Tag
Quảng Nam

Không thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại sẽ bị xử lý

Đô thị 19/02/2024 15:01
aa
TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu có hình thức xử lý đối với các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.
Vận dụng tối đa quy định pháp luật để giải quyết khiếu nại của công dân Giải quyết khiếu nại của Liên danh Hoa Lư về gói thầu 5.10 sân bay Long Thành Quảng Nam: Yêu cầu làm rõ nội dung công dân khiếu nại
các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.
Các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật của Chủ tịch UBND tỉnh sẽ bị xử lý (Ảnh minh họa: V. Quyên)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện Công văn số 983/UBND-TD ngày 24/02/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, trong phạm vi trách nhiệm của mình thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về khiếu nại, từ công tác xem xét thụ lý, thẩm tra, xác minh, đối thoại đến việc tham mưu ban hành, thực hiện Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, công tác tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong đó, lưu ý các trường hợp giải quyết khiếu nại lần hai đúng hoặc đúng một phần để rút kinh nghiệm trong thực hiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức.

Đồng thời, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh những hạn chế, có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cố tình không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ Quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.

Đọc thêm

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý Đô thị

Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội để thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng đúng quy định.
Tín hiệu tích cực từ mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” Đô thị

Tín hiệu tích cực từ mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”

TTTĐ - Sau thời gian thí điểm các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trước cổng cụm trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, về cơ bản dự án đã đạt được mục tiêu, hiệu quả đề ra. Đây cũng là tiền đề rất quan trọng để sắp tới, thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình này.
Trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng Đô thị

Trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 74/NQ-CP ngày 21/5/2024 về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.
Giao thông an toàn, thông suốt nhờ tổ công tác “đặc biệt” Đô thị

Giao thông an toàn, thông suốt nhờ tổ công tác “đặc biệt”

TTTĐ - Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), việc triển khai 5 tổ công tác “đặc biệt” làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm vào giờ cao điểm đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận, qua đó giảm hẳn hành vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đi sai làn, sử dụng rượu bia…
Lập biên bản vụ dùng xà bần thi công Khu đô thị Phúc Viên Xã hội

Lập biên bản vụ dùng xà bần thi công Khu đô thị Phúc Viên

TTTĐ - 2 đơn vị tại thị xã Điện Bàn đã lập biên bản hiện trạng liên quan đến tình trạng doanh nghiệp dùng xà bần, đất tạp, đá để san lấp Khu đô thị Phúc Viên.
Cân nhắc việc thu phí vào nội đô với ô tô cá nhân Đô thị

Cân nhắc việc thu phí vào nội đô với ô tô cá nhân

TTTĐ - Góp ý vào dự thảo Luật Đường bộ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Thủy (đoàn Hà Nội) đề nghị cân nhắc bổ sung thu phí vào nội đô áp dụng với ô tô cá nhân đi vào một số khu vực đô thị, trong những khung thời gian nhất định.
"Mở rộng lối" phát triển hệ thống đường sắt đô thị Đô thị

"Mở rộng lối" phát triển hệ thống đường sắt đô thị

TTTĐ - Để tổng kết tình hình triển khai đầu tư hệ thống đường sắt đô thị (ĐSĐT) thời gian qua, Hà Nội đã xây dựng “Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô”. Cùng với đề án này, việc thông qua dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) sẽ “mở rộng lối” để Hà Nội xây dựng hệ thống ĐSĐT và giải quyết bài toán khó về phát triển đô thị trong thời gian tới.
Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo” Đô thị

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo”

TTTĐ - Phát biểu tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) vừa qua, Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn khẳng định: “Nếu có cơ chế, chính sách đặc thù thì Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh và bền vững”. Còn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thì ví sự phát triển của Đà Nẵng như chiếc lò xo sẽ bật ra.
Xem thêm