2024, huyện Chương Mỹ triển khai công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ với sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Cơ quan quân sự huyện, công an huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, sự tích cực hưởng ứng tham gia của các gia đình có thanh niên trong độ tuổi, ý thức tự nguyện, tự giác chấp hành của các bạn trẻ.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức phát biểu tại buổi lễ

Kết quả, huyện đã tuyển chọn 255 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội Nhân dân, công an Nhân dân đảm bảo chất lượng đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Trong đó, có 75 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 232 thanh niên đã được lựa chọn học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đặc biệt có 3 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ.

255 thanh niên ưu tú huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đại biểu tặng quà đại diện các đơn vị tiếp nhận tân binh
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa và động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Anh Đức đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện tự hào chuyển giao tới các đơn vị nhận quân những thanh niên ưu tú là con em của quê hương Chương Mỹ Anh hùng.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Các tân binh bước qua Cổng vinh quang

“Thời gian tới, các đơn vị sẽ cùng với chúng tôi cùng với các địa phương, gia đình tiếp tục động viên, theo dõi, giáo dục và rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sĩ năng động, kỷ luật, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Nguyễn Anh Đức nhấn mạnh.

255 thanh niên ưu tú huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Tân binh Đỗ Duy Cường, công dân xã Tiên Phương phát biểu cảm tưởg tại buổi lễ

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể và Nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và chiến sỹ quân đội, công an tại ngũ nói chung để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ. Đó là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt các tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Đỗ Duy Cường, công dân xã Tiên Phương bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi được thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý của Tổ quốc. Đồng thời quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước vững mạnh, giàu đẹp.

Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân
Các tân binh chia tay gia đình để lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

Xúc động chia tay người thân và gia đình, tân binh Quách Văn Tú Tài (thôn Long Châu Sơn, xã Phụng Châu) bày tỏ niềm vinh dự, tự hào lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Tú Tài chia sẻ: “Mẹ em mất sớm, bố em không quan tâm đến cuộc sống 2 anh em chúng em. Hiện nay chúng em đang ở với bà nội. Em rất vui khi được lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Em hứa sẽ quyết tâm rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ để trở thành người có ích cho xã hội”.

Đọc thêm

Khởi công loạt công trình giao thông quan trọng Nhịp sống phương Nam

Khởi công loạt công trình giao thông quan trọng

TTTĐ – Ngày 22/4, UBND thị xã Bến Cát đã khánh thành hàng loạt công trình giao thông trọng điểm nhằm chào mừng Bến Cát trở thành thành phố thứ 5 trực thuộc tỉnh Bình Dương, hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).
Nga coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam Tin tức

Nga coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

TTTĐ - Chiều 23/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội Luật gia Liên bang Nga Sergey Stepashin, nguyên Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Khắc phục ngay tình trạng tụt giảm chỉ số cải cách hành chính Tin tức

Khắc phục ngay tình trạng tụt giảm chỉ số cải cách hành chính

TTTĐ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đề nghị huyện Phú Xuyên tập trung rà soát, phân tích rõ, kỹ các điểm yếu để tập trung khắc phục ngay tình trạng tụt giảm chỉ số cải cách hành chính.
Việt Nam phát huy vai trò tiên phong với vị thế thành viên chủ chốt của ASEAN Tin tức

Việt Nam phát huy vai trò tiên phong với vị thế thành viên chủ chốt của ASEAN

TTTĐ - Ngày 23/4, Diễn đàn Tương lai ASEAN được tổ chức tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức theo sáng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, với sự tham dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến của lãnh đạo, đại diện các nước thành viên ASEAN, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, học giả và doanh nghiệp.
ASEAN cần ưu tiên duy trì đoàn kết, độc lập, tự cường và thích ứng Tin tức

ASEAN cần ưu tiên duy trì đoàn kết, độc lập, tự cường và thích ứng

TTTĐ - Ngày 23/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn nhân chuyến thăm làm việc và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Việt Nam từ ngày 21-24/4.
3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số Tin tức

3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 23/4, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, nước Chủ tịch ASEAN 2024 đồng chủ trì tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN và các đối tác với chủ đề "Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN gắn kết, tự cường và bền vững: Nắm bắt thời cơ trong thời đại số".
Gặp mặt cựu chiến binh, thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ Tin tức

Gặp mặt cựu chiến binh, thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 23/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp cùng Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, trang trọng tổ chức cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Bí thư Thành ủy Tam Kỳ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Thời sự

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

TTTĐ - Ông Trần Nam Hưng, Bí thư Thành uỷ TP Tam Kỳ được HĐND tỉnh Quảng Nam bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia không ngừng phát triển mạnh mẽ Tin tức

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia không ngừng phát triển mạnh mẽ

TTTĐ - Sáng 23/4, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi, đang thăm chính thức Việt Nam.
Long An tiếp tục xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc Tin tức

Long An tiếp tục xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

TTTĐ - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Long An tiếp tục nỗ lực thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là hiện thực hóa quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc sau khi hai nước đã nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.
Xem thêm