Tag

Ngày hội Nhà sáng tạo nội dung TikTok: Sân chơi nhỏ, bùng nổ lớn

Giải trí 25/11/2023 11:00
aa
TTTĐ - Mảnh ghép của lễ vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2023 - Ngày hội Nhà sáng tạo nội dung TikTok (TikTok Creators Day 2023) diễn ra vào ngày 24/11 tại White Palace Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân, TP HCM) đã thu hút gần 700 người dùng và nhà sáng tạo nội dung quan tâm tham dự.
Chính thức ra mắt TikTok Shop Mall Những xu hướng hàng đầu tháng 9 - 10/2023 trên TikTok
Nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi bật trên nền tảng tụ hội cùng giao lưu và trình diễn các tiết mục đặc sắc
Nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi bật trên nền tảng tụ hội cùng giao lưu và trình diễn các tiết mục đặc sắc

Ngày hội không chỉ khai phá cơ hội mới trong làn sóng công nghiệp sáng tạo nội dung số, mà còn khẳng định cam kết của TikTok trong việc không ngừng duy trì không gian an toàn, truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui, cơ hội cho cộng đồng cùng nhau chia sẻ những điều mới mẻ và thúc đẩy nội dung số tích cực.

Ngày hội Nhà sáng tạo nội dung TikTok (TikTok Creators Day) ghi dấu ấn đậm nét với các hoạt động sáng tạo đặc sắc, mang tính trải nghiệm cao. Creators House – ngôi nhà sáng tạo video và hình ảnh với nhiều góc thú vị: Khu vực trưng bày các hashtag nổi bật trên nền tảng TikTok năm 2023, Tường kỷ niệm với những chia sẻ, lời nhắn nhủ từ các nhà nội dung và các khán giả gửi gắm đến TikTok Awards, khu vực TikTok LIVE với phòng livestream trực tiếp từ các khách mời...

Ngoài ra, các nhà sáng tạo nội dung, nhà bán hàng mới có thể được nhận tư vấn tại chỗ với cùng đội ngũ TikTok Shop, hay tìm hiểu thông tin qua triển lãm thu nhỏ chứa bí quyết to cùng TikTok for Business… Người tham dự không chỉ được thưởng thức các tiết mục âm nhạc mashup cuốn hút, hòa mình vào không gian và công việc sáng tạo nội dung, mà còn có cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn khi tham gia thực hiện các thử thách từ chương trình.

Không gian Creators House, nơi nhìn lại các chiến dịch nổi bật trên TikTok trong năm 2023: #LearnOnTikTok với 36,4 tỷ lượt xem và 6 triệu lượt bài đăng cho thấy sức lan toả tích cực của cộng đồng TikTok hướng đến chia sẻ và tích luỹ hiểu biết mới; #BookTok khơi dậy văn hóa đọc thu hút tới 2,5 tỷ lượt xem và #FoodFestOnTikTok thúc đẩy ẩm thực địa phương ghi nhận hơn 2.6 triệu video đăng tải
Không gian Creators House, nơi nhìn lại các chiến dịch nổi bật trên TikTok trong năm 2023: #LearnOnTikTok với 36,4 tỷ lượt xem và 6 triệu lượt bài đăng cho thấy sức lan toả tích cực của cộng đồng TikTok hướng đến chia sẻ và tích luỹ hiểu biết mới; #BookTok khơi dậy văn hóa đọc thu hút tới 2,5 tỷ lượt xem và #FoodFestOnTikTok thúc đẩy ẩm thực địa phương ghi nhận hơn 2,6 triệu video đăng tải

Nổi bật nhất ngày hội, đội ngũ các chuyên gia TikTok đã trực tiếp chia sẻ đa chủ đề từ kinh nghiệm phát triển, những cơ hội để gia tăng sức ảnh hưởng và thúc đẩy doanh thu từ cộng đồng lớn mạnh của TikTok… cho tới các thảo luận chuyên sâu trên từng công cụ trong hệ sinh thái TikTok như Affiliate Marketing, Ads Manager... Những trao đổi tại sự kiện đã giúp khai mở vô vàn tiềm năng phát triển trong nền công nghiệp sáng tạo số, tiền đề cho các đam mê tạo nên những giá trị tích cực có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

