Tag
99 thanh niên ưu tú quận Long Biên lên đường nhập ngũ:

Mẹ yên tâm nhé! Con nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ

Nhịp sống trẻ 26/02/2024 10:43
aa
TTTĐ - Sáng 26/2, tại trụ sở Quận ủy - UBND quận Long Biên đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024. 99 thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ quận Long Biên hăng hái lên đường, thực hiện nghĩa vụ Quân đội và Công an Nhân dân.
255 thanh niên ưu tú huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ Thanh niên ưu tú quận Thanh Xuân náo nức tòng quân Thông điệp, kỳ vọng từ những thanh niên ưu tú 420 gương mặt trẻ nhận huy hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"

Môi trường rèn luyện, trưởng thành

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo quận Long Biên và đông đảo Nhân dân quận.

Các đại biểu dự lễ Giao nhận quân tại quận Long Biên
Các đại biểu dự lễ Giao nhận quân tại quận Long Biên

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà chúc mừng 99 đoàn viên, thanh niên ưu tú của Quận Long Biên vinh dự được tham gia vào lực lượng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân. Trong đó, 40 thanh niên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

“Đề nghị các Cấp uỷ Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của quận và các địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho thanh niên nhập ngũ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi đề nghị các đồng chí tân binh trong quá trình học tập, công tác ở đơn vị luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng, giao phó”, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.

Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên phát biểu tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên phát biểu tại chương trình

Động viên các tân binh tại sự kiện, đồng chí Vũ Thị Thanh, Bí thư Quận đoàn Long Biên khẳng định, thế hệ trẻ Long Biên đã và đang viết tiếp trang sử cách mạng trên con đường xây dựng và phát triển, góp phần làm rạng danh quê hương.

Sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Những ngày qua, các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở đã phối hợp cùng các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, dành nhiều tình cảm bằng những món quà, lá thư động viên. Đặc biệt, mỗi tân binh đều được nhận cuốn sổ tiết kiệm, là đóng góp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận vận động doanh nghiệp và người dân trên địa bàn ủng hộ các tân binh.

Đại diện cho thế hệ trẻ lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Minh Đức, phường Thượng Thanh thể hiện quyết tâm chủ động khắc phục mọi khó khăn, thích nghi với hoàn cảnh và điều kiện, môi trường công tác. “Chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật và mệnh lệnh chỉ huy các cấp. Các thanh niên lên đường hôm nay luôn đoàn kết, tương trợ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và công tác, nhanh chóng tiếp thu kiến thức quân sự, kỹ năng nghiệp vụ công tác và bản lĩnh để có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, tân binh Nguyễn Minh Đức chia sẻ.

Tân binh Phạm Anh Đức thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ
Tân binh Phạm Đức Anh thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Là một trong những tân binh “đặc biệt” nhất quận Long Biên, Phạm Đức Anh, sinh năm 2000, phường Bồ Đề đã lập gia đình và có con trai hơn 2 tuổi. Đức Anh chia sẻ, thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng với Tổ quốc, bản thân chàng trai trẻ đã quyết tâm và nhận được sự động viên của gia đình để viết đơn tình nguyện. Biết vợ mình hay xúc động, sáng nay Đức Anh đã nói vợ và con ở nhà để anh thêm vững tin lên đường hoàn thành nhiệm vụ. Tân binh này cũng thể hiện sự tin tưởng khoảng thời gian chia xa sắp tới sẽ càng giúp tình cảm vợ chồng anh thêm gắn kết, hạnh phúc.

Tân Binh Trịnh Gia Huy cho biết đây là cơ hội để rèn luyện bản thân và và cống hiến sức mình cho quê hương
Tân Binh Trịnh Gia Huy cho biết đây là cơ hội để rèn luyện bản thân và cống hiến sức mình cho quê hương

Chia sẻ bên lề buổi lễ, tân binh Trịnh Gia Huy ở phường Giang Biên cho biết: “Mình đã viết đơn tình nguyện để tham gia nhập ngũ. Trước khi quyết định viết đơn, mình cũng suy nghĩ rất nhiều. Mình cho rằng, đây là dịp để những người trẻ có thể cống hiến một phần công sức nhỏ bé cho đất nước, quê hương.

Nói thật, dù rất hào hứng nhưng khi đến đây, nhìn bố mẹ, bạn bè ở bên ngoài kia, bỗng dưng mình thấy hơi xúc động và bắt đầu nhớ nhà. Mình sẽ cố gắng nỗ lực, hoàn thành nghiệm vụ, tích cực rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu bộ đội cụ Hồ”.

