Tag

Huyện Hoài Đức khen thưởng 316 học sinh giỏi

Giáo dục 27/05/2023 11:30
aa
TTTĐ - Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022-2023.
Quận Hai Bà Trưng tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023 Một năm nhiều thành công của thầy trò trường THCS Nguyễn Du Quận Cầu Giấy khen thưởng 248 học sinh giỏi tiêu biểu
Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu huyện Hoài Đức
Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu huyện Hoài Đức

Huyện Hoài Đức hiện có 93 cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THCS công lập và tư thục với tổng số gần 70.000 học sinh. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại.

Toàn huyện có 61/79 trường đạt chuẩn quốc gia; 10 trường đạt chuẩn mức độ 2, tăng 2 trường so với năm học trước.

Trong năm học 2022-2023, ngành Giáo dục Hoài Đức đã tổ chức nhiều chuyên đề tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đặc biệt, việc triển khai Chương trình GDPT 2018 đã đạt được những thành công nhất định. Tại kỳ thi học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa lớp 9 cấp thành phố, huyện đạt 52 giải; Em Chu Thị Hiền Lương - lớp 9A7 Trường THCS An Khánh giành giải Nhất môn Ngữ văn.

Tại các cuộc thi thể dục thể thao cấp thành phố, huyện có 19 em đạt giải trong đó có 7 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng. Một em học sinh Trường Tiểu học Sơn Đồng được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt việc tốt"; Ngoài ra còn nhiều tấm gương điển hình trong học tập, rèn luyện cũng như các hoạt động khác cũng được tuyên dương.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 316 học sinh tiêu biểu của huyện đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Đọc thêm

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

TTTĐ - Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024 Giáo dục

IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024

TTTĐ - Tập đoàn IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang vừa phối hợp công bố thông tin Cuộc thi Robo G 2024 thuộc hệ thống thi đấu quốc tế thường niên về AI Robotics của UBTECH, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc với chủ đề “Khám phá AI”
Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp Giáo dục

Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp

TTTĐ - Tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề trên địa bàn TP tuy có tăng hàng năm những vẫn đạt tỷ lệ thấp (năm 2023 đạt 18,5%). Nguyên nhân do tâm lý trọng bằng cấp vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của một số người dân. Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp cấp THPT đều đặt mục tiêu vào đại học, không muốn đi học nghề.
Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Giáo dục

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Chương trình học bổng E-International với thông điệp “Sức mạnh 3000” được ELSA Corp, SunUni Academy cùng nhiều đơn vị giáo dục, tài chính uy tín đồng hành sẽ trao 3.000 suất cho học sinh, sinh viên, người đi làm, góp phần tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp họ tiếp cận với nguồn tri thức mới.
Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Giáo dục

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Xem thêm