Tag

Ngày tình nguyện 2024 cùng các em nhỏ vùng cao tới trường

Giáo dục 26/02/2024 11:19
aa
TTTĐ - Ngày tình nguyện 2024: Inscape là sự kiện cuối cùng trong chặng 2 mùa hoạt động thứ 9 đã khép, để lại vô vàn dư âm và kỉ niệm đáng nhớ.
Học sinh trường Amsterdam chia sẻ tình thương với cộng đồng trong Ngày Tình nguyện Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” 2023

Ngày tình nguyện 2024 là chuyến đi tình nguyện đến vùng cao của Striped Project nhằm tổ chức các hoạt động giáo dục và giải trí về môi trường dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày tình nguyện 2024 cùng các em nhỏ vùng cao tới trường
Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập vào tháng 6/2015 bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội

Chia sẻ về dự án, em Trương Minh Sơn, thành viên ban tổ chức cho biết: Striped Project mong muốn tạo một sân chơi để các em có thể thỏa sức sáng tạo, học tập những điều mới, tiếp cận cách tái chế những vật dụng xung quanh.

Sự kiện diễn ra tại điểm trường Mầm non Điểm Chương (thôn Chương, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) với sự đón tiếp nồng hậu và ấm áp của thầy và trò của điểm trường nơi đây.

Ngày tình nguyện 2024 cùng các em nhỏ vùng cao tới trường
Sẻ chia yêu thương với các em nhỏ vùng cao...

Đây là sự kiện cuối cùng, kết thúc một mùa hoạt động thành công với nhiều đột phá của Striped Project.

Ngày tình nguyện 2024 cùng các em nhỏ vùng cao tới trường
Dự án lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho các em nhỏ vùng cao

Thông qua Striped Project, các em học sinh mong muốn phản ánh những khó khăn, thách thức mà các em nhỏ vùng cao phải đối mặt khi cuộc sống bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu; đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên tới cộng đồng.

Hơn nữa, sự kiện sẽ góp phần nuôi dưỡng tình yêu môi trường trong các em nhỏ và lan tỏa thông điệp nhân văn về tình thương, đồng cảm và sẻ chia “lá lành đùm lá rách”.

Đọc thêm

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên Giáo dục

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên

TTTĐ - Sáng 23/4, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã tổ chức thành công “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp” năm 2024 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và gần 200 sinh viên Nhà trường.
Sinh viên Đại học VinUniversity xuất sắc đạt ngôi vị quán quân Giáo dục

Sinh viên Đại học VinUniversity xuất sắc đạt ngôi vị quán quân

TTTĐ - Sau 4 tháng diễn ra, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC (HSBC Business Case Competition - HSBC BCC) 2024 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức đã chính thức tiến đến vòng chung kết cấp quốc gia.
Nhiều địa phương gặp khó trong xây dựng trường chuẩn quốc gia Giáo dục

Nhiều địa phương gặp khó trong xây dựng trường chuẩn quốc gia

TTTĐ - Thực tiễn việc xây dựng trường chuẩn quốc gia vẫn còn nhiều khó khăn vì các quận nội thành sĩ số học sinh tăng nhanh, trong khi hạ tầng trường lớp đáp ứng không kịp. Cùng với đó, việc thực hiện một số dự án trường chuẩn quốc gia chậm, do phải được phê duyệt về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Mang sân chơi về vùng cao, thu hút học sinh đến trường Giáo dục

Mang sân chơi về vùng cao, thu hút học sinh đến trường

TTTĐ - Bên cạnh nhiệm vụ học tập, hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh là nhu cầu chính đáng của trẻ em. Ở một số xã vùng sâu, vùng xa khó khăn, việc tạo những sân chơi ý nghĩa để thu hút học sinh đến lớp đang được các trường học vùng cao nỗ lực thực hiện.
Phụ huynh sốt sắng tìm cửa "ngách" cho con vào trường điểm Giáo dục

Phụ huynh sốt sắng tìm cửa "ngách" cho con vào trường điểm

TTTĐ - Để con được vào trường mà mình mong muốn, nhiều phụ huynh không ngại ngần tìm cửa “ngách”, nhờ cậy các mối quan hệ, trả lệ phí cao, thậm chí chuyển hộ khẩu đến nhà người thân.
Tiến tới phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi Giáo dục

Tiến tới phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 173/TB-VPCP ngày 22/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp của Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo về “Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt Giáo dục

Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt

TTTĐ - Học tập, nghỉ ngơi khoa học kết hợp chơi thể thao, dã ngoại, giải nhiệt cuộc sống bằng thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ là cách nhiều sĩ tử đang thực hiện để xua tan căng thẳng mệt mỏi, vượt qua ngày nắng nóng trong lúc cao điểm ôn thi hiện nay.
Học sinh Ba Đình giành giải cao thi “Trạng nguyên tiếng Việt” quốc gia Giáo dục

Học sinh Ba Đình giành giải cao thi “Trạng nguyên tiếng Việt” quốc gia

TTTĐ - 359 thí sinh của 50 tỉnh, thành trên toàn quốc vừa tham dự cuộc thi "Trạng nguyên tiếng Việt" cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Cả 5 học sinh quận Ba Đình (Hà Nội) tham dự cuộc thi đều đoạt giải cao.
202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh Giáo dục

202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh

TTTĐ - Vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic tiếng Anh Tiểu học Hà Nội năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức đã diễn ra với hai phần thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết vào sáng 21/4.
Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh Giáo dục

Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

TTTĐ - Ngày 20/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào 10 môn Tiếng Anh dành cho giáo viên trên địa bàn quận.
Xem thêm