Tag
Quảng Nam

Không thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại sẽ bị xử lý

Đô thị 19/02/2024 15:01
aa
TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu có hình thức xử lý đối với các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.
Vận dụng tối đa quy định pháp luật để giải quyết khiếu nại của công dân Giải quyết khiếu nại của Liên danh Hoa Lư về gói thầu 5.10 sân bay Long Thành Quảng Nam: Yêu cầu làm rõ nội dung công dân khiếu nại
các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.
Các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật của Chủ tịch UBND tỉnh sẽ bị xử lý (Ảnh minh họa: V. Quyên)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện Công văn số 983/UBND-TD ngày 24/02/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, trong phạm vi trách nhiệm của mình thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về khiếu nại, từ công tác xem xét thụ lý, thẩm tra, xác minh, đối thoại đến việc tham mưu ban hành, thực hiện Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, công tác tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong đó, lưu ý các trường hợp giải quyết khiếu nại lần hai đúng hoặc đúng một phần để rút kinh nghiệm trong thực hiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức.

Đồng thời, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh những hạn chế, có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.

Đọc thêm

Tạo đột phá trong cải tạo chung cư cũ Đô thị

Tạo đột phá trong cải tạo chung cư cũ

TTTĐ - Cải tạo chung cư cũ là một trong số những việc cấp thiết, cấp bách mà thành phố Hà Nội lựa chọn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Vì thế, thời gian qua, nhiều nút thắt trong cải tạo chung cư cũ đã được tháo gỡ. Thế nhưng, việc cải tạo vẫn còn chậm, thành phố đang tiếp tục đưa ra những giải pháp đột phá với quyết tâm cao nhất.
Tháo gỡ các vướng mắc để đưa thu phí trông giữ xe không tiền mặt vào đời sống Xã hội

Tháo gỡ các vướng mắc để đưa thu phí trông giữ xe không tiền mặt vào đời sống

Tinh chỉnh hệ thống, nâng cao hiệu quả của các POS thanh toán ... đặc biệt là kiến nghị cho phép thí điểm sử dụng tài khoản giao thông là một số giải pháp nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Hà Nội.
EVNHANOI gác cho nguồn điện thông suốt dịp lễ 30/4 - 1/5 Đô thị

EVNHANOI gác cho nguồn điện thông suốt dịp lễ 30/4 - 1/5

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập và chuẩn bị các phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động văn hoá thể thao và lễ hội trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024.
Khánh thành các công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng Đô thị

Khánh thành các công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

TTTĐ - Chiều 19/4, huyện Đông Anh trang trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành các công trình: Cải tạo, chỉnh trang tuyến đường và ngôi trường tiểu học mang tên đồng chí Đào Duy Tùng. Đây là 2 trong số các công trình thiết thực của huyện Đông Anh chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024).
Ninh Thuận công bố quy hoạch tầm nhìn đến năm 2050 Đô thị

Ninh Thuận công bố quy hoạch tầm nhìn đến năm 2050

TTTĐ - Chiều 19/4, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư.
Cầu "cánh chim hạc" thay đổi diện mạo dòng Cổ Cò Đô thị

Cầu "cánh chim hạc" thay đổi diện mạo dòng Cổ Cò

TTTĐ - Cầu Thôn 3 hình cánh chim hạc đang bay thuộc Dự án thành phần HA/W3 Nạo vét sông Cổ Cò tại thị xã Điện Bàn dự kiến thông xe kỹ thuật trước ngày 30/4.
Khẩn trương hoàn thiện đường ven biển trị giá hơn 900 tỷ đồng Đô thị

Khẩn trương hoàn thiện đường ven biển trị giá hơn 900 tỷ đồng

TTTĐ - Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) qua TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng, với 26,5km được mở rộng.
Bến Cát chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Đô thị

Bến Cát chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTTĐ - Chiều 17/4, thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường An Điền, phường An Tây và thành lập thành phố Bến Cát; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Trạm thu phí Tam Kỳ "than" lỗ dù thu phí đến năm 2037 Đô thị

Trạm thu phí Tam Kỳ "than" lỗ dù thu phí đến năm 2037

TTTĐ - Thu phí đường bộ đến năm 2037 nhưng Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP chỉ bỏ hơn 2,5 tỷ đồng để duy tu 34km quốc lộ 1A mỗi năm.
Đường sắt đô thị - "xương sống" của giao thông Thủ đô Đô thị

Đường sắt đô thị - "xương sống" của giao thông Thủ đô

TTTĐ - Hà Nội sẽ quy hoạch phát triển 14 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài 550km. Hệ thống đường sắt đô thị này sẽ là “xương sống” của giao thông Thủ đô.
Xem thêm