Tag

Lan tỏa niềm tin xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô

Tin tức 21/06/2024 16:08
aa
TTTĐ - Sau 6 năm tổ chức, Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo người làm báo. Mỗi tác phẩm báo chí đã trở thành một thông điệp thuyết phục, tác động mạnh mẽ, giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giúp đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Trao thưởng Giải báo chí về xây dựng Đảng TP lần thứ VI “Bàn” cách xây dựng Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước Tích cực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Bám sát hơi thở cuộc sống

Năm 2018, lần đầu tiên Ban Thường vụ Thành ủy phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội. Đây là giải báo chí được thành phố tổ chức thường niên nhằm phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố.

Lan tỏa niềm tin xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô
Ủy viên Trung ương Đảng Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao giải A cho các tác giả đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI năm 2023

Đến nay, qua 6 năm triển khai, công tác tổ chức giải ngày càng bài bản, khoa học; số lượng tác phẩm tham dự ngày càng tăng. Giải đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội.

Những tác phẩm tham dự giải đều là những tác phẩm có chất lượng, đã được các cơ quan báo chí chủ động tổ chức sơ tuyển trước khi gửi tham gia dự thi. Những tác phẩm có chất lượng đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng; giúp các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Nhiều năm liền là thành viên Hội đồng chấm giải, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá, các tác phẩm đã bám sát hơi thở cuộc sống, phát hiện vấn đề mới liên quan đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố. Cụ thể như việc thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2045; công tác chỉ đạo thực hiện giải phóng mặt bằng triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; việc phân cấp, ủy quyền; sửa đổi Luật Thủ đô...

Theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thanh Học, trước đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; tuyên truyền, vận động cán bộ, phóng viên, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng, có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc tham dự.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan ban hành các quyết định thành lập các hội đồng chấm giải, Ban Thư ký, Quy chế chấm giải.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao Giải đồng hạng Xuất sắc cho Báo Nhân dân và Báo Tuổi trẻ Thủ đô
Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao Giải đồng hạng Xuất sắc cho Báo Nhân dân và Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Các cơ quan báo chí Hà Nội đã nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; vận động cán bộ, phóng viên, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng giải, từ đó có nhiều tác phẩm chất lượng. Một số đơn vị báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng tốt, có kế hoạch xây dựng các tuyến bài bài bản như: Báo Nhân Dân, báo Tuổi trẻ Thủ đô, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, báo Hà Nội mới, báo Kinh tế và Đô thị…

Đồng hành hiện thực hóa nhiệm vụ xây dựng Đảng

Qua 6 năm tổ chức, đến nay, Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa của người làm báo.

Chia sẻ niềm vui khi cùng nhóm tác giả báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận giải Nhì Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ 6 năm 2023, nhà báo Mai Luyến cho biết, nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng Đảng thường được chị và các đồng nghiệp nói là lĩnh vực khó, khô và khổ. Tuy nhiên, quá trình tham gia, chị và các đồng nghiệp đã thu về cho mình những kinh nghiệm và cách nhìn mới hơn về lĩnh vực này thông qua thực tiễn sinh động tại cơ sở.

“Không chỉ là những giải thưởng, điều mà nhà báo nhận được là các tư liệu và kinh nghiệm quý giá cho chính công việc của mình khi đầu tư, tham gia các giải báo chí nói chung và Giải báo chí về xây dựng đảng và hệ thống chính trị TP Hà Nội nói riêng. Bởi triển khai mỗi đề tài, loạt bài là một lần những người cầm bút "dấn thân" vào thực tiễn cuộc sống để cảm nhận, trăn trở cùng thành phố; để hiểu đúng và sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của thành phố trong công tác xây dựng Đảng”, nhà báo Mai Luyến chia sẻ.

Lan tỏa niềm tin xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô

Lãnh đạo Trung ương và Hà Nội trao giải B cho nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Phương - Mai Thị Luyến - Nguyễn Thị Hạnh - Phạm Hồng Mạnh (báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, từ khi phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ I năm 2018 đến nay, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ TP Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan báo chí, những người làm báo và Nhân dân Thủ đô.

