Tag

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 15/06/2024 08:12
aa
TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong

Theo Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang, với mong muốn tri ân các thế hệ cha anh đi trước; đồng thời thực hiện công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận, thời gian qua Quận đoàn - Hội LHTN quận đã phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện gia đình. Trong đó, gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được các đơn vị chọn để hỗ trợ.

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong
Tuổi trẻ các đơn vị bàn giao công trình “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình ông Thuyết

Ông Thuyết năm nay đã ngoài 80 tuổi. Trước đây, ông tham gia thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Gia đình ông Thuyết có hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân ông bị tai nạn liệt 2 chân, vợ ông bị hỏng 2 mắt. 3 người con của ông có bệnh bẩm sinh, sức khoẻ yếu nên khả năng lao động kém.

“Cùng với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, sau khi khảo sát và được sự đồng ý của gia đình ông Thuyết, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội thực hiện công trình “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện”. Đây cùng là một hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ các đơn vị”, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ.

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

Sau thời gian ngắn thực hiện, công trình đã hoàn thành với các hạng mục như thay thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi để đảm bảo an toàn, lắp đặt thêm các bóng đèn chiếu sáng… Công trình đã được tuổi trẻ hai đơn vị bàn giao đến gia đình ông Thuyết.

Xúc động đón nhận món quà từ tuổi trẻ, ông Thuyết cho biết: “Từ nay, gia đình tôi yên tâm sống vui, sống khoẻ trong ngôi nhà với các thiết bị điện an toàn. Tôi cảm ơn các cháu thanh niên rất nhiều”.

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong
Các cơ sở Đoàn khối công nhân viên chức trao tặng quà đến gia đình ông Thuyết

Ngoài sửa chữa hệ thống điện, dịp này các cơ sở Đoàn khối công nhân viên chức trao tặng gia đình ông Thuyết 1 chiếc tivi, Đoàn Thanh niên Công an quận trao tặng 1 bộ thiết bị phòng cháy chữa cháy. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho gia đình người cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

“Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết là 1 trong 3 công trình hướng tới chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 18/6 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Tiên phong- Bản lĩnh- Sáng tạo”. Đây là ngày hội lớn, dấu mốc quan trọng trong sự phát triển, trưởng thành của tổ chức Hội và phong trào thanh niên quận Hoàng Mai.

Đọc thêm

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024

TTTĐ - TP Hà Nội vừa tổ chức lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2024 xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - 9 Tỉnh đoàn đã thành lập 465 đội hình tình nguyện với 6.302 đoàn viên, thanh niên tham gia công trình đường dây 500 kV mạch 3. Nhiều đơn vị vượt tiến độ, hoàn thành sớm khối lượng công việc được giao ngoài mong đợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh”

TTTĐ - 239 đội hình với sự tham gia của 12.389 tình nguyện viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô sẽ đến với những địa phương khó khăn trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2024. Các đội hình sẽ phát huy tinh thần phong trào “Ba Sẵn sàng” và “Hà Nội cùng cả nước, vì cả nước” để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tỉnh Ninh Thuận triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT 2024, thể hiện tinh thần "Chung tay sẻ chia - Tiếp sức thí sinh".
Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

TTTĐ – Sáng 29/6, tại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024.
Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện”

TTTĐ - Sáng 29/6, Tuổi trẻ Hải Phòng ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”. Chương trình nằm trong chuỗi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.
Xem thêm