Tag

Khách quốc tế ấn tượng với sự năng động của học sinh Hà Nội

Giáo dục 23/03/2024 09:00
aa
TTTĐ - Qua chuyến thăm thực tế tại các trường học, đoàn công tác Ủy ban Cải cách giáo dục của Quốc hội Philippines rất ấn tượng với sự phát triển và những kết quả nổi bật của giáo dục Việt Nam, ấn tượng với sự năng động, sáng tạo của học sinh thành phố Hà Nội.
Học sinh Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi học tập, làm theo Bác Hà Nội có 234 học sinh thi chọn học sinh giỏi quốc gia Sôi động Liên hoan Hợp xướng học sinh Hà Nội khu vực 2

Chiều 22/3, đoàn công tác Ủy ban Cải cách giáo dục của Quốc hội Philippines do Thượng nghị sĩ Sherwin T. Gatchalian, Chủ tịch Ủy ban Cải cách giáo dục Quốc hội Philippines, đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Giáo dục phổ thông làm trưởng đoàn đã giao lưu với học sinh, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Khách quốc tế ấn tượng với sự năng động của học sinh Hà Nội
Đoàn công tác của Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines bày tỏ ấn tượng khi đến thăm các trường học tại Việt Nam

Tại buổi giao lưu, Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian, trưởng đoàn công tác của Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines cho biết rất xúc động trước sự đón tiếp nhiệt tình của hàng trăm học sinh cùng các thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, rất ấn tượng với các tiết mục văn nghệ và những gian trưng bày đến từ các câu lạc bộ nghiên cứu của nhà trường.

Trong chuyến công tác tìm hiểu về giáo dục Việt Nam lần này, đoàn đã làm việc với Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Việt Nam, làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và đã có các buổi giao lưu, tìm hiểu thực tế, trải nghiệm tại các Trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình), THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ) và THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian ấn tượng với sự năng động, sáng tạo của học sinh Việt Nam.
Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian cùng các thành viên trong đoàn tham quan gian trưng bày các câu lạc bộ của học sinh trường Ams

Qua chuyến thăm thực tế tại các trường học, các thành viên đoàn công tác đều cho biết rất ấn tượng với sự phát triển và những kết quả nổi bật của giáo dục Việt Nam, ấn tượng với sự năng động, sáng tạo của học sinh thành phố Hà Nội.

Bà Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Ra đời vào năm 1985, đến nay nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo học sinh giỏi.

Liên tục trong những năm qua, nhà trường là một trong những đơn vị dẫn đầu về cả số lượng và chất lượng giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Nhà trường là cái nôi đào tạo, cung cấp nhiều thành viên chủ chốt cho các đội tuyển học sinh giỏi Việt Nam tham gia các kỳ thi quốc tế.

Bà Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giới thiệu với đoàn công tác về quá trình phát triển của nhà trường.
Bà Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam giới thiệu với đoàn công tác về quá trình phát triển của nhà trường

Bày tỏ niềm vui khi đón tiếp đoàn đến thăm nhà trường, bà Trần Thùy Dương mong muốn giáo viên, học sinh nhà trường có thêm nhiều cơ hội giao lưu với các trường học tại Philippines để học hỏi thêm kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, hội nhập quốc tế.

Tại buổi giao lưu, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chuẩn bị các gian trưng bày của các câu lạc bộ âm nhạc, mỹ thuật, vật lý, thiên văn, hóa học, cờ vua... để giới thiệu đến đoàn công tác.

Đọc thêm

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần Giáo dục

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

TTTĐ - Thí sinh lưu ý, trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.
Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20 Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20

TTTĐ - Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội là 20 điểm.
Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10 Giáo dục

Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có tổng cộng 91 bài thi đạt điểm 10.
Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 98,38% Giáo dục

Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 98,38%

TTTĐ - Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của tỉnh Quảng Ngãi đạt 98,38%, tăng 1,11% so với năm 2023.
Đà Nẵng: Một thí sinh là thủ khoa của hai khối A và A1 Giáo dục

Đà Nẵng: Một thí sinh là thủ khoa của hai khối A và A1

TTTĐ - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thủ khoa Vũ Hoàng Hải đạt 28,8 điểm khối A và 28,7 điểm khối A1
Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm 10 Giáo dục

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm 10

TTTĐ - Hà Nội dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 915 điểm 10.
Thí sinh Thái Bình là thủ khoa khối A00 Giáo dục

Thí sinh Thái Bình là thủ khoa khối A00

TTTĐ - Học sinh tỉnh Thái Bình là thủ khoa khối A00 với tổng điểm xét tuyển 29,6 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Điều đặc biệt, ở 5 tổ hợp xét tuyển năm nay không có điểm 30.
Tính điểm xét tốt nghiệp THPT như thế nào? Giáo dục

Tính điểm xét tốt nghiệp THPT như thế nào?

TTTĐ - Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều phụ huynh quan tâm đến việc tính điểm xét tốt nghiệp THPT và các mốc thời gian cần lưu ý trong xét công nhận tốt nghiệp.
Học sinh Hà Nội là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Học sinh Hà Nội là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Em Nguyễn Hà Nhi, lớp 12D1, trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội là một trong 2 thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Phổ điểm 5 tổ hợp xét tuyển đại học - không có điểm 30 Giáo dục

Phổ điểm 5 tổ hợp xét tuyển đại học - không có điểm 30

TTTĐ - Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Sau đây là phổ điểm các tổ hợp xét tuyển đại học để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc đăng kí nguyện vọng thuận lợi hơn.
Xem thêm