Tag

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

Camera 360 trẻ 18/05/2024 11:55
aa
TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Ngày hội Thanh niên Thủ đô và Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu Ấn tượng ngày hội lớn của thanh niên Thủ đô

Sáng 18/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội tổ chức “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV - năm 2024, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Đồng chí
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng các đồng chí: Phạm Minh Phúc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn; Trần Đức Hoà, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội dự chương trình

Nơi tiếp cận thị trường lao động

Từ khi có thông tin về ngày hội này, Nguyễn Quỳnh Trang và các bạn của cô đã rất háo hức chờ ngày diễn ra chương trình, để đến tham dự, trải nghiệm. Cô gái trẻ cho rằng, đây là cơ hội tốt cho hành trình tìm kiếm việc làm, cũng như tiếp cận với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

“Ngày hội đã thúc đẩy sự quan tâm của xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ, giới thiệu, quảng bá lĩnh vực ngành nghề mới, tạo điều kiện để chúng em tiếp cận thị trường lao động. Chúng em đã được tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp”, Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ.

Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút khai mạc ngày hội
Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút khai mạc ngày hội

"Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (trước đây là Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội) được tổ chức với phương châm an toàn, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, tạo niềm tin và dư luận tốt trong xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên, lao động trẻ.

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Trần Đức Hoà, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Năm 2024 là năm thứ 15 liên tiếp Trung tâm tổ chức chương trình, với hiệu quả rõ rệt: Trực tiếp kết nối, giới thiệu việc làm cho thanh niên; định hướng nghề nghiệp, việc làm và phát triển bản thân cho thanh niên; thu thập thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của lao động; góp phần định hướng trong công tác đào tạo nhân lực trẻ”.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

Hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm, tuyển sinh

“Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV đã diễn ra với các nội dung chính: Khai mạc ngày hội; tập huấn “Kỹ năng xây dựng CV vàng” và tọa đàm “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”; tư vấn, tuyển dụng, lao động; tuyển sinh học nghề, du học và xuất khẩu lao động; trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp.

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô
Các bạn trẻ Thủ đô tham quan các gian hàng tại ngày hội
Các bạn trẻ Thủ đô tham quan các gian hàng tại ngày hội

Sự kiện thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp và hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho lao động trẻ, thanh niên, sinh viên năm cuối ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề…

Ngày hội thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp
Ngày hội thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp...

Ngày hội là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị; để những người dân, thanh niên tiếp cận với thị trường lao động; tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng nguyện vọng của thanh niên, lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp...

Qua hoạt động này tiếp tục mở ra cánh cửa kết nối giữa cơ hội việc làm và sinh viên, những mối quan hệ hợp tác mới được thiết lập, từ đó làm tiền đề cho sự hợp tác, phát triển trong tương lai giữa các đơn vị tham gia.

Đọc thêm

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn Camera 360 trẻ

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Tối 19/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức trao giải cuộc thi về “Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” năm 2024 và tiếp xúc các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO Camera 360 trẻ

Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO

TTTĐ - Mùa EURO năm 2024 sôi động, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tới các quán cà phê mở xuyên đêm, để tập trung cùng bạn bè, theo dõi những màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội bóng.
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024 Camera 360 trẻ

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Thành đoàn TP HCM đã trao giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2024 cho đội ngũ Đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Tại lần trao giải này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự có tên trong danh sách.
Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai Camera 360 trẻ

Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai

TTTĐ - Anh Võ Minh Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội), sinh năm 1988, có trình độ chuyên môn cử nhân Luật, cử nhân Xã hội học, thạc sĩ Báo chí đã được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta! Camera 360 trẻ

Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta!

TTTĐ - “Raise our voice” là một dự án giúp những bé gái thể hiện được bản thân mình, được làm những gì mình đam mê và trên hết là được làm chính mình.
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Xem thêm