Tag

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao

Giáo dục 01/04/2024 17:21
aa
TTTĐ - Ngày 29 - 30/3 vừa qua, vòng chung kết và lễ trao giải kỳ thi “Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ V, năm 2024” đã được tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham gia của đông đảo học sinh trên khắp cả nước. Hanwha Life tự hào là nhà tài trợ duy nhất trong cuộc thi, phối hợp cùng Quỹ ChildFund Korea (CFK) hướng đến mục tiêu phát triển thế hệ tương lai tài năng tại Việt Nam.
Việt Nam giành thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương Học sinh Quảng Ninh đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 4 học sinh Việt Nam đều đoạt huy chương tại cuộc thi Olympic Tin học quốc tế 6 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2023 Thúc đẩy sinh viên rèn luyện trở thành công dân toàn cầu

Xuất sắc vượt qua gần 3.000 thí sinh ở các vòng sơ loại, gần 700 thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên, THPT và THCS trên cả nước đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên, lần thứ V năm 2024. Kết thúc vòng chung kết, 563 thí sinh có thành tích cao đã được vinh danh trong Lễ trao giải diễn ra ngày 30/3.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao
Đại diện Hanwha Life chụp ảnh khai mạc cùng đại diện trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (VKU)

Trong khuôn khổ vòng chung kết và lễ trao giải, Hanwha Life cùng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (thuộc Đại học Đà Nẵng) (VKU) tổ chức “Ngày hội trải nghiệm nghề nghiệp công nghệ thông tin” trong hai ngày 30 - 31/3.

Ngày hội thu hút hơn 5.000 học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh đến tham quan và tìm hiểu, trải nghiệm thực tế về môi trường đại học nói chung và VKU nói riêng; đồng thời góp phần định hướng công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học phổ thông. Các gian hàng liên quan đến tài chính số (fintech), công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) đã nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo những người tham gia.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao
Ông Hong Jeong Pyo, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Cấp cao, Hanwha Life nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực ngành CNTT-TT

Đại diện Hanwha Life cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển không ngừng của CNTT-TT, các bạn trẻ với lối tư duy sáng tạo, nhạy bén sẽ là nhân tố chính đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia.

Thông qua cuộc thi này, Hanwha Life vinh dự khi được đồng hành cùng các đơn vị, đối tác nhằm bồi dưỡng thế hệ tương lai tài năng tại Việt Nam. Đây cũng là lời cam kết mạnh mẽ của Hanwha Life trong việc tiếp tục gắn bó với Việt Nam, mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội”.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao

Đặc biệt, các thí sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn từ cuộc thi để tham gia chương trình đào tạo và phát triển nhân tài tại Hàn Quốc mà Hanwha Life và CFK đang chuẩn bị, nhằm giúp các em học hỏi thêm về lĩnh vực trọng điểm này.

Hoạt động tài trợ cuộc thi Olympic Tin học năm nay nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa Hanwha Life, VKU và CFK, với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng ngành CNTT-TT và tài chính - một lĩnh vực quan trọng được nhà nước quan tâm thúc đẩy hiện nay.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao

Các hoạt động bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng, chương trình giảng dạy dành cho giáo dục chuyên ngành fintech, đồng thời tăng cường năng lực cho các thế hệ trẻ và giảng viên tương lai tại Việt Nam.

Cùng với việc phát triển nhân tài, Hanwha Life còn đầu tư vào các dự án mang lại giá trị dài hạn cho cộng đồng Việt Nam bởi công ty xác định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là một phần quan trọng của chiến lược phát triển bền vững.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao

Trong gần 16 năm có mặt tại Việt Nam, Hanwha Life đã triển khai các hoạt động theo 3 mũi nhọn: Bảo vệ trẻ em, Thúc đẩy giáo dục và Chăm lo sức khỏe cộng đồng, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của xã hội.

Thúc đẩy giáo dục là một trong 3 mũi nhọn nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Hanwha Life Vietnam.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao

Tại Hanwha Life Việt Nam, các hoạt động của công ty đều gắn liền với cam kết phát triển bền vững, không chỉ trong các hoạt động CSR mà còn được triển khai thông qua chiến lược kinh doanh.

Tính đến cuối năm 2023, Hanwha Life Việt Nam ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm hơn 3.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng gần 56% so với năm 2022, đánh dấu năm đầu tiên công ty xóa lỗ lũy kế và hoạt động kinh doanh có lãi tại thị trường Việt Nam.

Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên: Vinh danh 563 thí sinh có thành tích cao
Đại diện Hanwha Life cùng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (VKU) vinh danh 3 thí sinh đạt giải Championship ở 3 bảng thi đấu

Với những giá trị tích cực vun đắp cho xã hội và kết quả kinh doanh nổi bật, Hanwha Life Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng CSR “Doanh nghiệp vì cộng đồng” 3 năm liên tiếp (2021-2023) của Saigon Times. Công ty còn vinh danh trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 4 năm liên tiếp (2020 - 2023), khẳng định chiến lược phát triển bền vững hiệu quả và sức mạnh tổng thể của doanh nghiệp.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, với số vốn đầu tư lên đến 4.891 tỷ đồng, Hanwha Life hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh trên thị trường. Với chiến lược phát triển bền vững, trong 16 năm qua, công ty đã tận tâm phụng sự và bảo vệ hơn 1 triệu khách hàng tại Việt Nam, liên tiếp đạt được những bước tiến mạnh mẽ về quy mô hoạt động, nguồn nhân lực và tích cực đóng góp vào sự phồn vinh của xã hội.

Đọc thêm

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên Giáo dục

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên

TTTĐ - Sáng 23/4, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã tổ chức thành công “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp” năm 2024 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và gần 200 sinh viên Nhà trường.
Sinh viên Đại học VinUniversity xuất sắc đạt ngôi vị quán quân Giáo dục

Sinh viên Đại học VinUniversity xuất sắc đạt ngôi vị quán quân

TTTĐ - Sau 4 tháng diễn ra, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC (HSBC Business Case Competition - HSBC BCC) 2024 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức đã chính thức tiến đến vòng chung kết cấp quốc gia.
Nhiều địa phương gặp khó trong xây dựng trường chuẩn quốc gia Giáo dục

Nhiều địa phương gặp khó trong xây dựng trường chuẩn quốc gia

TTTĐ - Thực tiễn việc xây dựng trường chuẩn quốc gia vẫn còn nhiều khó khăn vì các quận nội thành sĩ số học sinh tăng nhanh, trong khi hạ tầng trường lớp đáp ứng không kịp. Cùng với đó, việc thực hiện một số dự án trường chuẩn quốc gia chậm, do phải được phê duyệt về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Mang sân chơi về vùng cao, thu hút học sinh đến trường Giáo dục

Mang sân chơi về vùng cao, thu hút học sinh đến trường

TTTĐ - Bên cạnh nhiệm vụ học tập, hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh là nhu cầu chính đáng của trẻ em. Ở một số xã vùng sâu, vùng xa khó khăn, việc tạo những sân chơi ý nghĩa để thu hút học sinh đến lớp đang được các trường học vùng cao nỗ lực thực hiện.
Phụ huynh sốt sắng tìm cửa "ngách" cho con vào trường điểm Giáo dục

Phụ huynh sốt sắng tìm cửa "ngách" cho con vào trường điểm

TTTĐ - Để con được vào trường mà mình mong muốn, nhiều phụ huynh không ngại ngần tìm cửa “ngách”, nhờ cậy các mối quan hệ, trả lệ phí cao, thậm chí chuyển hộ khẩu đến nhà người thân.
Tiến tới phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi Giáo dục

Tiến tới phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 173/TB-VPCP ngày 22/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp của Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo về “Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt Giáo dục

Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt

TTTĐ - Học tập, nghỉ ngơi khoa học kết hợp chơi thể thao, dã ngoại, giải nhiệt cuộc sống bằng thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ là cách nhiều sĩ tử đang thực hiện để xua tan căng thẳng mệt mỏi, vượt qua ngày nắng nóng trong lúc cao điểm ôn thi hiện nay.
Học sinh Ba Đình giành giải cao thi “Trạng nguyên tiếng Việt” quốc gia Giáo dục

Học sinh Ba Đình giành giải cao thi “Trạng nguyên tiếng Việt” quốc gia

TTTĐ - 359 thí sinh của 50 tỉnh, thành trên toàn quốc vừa tham dự cuộc thi "Trạng nguyên tiếng Việt" cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Cả 5 học sinh quận Ba Đình (Hà Nội) tham dự cuộc thi đều đoạt giải cao.
202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh Giáo dục

202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh

TTTĐ - Vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic tiếng Anh Tiểu học Hà Nội năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức đã diễn ra với hai phần thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết vào sáng 21/4.
Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh Giáo dục

Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

TTTĐ - Ngày 20/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào 10 môn Tiếng Anh dành cho giáo viên trên địa bàn quận.
Xem thêm