Tag

Miền Trung và Tây Nguyên trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 13/10/2023 20:47
aa
TTTĐ - Trong nhiều giờ đến, các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Lâm Đồng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 60mm.
Mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi trên 80mm Cảnh báo ngập lụt trên địa bàn TP Đà Nẵng Nhiều tuyến đường ngập sâu, Đà Nẵng phát thông báo cho học sinh nghỉ học Sạt lở đèo Hải Vân, các phương tiện bị chốt chặn hai phía Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam
Miền Trung và Tây Nguyên trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Đường dẫn vào một chung cư tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bị nước mưa bủa vây vào sáng ngày 13/10 (Ảnh: CTV)

Chiều13/10, Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết trong 6 giờ qua, tại khu vực các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Lâm Đồng đã có mưa vừa, mưa to, gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Tại khu vực Ya ly 1 (tỉnh Kon Tum), lượng mưa đo được 76,6mm. Tại khu vực phường 12 (TP Đà Lạt), lượng mưa đo được 69,2mm. Tại xã Cát Hanh (tỉnh Bình Định), lượng mưa đo được 51,8mm.

Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cảnh báo trong nhiều giờ đến, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt tại các huyện An Lão, Vân Canh, Phù Cát của tỉnh Bình Định; Đăk Glei, Tu Mơ Rông, KonPlông, Kon Rẫy, Đăk Hà, Đăk Tô, Sa Thầy của tỉnh Kon Tum; Đạ Tẻh, Bảo Lộc, Di Linh, Đà Lạt, Đơn Dương, Đạ Huoai, Bảo Lâm, Lạc Dương, Đam Rông của tỉnh Lâm Đồng.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 10-13 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều nay có vị trí ở khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 114,5-115,5 độ Kinh Đông.

Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia dự báo trong 24 giờ đến, vùng áp thấp sẽ di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc.

Trong đêm 13/10 và ngày 14/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực giữa Biển Đông sẽ có mưa rào và dông mạnh.

Đọc thêm

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Muôn mặt cuộc sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTTĐ - Tại văn bản số 3625/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với các quy định đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, nếu được thông qua sẽ tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - văn minh - hiện đại", phù hợp với tầm nhìn chiến lược được nêu trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị.
Ngày 28/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa to Môi trường

Ngày 28/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 28/5, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Xử phạt chậm, trốn đóng BHXH tương đương lãi suất quá hạn ngân hàng BHXH & Đời sống

Xử phạt chậm, trốn đóng BHXH tương đương lãi suất quá hạn ngân hàng

TTTĐ - Để giải quyết tình trạng chậm đóng, trốn đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), ngoài nộp thêm số tiền bằng 0,03% theo số tiền chậm đóng, trốn đóng, đại biểu Quốc hội đề xuất tính thêm mức phạt tương đương lãi suất quá hạn do Ngân hàng Nhà nước quy định.
Cân nhắc quy định hưởng thai sản với lao động nữ hiếm muộn BHXH & Đời sống

Cân nhắc quy định hưởng thai sản với lao động nữ hiếm muộn

TTTĐ - Chiều 27/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) (sửa đổi). Nhiều ý kiến đại biểu quan tâm kiến nghị tăng quyền lợi của lao động nữ gắn với chế độ thai sản…
Lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương BHXH & Đời sống

Lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương

TTTĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, khi cải cách tiền lương từ 1/7 đối với công nhân viên chức, lương hưu cũng áp dụng ở mức cao nhất có thể.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ Xã hội

Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Tranh luận sôi nổi về quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần BHXH & Đời sống

Tranh luận sôi nổi về quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần

TTTĐ - Trong phiên thảo luận sáng 27/5 về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự quan tâm và tranh luận sôi nổi về quy định hưởng bảo hiểm xã hội một lần…
Xem thêm