Tag

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp “chắp cánh tương lai”

Camera 360 trẻ 26/03/2024 07:54
aa
TTTĐ - Sáng 25/3, Đoàn trường THPT Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024) và Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh năm 2024.
Hơn 1400 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Đến dự chương trình có các đồng chí: Chử Thị Hồng Yến - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh; Nguyễn Thị Cúc - Phó trưởng phòng Thương binh và Lao động xã hội huyện; Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Huyện đoàn; Đỗ Văn Hà - Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường.

Các vị đại biểu tham dự chương trình
Các vị đại biểu tham dự chương trình

Bí thư Đoàn trường THPT Bắc Thăng Long Nguyễn Hữu Tiệp cho biết: Với mong muốn chắp cánh cho những khát vọng của đoàn viên, thanh niên, Đoàn trường tổ chức ngày hội hướng nghiệp năm 2024. Thông qua các hoạt động gắn kết giữa mô hình đào tạo và tuyển dụng, dạy học và định hướng nghề nghiệp; thôi thúc ý chí và hoài bão của thế hệ học sinh đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Ngày hội thu hút sự tham gia của các đơn vị, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, như: trường Đại học FPT, Cao đẳng Y Việt Đức, Công ty Canon Việt Nam, Trung tâm ICE…

Tại ngày hội, học sinh trường THPT Bắc Thăng Long được nghe tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm; tư vấn tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học năm 2024.

Nhiều thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng thu hút các em học sinh
Nhiều thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng thu hút các em học sinh

Bên cạnh đó, các em còn được các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp cung cấp các thông tin về thị trường lao động, việc làm; giới thiệu việc làm; trải nghiệm và tham gia hoạt động tìm hiểu thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh…

Qua đợt thi đua cao điểm hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THPT Bắc Thăng Long đã trao tặng nhiều giải thưởng, phần quà cho các cá nhân tập thể có thành tích trong hoạt động Đoàn, các kỳ thi học sinh giỏi, giải bóng đá cấp trường…

Các em học sinh được tư vấn, hướng dẫn về những ngành nghề phù hợp với bản thân.
Các em học sinh được tư vấn, hướng dẫn về những ngành nghề phù hợp với bản thân.

Dịp này, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng công trình phần việc “Thư viện cùng Canon khởi hành đến tương lai”, học bổng của Đại học FPT và Trung tâm ICE cho các học sinh của trường THPT Lưu Nhân Chú.

Cũng tại buổi lễ, Bùi Thị Bích Hằng - Phó giám đốc vận tải Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Cùng với chương trình hướng nghiệp hôm nay chúng tôi đã mang đến nhiều cuốn sách giáo dục hướng nghiệp, kỹ năng sống và trao tặng thư viện cho nhà trường và các em học sinh. Đây sẽ là hành trang giúp các em trưởng thành hơn, có hướng đi phù hợp cho tương lai của bản thân”.

Đọc thêm

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Xem thêm