Vững niềm tin nơi hậu phương

Tiễn con lên đường nhập ngũ, chị Cù Thị Thanh Phương ở phường Đức Giang tâm sự: “Con tôi sinh năm 2005, mới học xong lớp 12. Sau khi con trình bày về nguyện vọng muốn được nhập ngũ, ban đầu tôi hơi buồn nhưng được sự động viên của chồng, tôi nghĩ lại cũng thấy vui vì đây là môi trường giúp con trưởng thành hơn. Hôm nay có bà nội, bố cháu và họ hàng đã tới động viên và chào con. Trên đường đến đây tôi cảm thấy hơi lo lắng và buồn. Vì bình thường con ở nhà vẫn do mẹ chăm sóc, bây giờ đi nhập ngũ, xa gia đình, xa bố mẹ, không biết con sẽ thích nghi như thế nào. Tuy nhiên đến đây, nhìn con rất vui vẻ cùng các bạn nhập ngũ, tôi cũng yên tâm phần nào”.

chị Cù Thị Thanh Phương ở phường Đức Giang tiễn con lên đường nhập ngũ
Chị Cù Thị Thanh Phương ở phường Đức Giang tiễn con lên đường nhập ngũ

Các tân binh Long Biên lên đường hôm nay đã nhận trọn vẹn sự động viên, quan tâm của gia đình. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, ở tổ 5 phường Phúc Lợi - mẹ của tân binh Kiều Anh Minh cho biết, sáng nay, đông đảo các thành viên trong gia đình cùng mang hoa tới tặng con. “Cháu lên đường nhập ngũ, được rèn luyện trong môi trường quân đội là cơ hội để được trưởng thành về mọi mặt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của gia đình và bản thân con. Do đó, suốt Tết vừa qua, cả gia đình đã có những khoảnh khắc đoàn tụ vui vầy, cùng dành những sự động viên lạc quan, ấm áp để con yên tâm lên đường hôm nay”, chị Hiền nói.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Các đại biểu trao tặng sổ tiết kiệm cho tân binh
Các đại biểu trao tặng sổ tiết kiệm cho tân binh
Mẹ yên tâm nhé! Con nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ
Mẹ yên tâm nhé! Con nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ
Mẹ yên tâm nhé! Con nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ
Mẹ yên tâm nhé! Con nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ

Đọc thêm

Đa dạng các hình thức “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Đa dạng các hình thức “Tiếp sức mùa thi” năm 2024

TTTĐ - Sáng 16/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt báo chí, triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2024.
Liên hoan giao lưu trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội Nhịp sống trẻ

Liên hoan giao lưu trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội

TTTĐ - Sáng 14/4, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024. Chương trình được tổ chức với mục đích cùng chung tay giúp trẻ em khuyết tật có cơ hội được thể hiện khát vọng, ước mơ bằng ngôn ngữ nghệ thuật, qua đó tiếp thêm nghị lực, giúp các em vơi đi nỗi mặc cảm để vượt qua số phận và hòa nhập với cộng đồng.
Hub Forum 2024 - Leading in Emerging Techs Nhịp sống trẻ

Hub Forum 2024 - Leading in Emerging Techs

TTTĐ - Vừa qua, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực khởi nghiệp, Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh (Hub Network HCMC) phối hợp cùng CLB Khởi Nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (SC TDTU) đã tổ chức chương trình Hub Forum với chủ đề “Leading in Emerging Techs”.
Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhóm ngành công nghệ Nhịp sống trẻ

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhóm ngành công nghệ

TTTĐ - Đào tạo đi liền với chất lượng, vừa học, vừa thực tập tại doanh nghiệp, nhiều cơ hội việc làm… đó là những lợi thế mà sinh viên nhóm ngành công nghệ sẽ được trải nghiệm tại nhiều trường đại học hiện nay.
Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết đồng bào Khmer dịp Tết Chol Chnam Thmay Nhịp sống phương Nam

Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết đồng bào Khmer dịp Tết Chol Chnam Thmay

TTTĐ - Chiều 12/4, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer, chùa Pothiwong (quận Tân Bình) nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.
Hiểu nhu cầu bản thân và xã hội để tìm ngành học phù hợp Nhịp sống trẻ

Hiểu nhu cầu bản thân và xã hội để tìm ngành học phù hợp

TTTĐ - Sáng 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt đã diễn ra chương trình Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp học sinh THPT. Chương trình do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã thu hút hơn 1.000 học sinh tham dự.
Thanh, thiếu niên tận hiến phụng sự cộng đồng Camera 360 trẻ

Thanh, thiếu niên tận hiến phụng sự cộng đồng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập (19/4/1994 - 19/4/2024), ngày 12/4, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (YSW) - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động với nhiều nội dung đa dạng, phong phú.
Thi tìm hiểu về 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Nhịp sống trẻ

Thi tìm hiểu về 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa chính thức ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Nữ nghệ sĩ ưu tú 9X “chung tình” với xiếc Camera 360 trẻ

Nữ nghệ sĩ ưu tú 9X “chung tình” với xiếc

TTTĐ - Nữ nghệ sĩ Lô Thị Ngọc Thúy (công tác tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam) được vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024. Dịp đầu năm nay, cô cũng đón nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).
Tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy đổi mới sáng tạo Đối thoại với Thanh niên

Tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 158/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Chương trình gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024.
Xem thêm