Tag

Lộ diện 3 Nhà vô địch cuộc thi “Thiết kế đồ họa thế giới”

Camera 360 trẻ 02/06/2024 11:03
aa
Sáng 2/6, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACP World Championship) mùa giải 2024 diễn ra tại Hà Nội. 3 Nhà vô địch của cuộc thi đã lộ diện cùng các cá nhân, tập thể xuất sắc được Ban tổ chức vinh danh, trao tặng giải thưởng.
250 thí sinh xuất sắc tranh tài tại cuộc thi thiết kế đồ họa

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã xướng tên và vinh danh 3 Nhà vô địch của mùa giải 2024 và cũng là gương mặt ưu tú sẽ đại diện cho đội tuyển ACP Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2024 gồm: Lê Trang Anh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Nguyễn Đình Kiên Đạt, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội; Mai Ngọc Linh, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng vinh danh và trao giải thưởng cho 3 thí sinh đạt giải Nhì, 3 thí sinh đạt giải Ba, 6 thí sinh đạt giải Khuyến khích và các giáo viên, tập thể trường xuất sắc của cuộc thi.

Lộ diện 3 Nhà vô địch cuộc thi “Thiết kế đồ họa thế giới”
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Xuyên suốt 7 mùa giải, Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP đã thực sự đã tạo ra cơ hội để các bạn thanh niên Việt Nam hoàn thiện kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế và tạo bước đà thuận lợi để phát triển tương lai với chứng chỉ nghề nghiệp uy tín toàn cầu. Ban Bí thư Trung ương Đoàn rất vui mừng khi những năm qua, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia tranh tài của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu thích bộ môn thiết kế đồ họa.

Nhiều bạn đã được đại diện cho Việt Nam tham gia và đạt giải cao, ghi danh trên đấu trường quốc tế. Điều đó cũng khẳng định với bạn bè thế giới về năng lực, trí tuệ và sự vươn lên mạnh mẽ của thanh thiếu niên Việt Nam. Đây là một sự khích lệ rất lớn cho các bạn học sinh, sinh viên trên con đường chinh phục các cuộc thi đòi hỏi sức sáng tạo rất lớn này.

Ba Nhà vô địch cấp quốc gia của cuộc thi được vinh danh
Ba Nhà vô địch cấp quốc gia của cuộc thi được vinh danh

ACP World Championship là cuộc thi về thiết kế đồ họa được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Xuyên suốt các mùa giải vừa qua, cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo thí sinh trên cả nước và ngày càng khẳng định là sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê thiết kế đồ họa. Qua đó, các bạn trẻ thể hiện tài năng và bản lĩnh cá nhân, đồng thời có cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Mùa giải 2024, cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành. Đặc biệt năm nay, số lượng đội tuyển tham gia cuộc thi tăng gần gấp đôi so với mùa giải trước, bao gồm các đội tuyển đến từ trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trên cả nước. Kết thúc vòng loại quốc gia, có 186 thí sinh (chiếm gần 77% tổng số thí sinh dự thi) đạt từ 700 điểm trở lên - mức điểm đủ điều kiện được cấp chứng chỉ ACP quốc tế. Trong đó có nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS.

Các thí sinh đoạt giải Nhì được khen thưởng
Các thí sinh đoạt giải Nhì được khen thưởng

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cấp quốc gia chia sẻ: “Mùa giải ACP World Championship 2024 năm nay ngoài ghi nhận sự gia tăng về số lượng đội tuyển, số lượng thí sinh thì tỉ lệ các em đạt năng lực được cấp chứng chỉ ACP quốc tế cũng tăng 10%. Trong đó, nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS. Đây là minh chứng cho thấy ngày càng nhiều em học sinh, sinh viên quan tâm tìm tòi, trau dồi kỹ năng thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế và xu hướng này ngày càng trẻ hóa”.

Thí sinh thuyết trình về sản phẩm
Thí sinh thuyết trình về sản phẩm

Tại vòng chung kết quốc gia, 15 thí sinh xuất sắc đã tranh tài thiết kế bộ ấn phẩm trên phần mềm Adobe về chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Thông qua 15 tác phẩm thiết kế sống động của các thí sinh, truyền tải thông điệp về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với hoạt động tình nguyện, phục vụ lợi ích cộng đồng, thể hiện sức trẻ với tâm nguyện bồi đắp xây dựng quê hương, hỗ trợ cộng đồng ngày càng phát triển bền vững. Điều này cũng cho thấy sự hiểu biết và kiến thức mới mẻ bắt kịp xu hướng thế giới mới của mỗi thí sinh, tài năng vượt trội, mở ra nhiều triển vọng lớn đối với đội tuyển ACP Việt Nam khi tham dự vòng chung kết thế giới năm 2024.

Đọc thêm

Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên Camera 360 trẻ

Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên

TTTĐ - Bạn trẻ Phạm Hà Trang, sinh viên ngành Nhật Bản học (BJS) khóa 2020 – 2024 của trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, vừa trở về Việt Nam sau hai tuần tham dự trại hè tại Thái Lan. Cô gái là một trong những sinh viên tiêu biểu, liên tục ghi danh trong các chương trình trao đổi sinh viên của nhà trường với các quốc gia khác.
Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào Nhịp sống trẻ

Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên tỉnh Salavan (CHDCND Lào) sẽ tổ chức cho thanh thiếu niên hai tỉnh, thành phố tham gia các chương trình tình nguyện do Đoàn Thanh niên hai tỉnh, thành phố tổ chức; góp phần thắt chặt đoàn kết và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện.
Cơ hội để các em nhỏ phát triển kỹ năng trong dịp hè Nhịp sống trẻ

Cơ hội để các em nhỏ phát triển kỹ năng trong dịp hè

TTTĐ - Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ em tham gia các lớp học kỹ năng, năng khiếu. Các lớp học này được tổ chức theo hình thức vừa học, vừa chơi, giúp thanh thiếu nhi tái tạo năng lượng, có thêm kiến thức để phục vụ học tập và nâng cao kỹ năng mềm.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới Camera 360 trẻ

Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới

TTTĐ - UBND quận Đống Đa vừa tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đô thị hồ Đống Đa. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 297 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển quận Đống Đa làm chủ đầu tư.
Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản Camera 360 trẻ

Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, chương trình “Ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7” giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên có thêm kiến thức và cái nhìn toàn diện về dân số - kế hoạch hóa gia đình; tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, những vấn đề về bình đẳng giới.
Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Xem thêm