Tag
Gặp mặt các nhà báo cao tuổi Hà Nội

Lan tỏa những tấm gương sáng để phóng viên trẻ học tập

Văn hóa 15/06/2024 15:24
aa
TTTĐ - Ngày 15/6, tại trụ sở Báo Hànộimới, Ban Liên lạc Nhà báo cao tuổi Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).
Cuốn nhật kí của phóng viên chiến trường Điện Biên Phủ
Các nhà báo tham dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Đình Hiệp
Các nhà báo tham dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Đình Hiệp

Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Báo Hànộimới cùng các thành viên Ban Liên lạc Nhà báo cao tuổi Hà Nội

Tại buổi gặp mặt, nhà báo Phạm Đông, Trưởng ban Liên lạc Nhà báo cao tuổi Hà Nội thông tin khái quát về tình hình hoạt động thời gian qua cũng như những hoạt động sắp tới của Ban Liên lạc. Hằng năm, các nhà báo cao tuổi của Thủ đô đã đóng góp nhiều tin, bài cho các báo, đài, tạp chí chuyên ngành ở địa phương và Trung ương...

Nhà báo Phạm Đông, Trưởng ban Liên lạc Nhà báo cao tuổi Hà Nội trình bày báo cáo. Ảnh: Đình Hiệp
Nhà báo Phạm Đông, Trưởng ban Liên lạc Nhà báo cao tuổi Hà Nội trình bày báo cáo. Ảnh: Đình Hiệp

Đặc biệt, một số nhà báo cao tuổi có tác phẩm chất lượng đoạt các giải của thành phố. Ngoài ra, các nhà báo cao tuổi còn có nhiều hoạt động phong phú, bổ ích để khích lệ, động viên các nhà báo cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Đức ghi nhận những đóng góp của các nhà báo lão thành trong hoạt động báo chí của thành phố Hà Nội thời gian qua. Các nhà báo cao tuổi, lão thành của thành phố Hà Nội luôn là những tấm gương để các nhà báo trẻ học tập, noi theo.

Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Đức phát biểu tại gặp mặt. Ảnh: Đình Hiệp
Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Đức phát biểu tại gặp mặt. Ảnh: Đình Hiệp

Đồng chí Nguyễn Minh Đức khẳng định, Hội Nhà báo thành phố luôn tạo điều kiện cũng như mong muốn các nhà báo cao tuổi tiếp tục đóng góp nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cho nền báo chí địa phương.

Hướng đến các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Minh Đức đề nghị Ban Liên lạc Nhà báo cao tuổi Hà Nội chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Hội Nhà báo thành phố để xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp quan trọng này.

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức cũng giới thiệu khái quát với các nhà báo cao tuổi thành phố về các hoạt động của Báo Hànộimới hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, trong đó có Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng vì hòa bình - lần thứ 49 năm 2024; cuộc thi viết kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: Ký ức tự hào cùng các sự kiện nổi bật khác của Báo Hànộimới hướng đến 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong không khí thân mật, các hội viên nhà báo cao tuổi, lão thành của thành phố Hà Nội đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; chia sẻ tâm tư, kỳ vọng về nghề báo và trách nhiệm của người làm báo nhằm phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Đọc thêm

Trải nghiệm triển lãm búp bê Nhật Bản và tranh Ukiyo-e độc đáo Văn học - Nghệ thuật

Trải nghiệm triển lãm búp bê Nhật Bản và tranh Ukiyo-e độc đáo

TTTĐ - Từ ngày 26/7 đến 4/8/ tại khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra triển lãm "Búp bê Nhật Bản" và "Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e".
Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân

TTTĐ - Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa có thông báo về việc phân công các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tổ chức các đêm diễn phục vụ Nhân dân một số quận, huyện trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Tự hào Hà Nội - 25 năm "Thành phố vì hòa bình" Văn hóa

Tự hào Hà Nội - 25 năm "Thành phố vì hòa bình"

TTTĐ - Tròn 25 năm kể từ ngày Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, đến nay, Hà Nội đã định vị thành công danh tiếng ấy, trở thành điểm đến an toàn, tin cậy của du khách, cầu nối hòa bình của các sự kiện giao hữu, giao thương quốc tế.
Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: “Đến để yêu!” Văn hóa

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: “Đến để yêu!”

Đúng ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này.
25 năm danh hiệu Hà Nội “Thành phố vì hòa bình” Văn hóa

25 năm danh hiệu Hà Nội “Thành phố vì hòa bình”

TTTĐ - Từ ngày 16/7/1999, Hà Nội là thành phố Châu Á đầu tiên được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. 25 năm qua, Hà Nội đã có nhiều thay đổi tích cực, toàn diện, trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và ngày càng được bạn bè thế giới yêu thích.
Đạo diễn Hoàng Thành Long đưa cuộc đời bạn thân vào phim Điện ảnh - Âm nhạc

Đạo diễn Hoàng Thành Long đưa cuộc đời bạn thân vào phim

TTTĐ - Trong bộ phim "Phận gái - Chuyện của Trang" vừa ra mắt, đạo diễn Hoàng Thành Long đã đưa câu chuyện của người bạn thân với những diễn biến, tình tiết có thực để gửi gắm thông điệp nhân văn về người phụ nữ.
Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, bồi đắp niềm tin Điện ảnh - Âm nhạc

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, bồi đắp niềm tin

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn dân. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc, khu di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Thị xã Sơn Tây phát huy trầm tích lịch sử 555 năm Văn hóa

Thị xã Sơn Tây phát huy trầm tích lịch sử 555 năm

TTTĐ - Hình thành từ hơn nửa thiên niên kỷ trước, đất và người Sơn Tây gắn liền với truyền thống lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc. Phát huy nội lực 555 năm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm xứng đáng với vị thế đô thị trung tâm xứ Đoài.
Không gian cổ tích đầy lôi cuốn trong nhạc kịch "Shrek" Điện ảnh - Âm nhạc

Không gian cổ tích đầy lôi cuốn trong nhạc kịch "Shrek"

TTTĐ - Đêm diễn đầu tiên của vở nhạc kịch Shrek trong hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour" đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (Thành phố Hồ Chí Minh). Trong hơn 90 phút, tác phẩm đã thực sự mang đến những khoảnh khắc bùng nổ đầy ấn tượng để khán giả cùng vui, cùng cười và hòa mình với âm nhạc.
Trang trọng, thiết thực, gắn với kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô Văn hóa

Trang trọng, thiết thực, gắn với kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh" phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, gắn với kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Xem thêm