Tag
Hà Nội

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 26/02/2024 10:12
aa
TTTĐ - Cùng với gần 4.500 thanh niên Thủ đô, sáng nay (26/2), 103 thanh niên quận Hà Đông lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; trong số đó có 44 thanh niên viết đơn tình nguyện.
Sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân Ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện Ba Chẽ

Sáng 26/2, quận Hà Đông (Hà Nội) đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Lê Anh Quân; Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân; Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận; đại diện các ban, ngành, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội...

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Năm nay, quận Hà Đông có 103 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân

Năm nay, 103 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân của quận Hà Đông đều yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, quận Hà Đông quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chất lượng cao. 44 công dân ưu tú tình nguyện xin gia nhập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân thắp ngọn lửa truyền thống, truyền thêm sức mạnh tới các tân binh

Tân binh Nguyễn Quốc Đan, sinh năm 2004, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, hồ hởi chia sẻ: “Bố là lính lục quân nên ngay từ khi còn nhỏ, em đã được nghe rất nhiều câu chuyện kể về cuộc sống trong quân ngũ. Cũng từ đó trong em luôn có suy nghĩ, sau này lớn lên, đến tuổi trưởng thành, nhất định em sẽ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự để góp sức mình cho quê hương, đất nước”.

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà động viên các tân binh

Từ nhận thức đó, cuối năm 2023, Đan đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và nhận được sự động viên, ủng hộ lớn từ gia đình.

Phấn khởi, tự hào trong ngày hội giao nhận quân, chàng trai trẻ cho biết sẽ rèn luyện thật tốt trong quân ngũ, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Tân binh Lê Đắc Dũng, phường Yên Nghĩa, phấn khởi trong ngày hội giao nhận quân

Cũng chung tinh thần hào hứng, phấn khởi ấy, Nguyễn Bảo Lộc, sinh năm 2004, ở phường Phú Lãm, tình nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Bảo Lộc cho biết: "Quãng thời gian trong quân ngũ sẽ là cơ hội để em cống hiến, rèn luyện, phấn đấu; là cơ hội trưởng thành không chỉ cho em, mà còn cho các tân binh khác có lý tưởng, ý chí vượt khó vươn lên, tiếp nối truyền thống của quê hương Hà Đông anh hùng, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân trao quà lưu niệm động viên tân binh

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận Hà Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 gắn chặt với tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức; đồng thời tạo tâm lý yên tâm, phấn khởi để tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong niềm phấn khởi, tự hào

Tại buổi lễ giao quân, Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân đã thắp sáng lên đài lửa, truyền tỏa thêm sức mạnh ý chí của quê hương cho các tân binh lên đường thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Thanh niên Hà Đông phấn khởi, xúc động trong ngày hội giao quân
Các bạn trẻ đều mong muốn góp sức mình bảo vệ Tổ quốc thân yêu...

Tại lễ giao nhận quân năm 2024, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà đã động viên các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, phát huy sức trẻ, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đọc thêm

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên

TTTĐ - Sáng 11/4, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội thu chương trình “Quyển vở yêu thương", ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.
Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sáng 10/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.
Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành

TTTĐ - Với nhóm sinh viên tình nguyện ra xã đảo Thạnh An thực tập, chắc chắn khi quay về, trong hành trang của họ không chỉ có chuyên môn, mà kèm theo đó là những câu chuyện sinh động về tình người, một trải nghiệm thú vị và đầy nhân văn khi sinh hoạt trong những điều kiện khó khăn, thiếu thốn… Để từ đó, tất cả trưởng thành hơn.
Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào?

TTTĐ - Những đoàn viên đang làm nhiều công việc mà người đời hay bảo là “vác tù và hàng tổng” nhưng mặc ai nói ra nói vào, họ có lý tưởng, có mục tiêu của mình và đang cống hiến để hiện thực mục tiêu đó.
Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh

TTTĐ - Trải qua tuổi thơ không êm đềm, lớn lên trong gia đình đầy sóng gió, nghịch cảnh nhưng Lê Hoàng Quỳnh, sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn lên mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể

TTTĐ - Hôi thối, mất trật tự, dân cư ca thán vì ô nhiễm nhiều năm vẫn không thay đổi… rồi đến một ngày, cái nhếch nhác lộ thiên đó đột nhiên biến mất, thay vào là hình ảnh trật tự, văn minh, những mảng xanh và nhiều tiện ích.
Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng" Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng"

TTTĐ - Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp tục phát động phong trào "Thanh xuân dâng Đảng", hướng tới việc xây dựng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng trung thành với Đảng và Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
Trao yêu thương tới biển đảo quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao yêu thương tới biển đảo quê hương

TTTĐ - Ngày 6/4, trong khuôn khổ Hành trình Vì biển đảo tổ quốc “Tự hào một dải non sông” năm 2024, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp

TTTĐ - Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quốc Duy có nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu "Kỹ thuật cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng trên đối tượng trẻ em", mở ra một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tuyến giáp ở trẻ. Anh là một trong 10 người đạt Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân

TTTĐ - Với tình yêu nông nghiệp, Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cùng đồng nghiệp luôn tích cực hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế. Nỗ lực đó của cô gái trẻ đã được ghi nhận với danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu” vừa được Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao tặng.
Xem thêm