Tag

Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, dự án trọng điểm

Xã hội 11/06/2024 20:46
aa
TTTĐ - Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các Sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, dự án trọng điểm; trong đó, có dự án cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương, việc giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Ta Hoét.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của Thủ đô Hà Nội tập trung gỡ vướng, triển khai các dự án trọng điểm Bố trí nguồn lực cho các dự án trọng điểm, cấp bách
Cánh đồng thôn K'Rèn, nơi sẽ xây dựng hồ chứa nước Ta Hoét (Ảnh: lamdong.gov)
Cánh đồng thôn K'Rèn, nơi sẽ xây dựng hồ chứa nước Ta Hoét (Ảnh: lamdong.gov)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Ban cán sự đảng UBND tỉnh; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Bí thư thành ủy, huyện ủy; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, dự án trọng điểm.

Theo đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng, xác định triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm, nhất là phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo diện mạo và sức sống mới cho mỗi địa phương.

Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; các Sở, ban, ngành, địa phương, chủ đầu tư có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành các thủ tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Một số công trình, dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp khó khăn, vướng mắc, nhất là về hồ sơ, thủ tục (dự án cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương), việc giải phóng mặt bằng (dự án Hồ chứa nước Ta Hoét), nguồn vốn đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, chồng lấn trong quy hoạch....

Bên cạnh đó, theo Tỉnh ủy Lâm Đồng một số Sở, ngành là chủ đầu tư và địa phương nơi có dự án đầu tư công chưa làm tốt công tác tham mưu, còn bị động, thiếu quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành để tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc.

Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra (Ảnh: lamdong.gov)
Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra (Ảnh: lamdong.gov)

Do đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh; thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Bí thư thành ủy, huyện ủy; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra.

Chủ động có kế hoạch, giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với từng dự án, công trình gắn với xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu trong triển khai thực hiện; tăng cường làm việc trực tiếp với người dân, thực hiện công tác dân vận để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vận dụng linh hoạt, hiệu quả các quy định của pháp luật để giải quyết khiếu nại, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của người dân.

Ngoài ra, cơ quan chức năng xây dựng các phương án tái định cư, định canh, chính sách hỗ trợ người dân khi bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án, công trình trọng điểm, bảo đảm phù hợp, đúng quy định; rà soát lại công tác lập quy hoạch toàn bộ các dự án cần đẩy nhanh tiến độ lập và phê duyệt quy hoạch, khắc phục chồng lấn trong quy hoạch.

Đối với các dự án liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, các đơn vị cần khẩn trương rà soát, kiểm đếm, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng đến rừng, môi trường,...

Đặc biệt, Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư nào không hoàn thành việc triển khai các công trình trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra thì người đứng đầu cấp ủy, ngành, địa phương, đơn vị đó chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời, lấy kết quả thực hiện các công trình, dự án trọng điểm làm tiêu chí để xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Đọc thêm

Đồng bộ hệ thống các quy hoạch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh Muôn mặt cuộc sống

Đồng bộ hệ thống các quy hoạch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 696/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nỗ lực thực hiện “kỳ tích” đường sắt đô thị Đô thị

Nỗ lực thực hiện “kỳ tích” đường sắt đô thị

TTTĐ - “Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô” với 5 nhóm giải pháp gồm 23 chính sách, được xem là kịch bản chi tiết, cụ thể và đầy đủ nhất, từng bước hiện thực hóa kỳ vọng hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị (ĐSĐT) của Hà Nội. Nếu đề án được thông qua sẽ có một loạt cơ chế đặc thù được áp dụng để ưu tiên huy động nguồn vốn đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.
Cần siết chặt kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế Xã hội

Cần siết chặt kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

TTTĐ - Việc kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm hạn chế những chỉ định quá mức cần thiết, bất hợp lý, chống lãng phí trong sử dụng quỹ BHYT, góp phần tập trung nguồn lực điều trị cho những người bệnh, nhất là người bệnh nặng, mạn tính. Đây là định hướng xuyên suốt, đảm bảo kiểm soát khoa học, minh bạch, công khai và nhân văn.
Quảng Nam: Vướng 11 hộ dân, dự án 228 tỷ đồng đang trễ hẹn Xã hội

Quảng Nam: Vướng 11 hộ dân, dự án 228 tỷ đồng đang trễ hẹn

TTTĐ - Sau nhiều năm thi công, dự án Đường, cầu ĐH 7 bắc qua sông Vĩnh Điện đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện do vướng mặt bằng.
Phường Cát Linh đoạt giải Nhất Hội thi Dân vận khéo quận Đống Đa Muôn mặt cuộc sống

Phường Cát Linh đoạt giải Nhất Hội thi Dân vận khéo quận Đống Đa

TTTĐ - Sáng 18/7, quận Đống Đa tổ chức chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng.
Hà Nội: Lại có nguy cơ "ùn" kiểm định xe cơ giới Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Lại có nguy cơ "ùn" kiểm định xe cơ giới

TTTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong tháng 7/2024, toàn thành phố Hà Nội có hơn 90.500 xe ô tô đến hạn đăng kiểm. Trong khi đó, các Trung tâm đăng kiểm ở thành phố chỉ tiếp nhận được hơn 67.000 xe/tháng, do đó, sẽ có hơn 22.000 xe ô tô không được đăng kiểm do quá tải.
Tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu Muôn mặt cuộc sống

Tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.
Tình người trong những xóm nghèo Phóng sự

Tình người trong những xóm nghèo

TTTĐ - Bôn ba, tha phương, lăn lộn mưu sinh ở xứ người, trong tận cùng của cái nghèo, cái khó, họ - những người lao động tự do - vẫn hun đúc, gìn giữ những giá trị đẹp trong đời. Nhiều câu chuyện về họ thoạt nghe cứ ngỡ như trong cổ tích.
Nhiều mô hình "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả trong đời sống Muôn mặt cuộc sống

Nhiều mô hình "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả trong đời sống

TTTĐ - Ngày 17/7, tại quận Tây Hồ (Hà Nội), Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tọa đàm “Dân vận khéo trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II Muôn mặt cuộc sống

Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II

TTTĐ - Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) lần II sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến 2/9, hứa hẹn mang đến nhiều sự kiện hoạt động độc đáo, đặc sắc để giới thiệu đến du khách những trải nghiệm tuyệt vời của vùng đất này.
Xem thêm