Tag
TP Hồ Chí Minh

Kỷ luật nhiều cán bộ vụ 150 căn nhà trái phép tại Bình Tân

Đường dây nóng 01/03/2024 20:15
aa
TTTĐ - UBND quận Bình Tân, TP HCM vừa xử lý, kỷ luật 4 cán bộ để xảy ra việc xây dựng 150 căn nhà trái phép trên địa bàn quận, trong đó có 1 cán bộ địa chính bị buộc thôi việc.
Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật nhiều cán bộ tại Bắc Ninh, Lâm Đồng, An Giang

UBND quận Bình Tân vừa thông tin về việc tháo dỡ 150 căn nhà xây trái phép trên địa bàn phường Tân Tạo và đã có quyết định kỷ luật đối với các cán bộ vi phạm trong vụ việc trên.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Vũ Chí Kiên cho biết, hội đồng kỷ luật của quận đã thống nhất xử lý, kỷ luật 4 cán bộ liên quan đến vấn đề này, trong đó 1 cán bộ địa chính phụ trách trực tiếp địa bàn phường Tân Tạo bị cho thôi việc vì không phát hiện kịp thời những trường hợp vi phạm trong xây dựng trái phép tại đây.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tạo trước đó (nhiệm kỳ phát sinh nhiều sai phạm) và Phó Chủ tịch hiện tại cũng chịu hình thức kỷ luật là cảnh cáo, khiển trách.

Thông tin thêm, ông Kiên cho hay do một số cán bộ địa chính có liên quan đã nghỉ việc nên theo quy định về xử lý, kỷ luật cán bộ thì UBND quận Bình Tân không xem xét kỷ luật.

“Những cán bộ đã ra khỏi ngành từ 5, 6 năm về trước chúng tôi không xử lý hành chính, tuy nhiên cơ quan điều tra đang vào cuộc, có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý… Về việc này phải chờ thêm cơ quan điều tra, họ đã vào cuộc”, ông Kiên nhấn mạnh.

Những căn nhà xây dựng trái phép bị tháo dỡ trên địa bàn quận Bình Tân
Những căn nhà xây dựng trái phép bị tháo dỡ trên địa bàn quận Bình Tân

Riêng với 150 công trình vi phạm, UBND quận thông tin đã cho cưỡng chế tháo dỡ 3 công trình tại khu vực đường Hồ Văn Long vào tháng 10/2023.

Những công trình khác đã yêu cầu người dân tự tháo dỡ. Tuy nhiên việc tháo dỡ không triệt để, người dân vẫn dựng chòi, để vật dụng sinh hoạt trên khu đất để cư trú tạm.

"Cán bộ địa phương có xuống tận nơi để vận động người dân. Họ nói rằng chỉ để tạm thôi nhưng đến khi không có cán bộ thì họ lại mang thêm đồ ra gia cố thêm. Những hành vi này là có chủ đích tính toán chứ không bất chợt phát sinh.

Đối với trường hợp này, địa phương cũng lập hồ sơ để xử phạt hành chính. Riêng đối với các công trình xây dựng tái vi phạm, quận Bình Tân sẽ cố gắng xử lý dứt điểm trong tháng 3/2024", ông Kiên nói

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đánh giá, sau khi rút kinh nghiệm từ đợt tháo dỡ vào tháng 10/2023 tại địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân sẽ trao đổi chi tiết hơn nữa với người dân để tránh việc tháo dỡ không triệt để.

Thông tin thêm, UBND quận Bình Tân cho biết những căn nhà trái phép được xây dựng tại phường Tân Tạo trong khoảng từ năm 2016 - 2020, nguyên nhân do có sự buông lỏng trách nhiệm, thiếu cương quyết trong vấn đề xử lý sai phạm của cán bộ chính quyền địa phương.

Đọc thêm

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ Đường dây nóng

Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ

TTTĐ - Gần 1 năm ròng rã, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã kiên trì đeo bám, tìm hiểu vụ việc cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền. Với sự vào cuộc quyết liệt và tinh thần cầu thị, đến nay các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về hàng loạt sai phạm trong việc quản lý đất đai xảy ra tại Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) trong việc cấp đất cho các cá nhân.
Xây dựng sai phép, Công ty San Hô Xanh Côn Đảo bị phạt Đường dây nóng

Xây dựng sai phép, Công ty San Hô Xanh Côn Đảo bị phạt

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch San Hô Xanh Côn Đảo về hành vi xây dựng sai phép.
Người dân xã Tân Triều hạn chế tắm giặt vì thiếu nước sạch Đường dây nóng

Người dân xã Tân Triều hạn chế tắm giặt vì thiếu nước sạch

TTTĐ - Mới vào nắng nóng đầu hè đã xảy ra tình trạng thiếu nước sạch trên diện rộng do nguồn nước sông Đà không đủ cung cấp. Tại khu vực Triều Khúc (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nguồn nước đến nhỏ giọt, chỉ có vào buổi sáng khiến người dân lo lắng, nhiều gia đình phải hạn chế tắm giặt để tiết kiệm nước sinh hoạt.
Công ty HPP bị "quỵt tiền", chủ đầu tư nói không liên quan? Đường dây nóng

Công ty HPP bị "quỵt tiền", chủ đầu tư nói không liên quan?

TTTĐ - Chủ đầu tư dự án thi công trụ sở UBND phường Chính Gián (TP Đà Nẵng) cho biết không liên quan đến Công ty HPP, THL, do các đơn vị này không trúng thầu.
Tỉnh Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ phá rừng tự nhiên Đăk Pxi Đường dây nóng

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ phá rừng tự nhiên Đăk Pxi

TTTĐ - Sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh tình trạng phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum (UBND) đã chỉ đạo yêu cầu điều tra, làm rõ đối tượng và hành vi trong vụ phá rừng trái phép.
Thực tế thửa đất mua đúng luật bị giả mạo hồ sơ ủy quyền chiếm đoạt Đường dây nóng

Thực tế thửa đất mua đúng luật bị giả mạo hồ sơ ủy quyền chiếm đoạt

TTTĐ - Sau loạt bài phản ánh vụ mua đất đúng luật bị người khác dùng hồ sơ ủy quyền giả mạo mua bán chiếm đoạt ở tỉnh Long An được bạn đọc quan tâm và Công an huyện Đức Huệ phục hồi điều tra, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu thêm thực tế thửa đất.
Đồng Tháp: Nhiều công trình xây dựng không phép giữa trung tâm Đường dây nóng

Đồng Tháp: Nhiều công trình xây dựng không phép giữa trung tâm

TTTĐ - Bạn đọc báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh, giữa thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, mấy năm nay mọc lên nhiều công trình kinh doanh với diện tích lớn nhưng không có giấy phép xây dựng, gây nhiều bức xúc trong dư luận.
Xem thêm