Tag
Hà Nội

Ngành Y tế Thủ đô khảo sát, đánh giá sự hài lòng người bệnh nội trú, ngoại trú

Tin Y tế 27/03/2023 17:03
aa
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1057/KH-SYT về thực hiện khảo sát, đánh giá sự hài lòng người bệnh nội trú, ngoại trú ngành Y tế thành phố năm 2023.
Ngành Y tế Hà Nội vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023 Nhiều điểm mới từ nghị quyết gỡ vướng cho ngành Y tế Tháo gỡ khó khăn về nhân lực ngành Y tế Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ngành Y tế

Kế hoạch nhằm đánh giá sự hài lòng và trải nghiệm của người bệnh nội trú, ngoại trú đối với chất lượng cung cấp dịch vụ của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; Đề xuất các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế và cải thiện, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phương pháp thực hiện, về yêu cầu, phương pháp đo lường sự hài lòng và trải nghiệm phải đảm bảo tính khoa học, thống nhất, khả thi, dễ áp dụng, phù hợp với nguồn lực của các đơn vị.

Các tiêu chí thành phần phải xác định với số lượng, nội dung đảm bảo đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, phù hợp với quy định liên quan và thực tiễn cung ứng dịch vụ.

Bảng câu hỏi và đo lường khảo sát phải phù hợp với hệ thống tiêu chí, dễ hiểu, dễ trả lời; Kết quả phải đảm bảo tính tin cậy, chính xác, khách quan và phải được công bố kịp thời, rộng rãi để giúp các đơn vị có thể xác định được những tồn tại, hạn chế từ đó đưa ra giải pháp khắc phục, cải tiến chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng người bệnh. Thời điểm khảo sát sau khi người bệnh sử dụng hoàn tất các dịch vụ tại cơ sở y tế.

Nhóm chỉ số đánh giá sự hài lòng đươc thể hiện qua 5 chỉ số: Khả năng tiếp cận; Minh bạch thông tin và và thủ tục hành chính; Cơ sở vật chất; Nhân viên cung cấp dịch vụ; Kết quả cung cấp dịch vụ.

Sở Y tế đề nghị Công đoàn ngành Y tế tuyên truyền, tập huấn về giao tiếp, ứng xử với người bệnh của cán bộ y tế, phát động phong trào thi đua nhằm tạo không khí sôi nổi trong thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh.

Các đơn vị y tế trong và ngoài công lập xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh nội trú, ngoại trú và người sử dụng dịch vụ tại đơn vị năm 2023; Bố trí nhân lực và các trang thiết bị để thực hiện khảo sát, đánh giá.

Các đơn vị thực hiện khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh nội trú, ngoại trú và người sử dụng dịch vụ tại đơn vị định kỳ 3 tháng một lần và khi cần; Đánh giá lại kết quả tự khảo sát của đơn vị mình, nghiên cứu đưa ra các giải pháp để khắc phục, so sánh hiệu quả và điều chỉnh với những lần đánh giá kế tiếp nhằm nâng cao hơn nữa sự hài lòng người bệnh.

Đọc thêm

Phòng khám Amino StemCell bị xử phạt và đình chỉ hoạt động Tin Y tế

Phòng khám Amino StemCell bị xử phạt và đình chỉ hoạt động

TTTĐ - Phòng khám Amino StemCell (thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Phòng khám điều trị cơ xương khớp chuẩn Mỹ USAC Chiropractic) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt, tước giấy phép hoạt động 2 tháng vì có nhiều vi phạm trong quảng cáo và khám chữa bệnh.
Phẫu thuật bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan Tin Y tế

Phẫu thuật bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân là người dân tộc bị ung thư biểu mô tế bào gan.
Mù mắt do tiêm filler ở nước ngoài, bệnh nhân về nước cấp cứu Tin Y tế

Mù mắt do tiêm filler ở nước ngoài, bệnh nhân về nước cấp cứu

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận một bệnh nhân đến khám trong tình trạng mắt phải phù nề căng tím đỏ, thị lực gần như mất hoàn toàn, chỉ còn phân biệt được sáng tối khó khăn.
Tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm các bệnh sởi, ho gà Tin Y tế

Tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm các bệnh sởi, ho gà

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám chữa bệnh gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thủ trưởng y tế các ngành; giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học.
Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu Tin Y tế

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu

TTTĐ - Chiều 11/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế.
Đầu tư công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững Tin Y tế

Đầu tư công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững

TTTĐ - Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2024.
Tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bạch hầu Sức khỏe

Tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bạch hầu

TTTĐ - Trước tình hình bệnh dịch bạch hầu diễn biến phức tạp tại tỉnh Nghệ An, Bắc Giang và đã ghi nhận ca tử vong, nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh, cách ly, điều trị đúng, kịp thời và giảm tối đa số ca bệnh tử vong, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế hai tỉnh này về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bạch hầu.
Không tự ý tiêm vắc xin chứa thành phần bạch hầu Tin Y tế

Không tự ý tiêm vắc xin chứa thành phần bạch hầu

TTTĐ - Chiều 11/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có các khuyên cáo liên quan đến thông tin về tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu.
Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu, rà soát đối tượng tiêm chủng Tin Y tế

Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu, rà soát đối tượng tiêm chủng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.
Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết Sức khỏe

Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Ngày 11/7, tại sân vận động Hoàng Cầu, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận năm 2024.
Xem thêm