Thông qua báo chí, những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP Hà Nội được lan tỏa rộng rãi, giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Điều đó đã khẳng định uy tín, sức thuyết phục và sự lan tỏa của Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhận định, các tác phẩm báo chí tham dự giải có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, bám sát hơi thở cuộc sống; thể hiện sự lao động nghiêm túc, sáng tạo của người làm báo, mang đến sự hấp dẫn trong cách thể hiện và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Lan tỏa niềm tin xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô
Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô chúc mừng các tác giả của báo đoạt giải

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, năm 2024, các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng thành phố để hiện thực hóa các yêu cầu nhiệm vụ trong xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị TP Hà Nội trong sạch, vững mạnh; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân; phát huy vai trò của Nhân dân và dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố tới cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở, phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị; phát hiện những cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương; đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, vấn đề còn tồn tại, hạn chế… qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đọc thêm

Nhà chính trị sắc sảo, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của Nhân dân Tin tức

Nhà chính trị sắc sảo, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của Nhân dân

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân cách lớn, tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng, suốt đời cống hiến vì hạnh phúc của Nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một vĩ nhân trong lòng Nhân dân Tin tức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một vĩ nhân trong lòng Nhân dân

TTTĐ - Đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp và Nhân dân Thủ đô vô cùng kính trọng đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh tụ mẫu mực, người Cộng sản chân chính, trọn đời cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà báo tâm trong, trí sáng, giàu tâm huyết Tin tức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà báo tâm trong, trí sáng, giàu tâm huyết

TTTĐ - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng có 30 năm trực tiếp công tác trong lĩnh vực báo chí tại một trong những cơ quan ngôn luận quan trọng nhất của Đảng. Song, trong ký ức của bạn hữu và đồng nghiệp, đồng chí luôn giữ tinh thần khiêm tốn, cẩn trọng và giản dị.
Niềm tin và tình yêu lớn dành cho Hà Nội Tin tức

Niềm tin và tình yêu lớn dành cho Hà Nội

TTTĐ - Trong suốt cuộc đời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành tình yêu và niềm tin lớn cho Hà Nội. Niềm tin và tình yêu lớn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho Hà Nội nhiều năm qua thực sự là nguồn động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô nỗ lực vươn lên làm gương cho cả nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Tin tức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.
“Tổng tư lệnh” của lòng dân Tin tức

“Tổng tư lệnh” của lòng dân

TTTĐ - Ngọn cờ chống tham nhũng do Đảng phát động và đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “người cầm lái” vững vàng đã đặt quyết tâm chính trị cao nhất cho cuộc chiến bảo vệ chế độ, giữ vững niềm tin trong Nhân dân. Sự chỉ đạo quyết liệt, nói đi đôi với làm của đồng chí Tổng Bí thư đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Người chiến sỹ Cộng sản ưu tú Tin tức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Người chiến sỹ Cộng sản ưu tú

TTTĐ - Với sự giản dị, tác phong sâu sát cơ sở, gần gũi đồng bào cùng những cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được cán bộ, đảng viên, Nhân dân tin tưởng, yêu quý, được bạn bè quốc tế trân trọng và đánh giá cao. Đồng chí sẽ mãi là người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.
Lấy Chỉ thị 24-CT/TU làm cú hích khơi gợi nhiệt huyết cán bộ Tin tức

Lấy Chỉ thị 24-CT/TU làm cú hích khơi gợi nhiệt huyết cán bộ

TTTĐ - Huyện Chương Mỹ phải lấy Chỉ thị 24-CT/TU làm cú hích để “chuyển động”, khơi gợi nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ cán bộ địa phương…
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tạo sức lan toả lớn Tin tức

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tạo sức lan toả lớn

TTTĐ - Sáng 19/7, tại huyện Ứng Hoà, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo TP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối với các cơ quan đại diện ở nước ngoài Tin tức

Các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối với các cơ quan đại diện ở nước ngoài

TTTĐ - Ngày 18/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.
Xem thêm