TikTok Creators Day 2023 còn có sự tham gia của nhiều gương mặt sáng tạo nội dung tiêu biểu thuộc thuộc danh mục đề cử của TikTok Awards Việt Nam 2023. Các tài năng trẻ đã không ngần ngại chia sẻ hành trình, bí kíp sáng tạo nội dung trên TikTok, truyền nguồn cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Tạ Công Bằng (@tacongbang2000) - nhà sáng tạo nội dung với hơn 4,9 triệu người theo dõi trên nền tảng, trải lòng: "Xuất phát điểm của mình tại TikTok đơn thuần là để chia sẻ niềm vui nhỏ mỗi ngày của mình và cuộc sống đời thường cùng bà. Xây kênh TikTok đến nay, mình đúc kết được rằng những nội dung chân thực, gần gũi sẽ dễ dàng chạm đến trái tim của cộng đồng và mình được biết đến nhiều hơn.

Nếu bạn yêu thích sáng tạo nội dung số, hãy gác lại những băn khoăn nên bắt đầu từ đâu của mình. Hãy dùng những chất liệu đời thường, sáng tạo nội dung một cách chân thực nhất vì cộng đồng TikTok luôn đón nhận những giá trị thực và lan toả những điều tốt đẹp”.

Người dùng và các nhà sáng tạo nội dung đã có cơ hội khám phá, trải nghiệm tính năng mới nhất tại các khu vực TikTok LIVE
Người dùng và các nhà sáng tạo nội dung đã có cơ hội khám phá, trải nghiệm tính năng mới nhất tại các khu vực TikTok LIVE

Nổi lên với vai trò một nhà sáng tạo nội dung và là chủ sở hữu của nhiều xu hướng đình đám, Lê Bống (@lebong95) nay đạt nhiều bước tiến mới sau nhiều năm hoạt động trên TikTok, chia sẻ: “Đối với Bống, TikTok sở hữu cộng đồng đa dạng và mang đến những điều mới mẻ và hữu ích cho cuộc sống. Mỗi ngày, Bống luôn dành thời gian xem, học hỏi và tham gia chia sẻ lại các kiến thức nội dung trên nền tảng này.

Điều đó cũng giúp cho Lê Bống của ngày hôm nay mà các bạn có thể nhìn thấy đã trở nên vững vàng hơn, tự tin tiến bước và xây dựng tương lai của chính mình. Bống tin rằng ngày hôm nay có mặt tại đây đều là những bạn có chung niềm đam mê sáng tạo nội dung số, các bạn hãy bắt đầu hành trình sáng tạo của mình ngay bây giờ và ngoài chăm chút vào nội dung, góc quay cho kênh, các bạn hãy dành thời gian học hỏi kênh khác, tham gia vào các chiến dịch do TikTok và cộng đồng tổ chức hàng tuần nữa nhé”.

Đội ngũ TikTok và các nhà sáng tạo nội dung lần lượt chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo thú vị
Đội ngũ TikTok và các nhà sáng tạo nội dung lần lượt chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo thú vị

Những câu chuyện của nhà sáng tạo nội dung TikTok từ việc thể hiện đam mê, mong mỏi cá nhân cho tới nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp, kinh doanh chính là minh chứng cho cơ hội rộng mở do làn sóng số đem lại. “Sức lan toả ở thời đại số luôn là vô biên, mỗi nhà sáng tạo nội dung cần nắm được 2 trọng điểm: một là bồi dưỡng cái tâm và đam mê của mình để luôn đi đúng hướng và không ngừng lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng, hai là chủ động tìm kiếm và học hỏi các kĩ năng sáng tạo để các video trở nên đa màu hơn, gần gũi hơn.

Với TikTok, Nhân cảm nhận rất rõ, nền tảng đang vượt lên trên cả câu chuyện về giải trí, chia sẻ kinh nghiệm. TikTok là một nền tảng mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho kinh tế địa phương, thế nên, trong thời gian gần đây, mọi người có thể thấy hình ảnh Thiện Nhân tham gia nhiều phiên LIVE quảng bá những nông đặc sản làng nghề.

Là người con của đất nước Việt Nam, đó cũng là hướng đi lâu dài mà Nhân mong muốn theo đuổi và mong có thể truyền nguồn cảm hứng này đến các bạn nhà sáng tạo nội dung đã, đang và sắp hoạt động trên nền tảng. Chúng ta hãy cùng nhau tận dụng nền tảng số đang phát triển để thúc đẩy các sản phẩm và câu chuyện về con người, về vô vàn đặc sản tuyệt vời trên vùng đất tươi đẹp của chúng ta đến gần hơn với cộng đồng ở khắp dải đất này”, nhà sáng tạo nội dung Thiện Nhân (@thiennhan5272) có mặt tại sự kiện và đưa ra nhận định.

