Tag
Triển lãm "Chiến dịch Điện Biên Phủ - Quyết định lịch sử"

Khắc họa tình nghĩa sâu nặng của Hà Nội - Điện Biên

Văn hóa 05/05/2024 09:00
aa
TTTĐ - Triển lãm do Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội phối hợp với Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III tổ chức, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
"Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử": Kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Cuốn nhật kí của phóng viên chiến trường Điện Biên Phủ

Với bố cục gồm các phần nội dung: "Điện Biên Phủ - Khúc khải hoàn ca", "Hà Nội với chiến dịch Điện Biên Phủ", "Điện Biên hôm nay", "Hà Nội - Điện Biên sâu nặng nghĩa tình", triển lãm tập trung giới thiệu các sự kiện, dấu mốc, diễn biến quan trọng của Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra từ ngày 13/3/1954 đến ngày 7/5/1954.

Triển lãm trưng bày 150 ảnh tư liệu, tài liệu, sách, báo
Triển lãm trưng bày 150 ảnh tư liệu, tài liệu, sách, báo

Triển lãm cũng nêu bật những chủ trương, quyết định chiến lược, chiến thuật sáng suốt của Trung ương Đảng, Bác Hồ và Bộ Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; những trận đánh oanh liệt, những tấm gương chiến đấu anh dũng, mưu trí, bất khuất… đã làm nên chiến thắng lẫy lừng.

Khắc họa tình nghĩa sâu nặng của Hà Nội - Điện Biên

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu những hình ảnh về một Điện Biên Phủ hôm nay đang vươn mình phát triển, thay da đổi thịt từng ngày cũng như tình cảm, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Khắc họa tình nghĩa sâu nặng của Hà Nội - Điện Biên

Triển lãm giúp công chúng, nhất là giới trẻ hiểu rõ hơn về tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khắc họa tình nghĩa sâu nặng của Hà Nội - Điện Biên

Hoạt động này góp phần khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn công lao và sự hi sinh của thế hệ cha ông. Từ đó, công chúng thấy được trách nhiệm của thế hệ ngày nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khắc họa tình nghĩa sâu nặng của Hà Nội - Điện Biên

Triển lãm mở cửa đến 10/5/2024 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Đọc thêm

Những MC năng động và nhiệt huyết Giải trí

Những MC năng động và nhiệt huyết

TTTĐ - “Gặp gỡ” khán giả hằng ngày trên sóng truyền hình, những MC trẻ trung, năng động, nhiệt huyết của VTV đã truyền đi năng lượng tích cực thông qua chương trình mà họ dẫn dắt.
Hôn nhân đầy "kịch tính", hài hước trong "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" Điện ảnh - Âm nhạc

Hôn nhân đầy "kịch tính", hài hước trong "Sao Kim bắn tim sao Hỏa"

TTTĐ - Nỗi khổ phái yếu, nỗi niềm phái mạnh, những khác biệt về hoàn cảnh, những xung đột trong quan điểm sống sẽ lộ ra tất thảy khi hai người vốn độc lập, xa lạ quyết định “thổi cơm chung", chung sống bên nhau trọn đời. Tất cả được kể dưới góc nhìn đầy thú vị và hài hước trong bộ phim "Sao Kim bắn tim sao Hỏa”.
Quảng Nam: Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI Điện ảnh - Âm nhạc

Quảng Nam: Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI

TTTĐ - Từ ngày 25 - 26/6, UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, năm 2024 với chủ đề “Nam Giang - Lung linh sắc màu văn hóa”.
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Doanh nhân Việt Nam 2024 Giải trí

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Doanh nhân Việt Nam 2024

TTTĐ - Hoa hậu Hòa bình Doanh nhân Việt Nam 2024 (Miss Grand Business Vietnam) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận ký ngày 6/5/2024, GP số 39/SVHTTDL-QLVHGĐ. Cuộc thi được tổ chức với mục đích kết nối giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch cho thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời đây còn là nơi kết nối giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.
Dàn nghệ sĩ và khách mời cùng loạt trải nghiệm độc lạ không thể bỏ qua Điện ảnh - Âm nhạc

Dàn nghệ sĩ và khách mời cùng loạt trải nghiệm độc lạ không thể bỏ qua

TTTĐ - Là cơn địa chấn trong chiến dịch “Húc tới đi” của Red Bull, sự kiện âm nhạc Húc Fest hứa hẹn sẽ mang đến nguồn năng lượng khổng lồ cho người tham gia vào ngày 22/6 tới đây.
Mở cánh cửa đến "cơ hội mới - giá trị mới" cho Hà Nội Văn hóa

Mở cánh cửa đến "cơ hội mới - giá trị mới" cho Hà Nội

TTTĐ - Trong Kết luận số 80-KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 (Quy hoạch Thủ đô), Bộ Chính trị đặt ra yêu cầu cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài. Kết luận này cùng Luật Thủ đô (sửa đổi) khi được Quốc hội thông qua sẽ tạo những điều kiện thuận lợi rất lớn cho Hà Nội hôm nay và mai sau.
Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người Văn học

Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người

TTTĐ - Bài thơ "Na và người" của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh không chỉ là câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh phong cảnh rực rỡ của vùng đồi núi, nơi thiên nhiên và con người hòa quyện với nhau. Qua những hình ảnh giản dị và chân thực, tác giả đã khéo léo đưa người đọc vào thế giới của tình yêu, khát vọng và sự kiên trì.
Sun World Ha Long ra mắt hàng loạt sự kiện hấp dẫn Giải trí

Sun World Ha Long ra mắt hàng loạt sự kiện hấp dẫn

TTTĐ - Với hàng loạt sự kiện hấp dẫn và ưu đãi lên tới 30% giá vé tại công viên chủ đề, Sun World Ha Long đang là tâm điểm của mùa hè nơi thành phố di sản.
Giá trị văn hóa truyền thống được kế thừa và phát triển Văn hóa

Giá trị văn hóa truyền thống được kế thừa và phát triển

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên nhiều phương diện. Nhiều giá trị văn hóa truyền thống và di sản văn hóa của dân tộc tiếp tục được kế thừa, bảo tồn, tôn tạo và phát triển.
Cần phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, quốc gia Văn hóa

Cần phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, quốc gia

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, để có chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa toàn diện, cần phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, quốc gia.
Xem thêm