Tag
Cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” lần thứ 12

Thúc đẩy sinh viên rèn luyện trở thành công dân toàn cầu

Camera 360 trẻ 04/06/2023 20:41
aa
TTTĐ - Ngày 4/6, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, trao giải và bế mạc cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 12, năm 2023.
Sinh viên Đại học Mở Hà Nội học trực tuyến phòng chống virus Corona Sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa và phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn thế giới. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chúng ta. Để có thể bắt kịp, hòa nhập vào cuộc cách mạng phát triển với tốc độ mạnh mẽ này, ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Vì đây là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, thông dụng nhất hiện nay trên thế giới. Song song với đó, các công cụ tin học văn phòng cũng đóng vai trò ngày càng lớn, góp phần giúp người dùng làm việc, học tập hiệu quả hơn.

Các thí sinh tranh tài trong vòng chung kết
Các thí sinh tranh tài trong vòng chung kết

Thấu hiểu được điều này, trong nhiều năm qua Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội đã tham mưu lãnh đạo nhà trường duy trì tổ chức cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” nhằm động viên phong trào học tập các môn học này trong toàn trường.

Cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích được đông đảo đoàn viên, sinh viên trường hưởng ứng. Tính lan tỏa của cuộc thi đã tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh tại hầu hết các khoa trong nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng cần thiết, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

PGS,TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng tới các bạn sinh viên xuất sắc
PGS,TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng tới các bạn sinh viên xuất sắc trong cuộc thi

Phát biểu tại lễ bế mạc, trao giải cuộc thi, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Sau 12 năm, cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” trở thành hoạt động thường niên, có uy tín và thu hút lớn đối với sinh viên.

Năm 2023, cuộc thi đã đánh dấu đậm nét những bước trưởng thành trong công tác tổ chức, cũng như yêu cầu và đặc biệt là mô hình, phương thức tổ chức đã được cải tiến rất nhiều. Năm nay với 1057 thí sinh tham gia từ vòng sơ loại cấp khoa, Ban Giám khảo cuộc thi chọn 240 sinh viên vào vòng loại cấp trường và tiếp tục chọn vào vòng thi đấu trí. Theo đó, mỗi đội thi của một khoa chỉ chọn một thành viên có điểm cao nhất của môn Tin học và một thành viên có điểm cao nhất môn Tiếng Anh tiếp tục tranh tài.

Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường trao khen thưởng tới sinh viên
Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường trao khen thưởng tới sinh viên

Cuộc thi năm nay có tính áp lực nhiều hơn, thí sinh không được lựa chọn mà phải trả lời trực tiếp các câu hỏi. Phần thi sáng tạo cũng hoàn toàn mới so với các năm trước. Qua các phần thi có thể thấy sinh viên ở các khoa khác nhau đã rất tự tin phối hợp để thể hiện kiến thức…”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn tới khoa Du lịch; Giải Nhì toàn đoàn thuộc về khoa Tiếng Anh; Giải Ba được trao cho khoa Công nghệ Thông tin. Ban tổ chức cũng đã trao giải Khuyến khích toàn đoàn; Giải được Video được yêu thích nhất và các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tới các cá nhân xuất sắc…

Một mùa thi “Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên” nữa đã diễn ra thành công. Trải qua 12 năm triển khai, cuộc thi đem lại nhiều ý nghĩa cũng như đong đầy những cung bậc cảm xúc khác nhau cho những thí sinh tham dự. Vượt ra khỏi khuôn khổ những cuộc thi học thuật, kỹ năng thông thường, các thí sinh tham dự có cơ hội cộng tác với nhau để đi thực tế, trải nghiệm, làm việc và sáng tạo. Cuộc thi khẳng định tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội.

Đọc thêm

Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO Camera 360 trẻ

Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO

TTTĐ - Mùa EURO năm 2024 sôi động, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tới các quán cà phê mở xuyên đêm, để tập trung cùng bạn bè, theo dõi những màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội bóng.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tích cực lắng nghe, học hỏi kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở nhằm xây dựng lực lượng lòng cốt tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên và cộng đồng.
Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực quảng bá văn hoá, lịch sử truyền thống, di tích trên địa bàn Thủ đô bằng cách quay dựng video, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã giành giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội” do Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức.
Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Bài 3: Học trò Hà thành lan toả giá trị ngàn năm văn hiến Camera 360 trẻ

Bài 3: Học trò Hà thành lan toả giá trị ngàn năm văn hiến

TTTĐ - Các em học sinh đã cùng nhau tổ chức, tham gia các sự kiện mang đậm sắc Hà thành, nhằm tuyên truyền, giáo dục giá trị văn hoá cho thế hệ trẻ.
Xem thêm