Tag

Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Tin Y tế 20/05/2024 11:14
aa
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ Y tế ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Nhà nước được quyết định giá dịch vụ theo yêu cầu Xây dựng chính sách toàn diện để triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiệu quả Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

Tập huấn giới thiệu các nội dung trọng tâm liên quan đến Luật Khám bệnh, chữa bệnh đến các đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng, đại diện các bệnh viện trong và ngoài công lập, trung tâm y tế, phòng y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, buổi tập huấn cũng phổ biến Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023, quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, gồm 9 chương, 148 điều có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi tập huấn

Trong đó, nội dung nhấn mạnh các điểm thay đổi, điểm mới, điều bổ sung như quy định mới trong cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và quản lý hành nghề; quy định mới về chuyên môn kỹ thuật trong khám chữa bệnh; quy định mới về đánh giá chất lượng cơ sở khám, chữa bệnh.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến thực tế việc áp dụng luật tại các đơn vị; tháo gỡ một số khó khăn về hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề.

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị nghiên cứu kỹ, chủ động xây dựng kế hoạch và tiếp tục phổ biến các nội dung của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn thi hành luật để đảm bảo cho các tổ chức, cá nhân tham gia hành nghề khám chữa bệnh hiểu đúng, làm đúng theo các quy định của pháp luật về khám chữa bệnh.

Qua đó, các đơn vị nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh theo định hướng công bằng, chất lượng, lấy người bệnh làm trung tâm.

Đọc thêm

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Tin Y tế

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

TTTĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập đoàn kiểm tra đột xuất đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm theo phản ánh của báo chí đối với Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.
Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua Tin Y tế

Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua

TTTĐ - Sáng 13/6, UBND quận Ba Đình tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue” năm 2024.
Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình Tin Y tế

Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình

TTTĐ - Phòng bếp là nơi thực hiện công việc chế biến thực phẩm và cất giữ đồ ăn. Do đó, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Một căn bếp sạch bóng luôn mang đến niềm hứng thú nấu ăn cho người nội trợ cùng với sự vui vẻ và thoải mái cho các thành viên.
Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Xem thêm