Đọc thêm

CEO Lâm Thành Kim: Giấc mơ người Việt tin tưởng dùng thương hiệu Việt Giải trí

CEO Lâm Thành Kim: Giấc mơ người Việt tin tưởng dùng thương hiệu Việt

TTTĐ - 19 tuổi rời mảnh đất Sóc Trăng lên Sài Gòn theo đuổi đam mê, chàng CEO trẻ tuổi Lâm Thành Kim quyết định rẽ hướng từ nghệ thuật sang kinh doanh và thành công với thương hiệu mỹ phẩm dành riêng cho người Việt.
FaceShort: Tạo ra ứng dụng APP mini-drama Web3.0 đầu tiên trên toàn cầu Giải trí

FaceShort: Tạo ra ứng dụng APP mini-drama Web3.0 đầu tiên trên toàn cầu

TTTĐ - Dưới làn sóng số hóa đang liên tục biến đổi với internet thế hệ mới Web3.0, công ty nổi tiếng của Việt Nam GOM CO.,LTD đã hợp tác với công ty lừng danh STORYMATRIX PTE. LTD Singapore cùng phát triển ứng dụng FaceShort sắp được ra mắt.
Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập với tiệc sinh nhật hoành tráng tại Nha Trang Giải trí

Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập với tiệc sinh nhật hoành tráng tại Nha Trang

TTTĐ - Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp hàng đầu thế giới vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 với Bigo Birthday Night sôi động và ý nghĩa tại khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh, Khánh Hòa. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, nhấn mạnh những thành tựu và ảnh hưởng của nền tảng trong việc gắn kết cộng đồng người dùng, streamer và người hâm mộ.
Nhan sắc trong trẻo của tân hoa khôi mê hoạt động Đoàn Giải trí

Nhan sắc trong trẻo của tân hoa khôi mê hoạt động Đoàn

TTTĐ - Nguyễn Thảo Nguyên - nữ giảng viên tại trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên - vừa xuất sắc giành ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024.
Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 gọi tên CEO Nghiêm Thị Huệ Giải trí

Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 gọi tên CEO Nghiêm Thị Huệ

TTTĐ - Chủ nhân chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 đã chính thức thuộc về CEO Nghiêm Thị Huệ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.
"Hoa vui ca" - chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV Văn hóa

"Hoa vui ca" - chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV

TTTĐ - Mùa hè này, "Hoa vui ca" - một chương trình hoàn toàn mới sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các em thiếu nhi lúc 18h50 hàng ngày trên VTV3 và nhiều kênh quảng bá khác cùng nền tảng số của VTV.
Mùa 2 "Hành trình kỳ thú" sẽ ghi hình tại Hàn Quốc Giải trí

Mùa 2 "Hành trình kỳ thú" sẽ ghi hình tại Hàn Quốc

TTTĐ - Mùa 2 chương trình "Let's Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú" chuẩn bị khởi độngvới nhiều thay đổi lớn sau thành công thu nhận được của năm đầu tiên.
Cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 diễn ra tại Đà Nẵng Văn hóa

Cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 diễn ra tại Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề “Hãy bảo vệ môi trường biển”, cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 sẽ trải qua bốn vòng thi diễn ra từ ngày 26/5 đến 29/6 tại TP Đà Nẵng, nơi có nhiều bãi biển đẹp, phù hợp với các hoạt động của cuộc thi.
Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” Giải trí

Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội”

TTTĐ - Tối 25/5, đúng 1 tháng sau ngày ra mắt, “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” - K-Town (Grand World, Ocean City) lại tiếp tục bùng nổ với lễ hội Korea Travel Festa. Bất chấp cơn mưa lớn, hàng chục nghìn tín đồ Hallyu đã có một đêm “quẩy banh nóc” cùng các thần tượng K-Pop và hòa mình vào chuỗi sự kiện văn hóa mang đậm sắc màu xứ sở kim chi.
Lydie Vũ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2024 Văn hóa

Lydie Vũ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2024

TTTĐ - Sau thời gian tuyển chọn, cân nhắc, TNA Entertainment chính thức công bố Lydie Vũ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2024 tại Ba Lan.
Xem thêm