Tag

Kì vọng khu dân cư sẽ có nhiều điểm vui chơi công cộng hơn nữa

Tôi yêu Hà Nội 09/06/2016 14:36
aa
(TTTĐ) Là một nữ sinh mới bước chân vào trường Cao đẳng Y Hà Nội, bạn Mai Thị Thùy Dương luôn mong muốn được đóng góp sức mình cho đất nước. Vì vậy trước kì bầu cử, bạn mong muốn rằng các ứng cử viên sẽ thay mặt dân, đưa tiếng nói của nhân dân đến với các cấp lãnh đạo, trong đó bạn mong muốn sẽ có nhiều điểm vui chơi công cộng hơn nữa cho thanh thiếu niên.

Kì vọng khu dân cư sẽ có nhiều điểm vui chơi công cộng hơn nữa

(TTTĐ) Là một nữ sinh mới bước chân vào trường Cao đẳng Y Hà Nội, bạn Mai Thị Thùy Dương luôn mong muốn được đóng góp sức mình cho đất nước. Vì vậy trước kì bầu cử, bạn mong muốn rằng các ứng cử viên sẽ thay mặt dân, đưa tiếng nói của nhân dân đến với các cấp lãnh đạo, trong đó bạn mong muốn sẽ có nhiều điểm vui chơi công cộng hơn nữa cho thanh thiếu niên.

Bạn Mai Thị Thùy Dương cho biết, vẫn biết Hà Nội đất chật người đông song bạn vẫn mong chính quyền sẽ xây dựng nhiều điểm vui chơi công cộng cho nhân dân hơn nữa.

Kì vọng khu dân cư sẽ có nhiều điểm vui chơi công cộng hơn nữa

"Khu nhà tôi ở hàng ngày những bà già bế cháu hoặc cho cháu lên xe đẩy chẳng biết đi đâu vì công viên thì xa, chỉ biết loanh quanh ra chợ hoặc đi học sông Tô Lịch. Mà mức độ ô nhiễm của sông thì mọi người đều biết. Trẻ con rất cần được hít thở không khí trong lành, được sống trong môi trường sạch sẽ thì đây đi dạo trong cơn gió sặc mùi nước thải. Trong khi đó, rác rưởi ở chợ cũng bốc lên đủ mùi xú uế, nghĩ mà thương. Các cháu trai trong khu nhà tôi cũng không có chỗ chơi, thường phải đá bóng, đánh cầu lông trong ngõ. Khi thì quả bóng bay lên làm vỡ cửa kính nhà hàng xóm, lúc thì quả cầu lông bay lên vướng vào dây điện, phải thi nhau cầm gậy chọc, ném dép lên để rơi xuống, rất nguy hiểm. Những em nhỏ hơn tập đi gần đó cũng rất dễ bị bóng đập vào người. Những lúc tan tầm xe cộ đi lại rất nguy hiểm" Dương chia sẻ.

Vì vậy, Dương mong sao mỗi tổ dân phố có một địa điểm công cộng tuy không rộng lớn lắm nhưng cũng đủ chỗ cho các em vui chơi thỏa sức.

Ngọc Hân

Tin liên quan

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm