Tag

iPhone 8 sẽ khiến người dùng thay đổi hoàn toàn cách sử dụng iPhone

Công nghệ số 31/08/2017 21:56
aa
TTTĐ.VN- Theo trang tin Bloomberg, điện thoại iPhone 8 của Apple sẽ loại bỏ nút Home truyền thống và các tác vụ của nút Home sẽ được thay thế bằng các cử chỉ thao tác ngón tay trên màn hình điện thoại.

iPhone 8 sẽ khiến người dùng thay đổi hoàn toàn cách sử dụng iPhone

Cụ thể, người dùng sẽ chỉ cần vuốt ngón tay trên màn hình điện thoại để thực hiện các tác vụ như đi đến màn hình ứng dụng chính và mở đa nhiệm. Bloomberg cũng cho biết các nguồn tin rò rỉ từ nội bộ Apple nói mẫu iPhone hàng đầu sắp ra mắt sẽ có góc bo tròn và màn hình vô cực ở mặt trước.

Apple dự định giới thiệu iPhone 8 có thiết kế dải khung viền bằng thép không gỉ bao quanh màn kính bên trong, gần giống như kiểu thiết kế sử dụng cho iPhone 4 và 4S. Bloomberg cũng gia nhập các nguồn tin khẳng định Apple sẽ phát hành ba mẫu iPhone vào tháng 9 tới.


iPhone 8 sẽ khiến người dùng thay đổi hoàn toàn cách sử dụng iPhone

Thiết kế mới lạ của iphone 8 được đồn đoán

Một trong những mẫu iPhone mới sẽ là một thiết bị iPhone cao cấp hoàn toàn mới, "thay đổi hoàn toàn để làm cho nó trở thành một trong những bản cập nhật lớn nhất của iPhone trong lịch sử kéo dài hàng thập kỷ của sản phẩm này," Bloomberg bình luận.

Thay cho nút Home trên iPhone 8, một thanh công cụ sẽ nằm trải dài cuối màn hình. Thanh công cụ có thể được kéo lên đầu màn hình để mở iPhone, trong khi người dùng có thể bắt đầu thực hiện đa nhiệm bằng một thao tác cử chỉ ngón tay tương tự trong khi ứng dụng đang mở.

Để đóng ứng dụng và quay lại màn hình chính, người dùng có thể tiếp tục kéo thanh công cụ lên trên. Hình ảnh được đăng tải trên Bloomberg cho thấy màn hình đa nhiệm đã được thiết kế lại để xuất hiện dưới dạng một loạt thẻ "swipeable" (có thể vuốt trượt) chứ không phải là kiểu 'stack' (xếp thành khối) được thấy trên iPhone hiện tại.

iPhone 8 sẽ được cắt khuyết một phần ở đầu màn hình để dành chỗ cho cảm biến và camera, cũng như kéo màn hình dài hơn với các cạnh tròn. iPhone 8 sẽ có một màn hình OLED lớn hơn một chút so với iPhone 7 Plus (5,5 inch).

Apple sẽ không chuyển sang dùng màn hình cong trên iPhone 8 như các mẫu điện thoại mới nhất của Samsung, thay vào đó hãng vẫn ưu tiên cho màn hình phẳng như các mẫu iPhone hiện tại và trước đây.

Camera ở mặt trước, bộ phận loa nghe và bộ cảm biến nhận diện khuôn mặt được thẳng hàng ngang ở đầu màn hình. Màn hình dài hơn có nghĩa là điện thoại sẽ phù hợp với bố trí sáu hàng dọc ứng dụng, hiển thị 24 biểu tượng ứng dụng trên mỗi trang ngoại trừ phần dock - thanh màu xám ở cuối màn hình chứa các ứng dụng thường xuyên sử dụng.

Cùng với mẫu iPhone 8 cao cấp mới, Apple dự định sẽ tung ra hai mẫu iPhone mới bổ sung - iPhone 7S và 7S Plus. Hai mẫu iPhone này có các bộ vi xử lý nhanh hơn nhưng sẽ có màn hình tương tự như iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Tin liên quan

Đọc thêm

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – Techfest Quang Nam 2024 Với chủ đề "Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, sẽ được tổ chức từ ngày 14/5 đến 18/5/2024 tại thành phố Tam Kỳ và một số địa phương khác trong tỉnh.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Ngày 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Xem thêm