Tag

Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội

Bạn đọc 08/08/2017 14:57
aa
TTTĐ.VN - Theo phản ánh của người dân sống ở Ngõ 70, phố Hàng Bạc, Hoàn Kiếm (Hà Nội), khoảng nửa năm nay người dân luôn phải sống trong cảnh ngập lụt. Mặc dù trời không mưa nhưng lúc nào con ngõ nhỏ cũng ngập nước, người dân phải kê gạch và những tấm gỗ để đi lại cho sạch sẽ.

Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội

Phản ánh tới đường dây nóng Báo Tuổi trẻ Thủ đô, bác Hồ Mưu (một người dân sống tại Ngõ 70, phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bức xúc: “Từ Tết Nguyên đán tới nay, chục hộ dân sống tại con ngõ nhỏ 70 Hàng Bạc luôn phải sống trong cảnh lụt lội. Những ngày mưa to, nước mưa tràn ngập cả vào nhà dân, có những chỗ ngập sâu tới 50cm. Người dân phải xây bậc cao để ngăn nước tràn vào nhà. Sau khi mưa xong, người dân phải thuê máy bơm hút nước ra ngoài nhưng cũng không thể hút hết. Còn ngày nắng, nước thải không thoát hết, đọng thành vũng đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu”.

Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội
Bác Hồ Mưu bức xúc vì Ngõ 70 luôn bị ngập nước

Mặc dù tình trạng này đã diễn ra từ lâu, người dân sống tại đây đã cùng làm đơn kiến nghị lên UBND Phường Hàng Bạc nhờ xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn còn tái diễn, không được xử lý khiến cho người dân hết sức bức xúc.

Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội
Tình trạng ngập nước kéo dài sẽ có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn

Không chỉ sống trong cảnh ô nhiễm môi trường vì hàng ngày phải sống chung với nước thải và mùi hôi thối, người dân trong con ngõ nhỏ 70 Hàng Bạc còn luôn lo lắng nguy cơ dịch sốt xuất huyết sẽ bùng phát tại đây nếu tình trạng ngập nước không được xử lý rứt điểm.

Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội
Nhiều nhà dân phải xây bậc cao để ngăn nước chảy vào nhà

Bác Hồ Thị Hồng (một người dân sống trong Ngõ 70) cho biết: “Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh mẽ tại Hà Nội, khắp nơi thấy tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường sống. Thế nhưng, nhìn vào thực tế khu vực chúng tôi đang sống, có muốn vệ sinh sạch sẽ, không để nước đọng cũng không được vì nước đâu có lối thoát, ngập quanh năm suốt tháng. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND Phường nhưng không thấy có người nào xuống xem xét tình hình”.

Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội
Những hôm mưa to, nước ngập sâu tới hơn 50cm

Nói về nguyên nhân bị ngập nước kéo dài, bác Hồ Mưu cho hay: “Hệ thống cống ngầm của Ngõ 70 được thông với cống của Ngõ 64 bên cạnh. Tuy nhiên cống bên ngõ 64 bị sập, nền đất bên ngõ 64 cao hơn nên nước có thể tự chảy thoát theo đường tự nhiên còn bên Ngõ 70 nền đất thấp nên không thể thoát hết nước. Cách đây không lâu, người dân chúng tôi đã bàn bạc và quyết định gia cố lại cái cống bị sập nhưng không ăn thua. Giờ chỉ mong chính quyền địa phương xem xét và tạo điều kiện để sửa chữa cho người dân chúng tôi đỡ khổ”.


Ngõ 70 phố Hàng Bạc: Dân “kêu trời” vì quanh năm sống trong cảnh lụt lội

Thậm chí, những hôm mưa to nước ngập ra tận đầu ngõ


Hiện tại Ngõ 70 Hàng Bạc có khoảng gần chục hộ dân cùng sinh sống. Tuy nhiên, vì ngõ thường xuyên bị ngập nước nên một vài hộ dân sống trong ngõ chấp nhận bỏ nhà chuyển đi nơi khác sống. Những người còn lại ngày ngày phải sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi nước thải và mùi hôi thối.

Để đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân trong con ngõ này, đề nghị chính quyền địa phương xem xét và có biện pháp xử lý phù hợp. Tránh gây tình trạng bức xúc kéo dài trong khu dân cư.


Tin liên quan

Đọc thêm

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ Đường dây nóng

Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ

TTTĐ - Gần 1 năm ròng rã, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã kiên trì đeo bám, tìm hiểu vụ việc cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền. Với sự vào cuộc quyết liệt và tinh thần cầu thị, đến nay các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về hàng loạt sai phạm trong việc quản lý đất đai xảy ra tại Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) trong việc cấp đất cho các cá nhân.
Xem thêm