Tag

Người trẻ có ước mơ, khát khao sẽ khởi nghiệp thành công

Nhịp sống trẻ 16/05/2024 19:09
aa
TTTĐ - Chiều 16/5, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức Hội nghị “Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học”.
Những tư duy cần có để bạn trẻ khởi nghiệp thành công Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ 3 lời khuyên "vàng" để khởi nghiệp thành công

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tham dự chương trình.

Đoàn, Hội là môi trường lan toả tinh thần khởi nghiệp

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng cho rằng, khởi nghiệp luôn “nóng” và được xã hội quan tâm bởi vì chúng ta thường nhắc đến khát vọng phát triển quốc gia, dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí minh đã nói, sự thịnh vượng của các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ mang đến sự thịnh vượng của quốc gia. Vì thế, khởi nghiệp là một trong những mấu chốt, chìa khoá để thực hiện nhiệm vụ đó.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng tặng hoa cho các đai biểu khách mời
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng tặng hoa các đai biểu khách mời

“Nhiều người thắc mắc có nên gọi là phong trào khởi nghiệp không? Tôi cho rằng, khởi nghiệp không phải dành cho số đông nhưng chúng ta phải đưa tinh thần khởi nghiệp hiện nay chúng ta đang làm đến với số đông, chắt lọc ra những ý tưởng, con người sáng tạo, trở thành những ý tưởng, dự án khởi nghiệp, từ đó mới có dự án khởi nghiệp thành công.

Do vậy, vai trò của Đoàn, Hội là tạo ra môi trường và quan trọng là lan toả tinh thần khởi nghiệp với toàn xã hội”, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại Hội nghị

Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã trở thành định hướng trọng tâm trong thanh niên, đặc biệt là sinh viên những năm gần đây. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện tại, là động lực cho sự tăng trưởng và phát triển một cách bền vững.

Hội nghị này có tầm quan trọng đặc biệt trong chuỗi các hoạt động thực hiện Chương trình 07 của Thành uỷ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức, của cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Từ đó, tạo cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025, đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đưa Hà Nội trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo dẫn đầu của cả nước.

Đam mê + năng lực + kiến thức = thành công

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup đã chia sẻ với các bạn trẻ về thời sinh viên và quá trình trưởng thành của mình. Theo đó, ông Hưng cho rằng: “Khởi nghiệp đối với tôi là sự lựa chọn. Tuy nhiên tôi may mắn là được bố định hướng học tiếng Anh. Nhờ tiếng Anh, tôi có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới và tiếp xúc với nhiều chương trình để trưởng thành hơn.

Cho đến nay, tôi chỉ muốn nói cơ hội là sự lựa chọn, không thể tuỳ duyên được. Nếu chúng ta có ước mơ, khát khao thì sẽ thành công.

Ông Phạm Thanh Hưng chia sẻ tai Hội nghị
Ông Phạm Thanh Hưng chia sẻ tai Hội nghị

Thời các bạn rất khác thời của tôi. Ở thời kỳ này, chúng ta phải có tinh thần, tâm trí nghĩ về việc khởi nghiệp; Phải có ước ao, đam mê khởi nghiệp. Đam mê là phải sẵn sàng hy sinh, đánh đổi: xem phim, chat với bạn bè, phút giây nghỉ ngơi… Bạn phải chấp nhận đánh đổi tất cả để thực hiện đam mê”.

Cũng theo ông Phạm Thanh Hưng, khi bạn trẻ đam mê thì phải đủ kiên trì, bền bỉ theo đuổi, luôn đau đáu để thực hiện điều mình mơ ước. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng cần phải có lý trí, đam mê nhưng không mù quáng, phải phân tích năng lực của mình, kiến thức, cái xã hội cần thì sẽ tìm thấy chân lý cuộc đời.

Tại Hội nghị các chuyên gia, doanh nhân đã cùng bàn luận về giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo (ĐMST) và Khởi nghiệp trong sinh viên từ góc nhìn của doanh nghiệp; Thúc đẩy ĐMST và Khởi nghiệp trong sinh viên gắn với phát triển Thủ đô Hà Nội và Khu vực Đồng bằng sông Hồng…

Các đại biểu trả lời những câu hỏi của sinh viên
Đại biểu trả lời các câu hỏi của sinh viên

Hội nghị với sự tham dự của các doanh nhân, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, mang đến sự chia sẻ về tinh thần, kiến thức, kinh nghiệm ĐMST và khởi nghiệp từ nhiều góc độ, cùng với các nội dung bổ ích, những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy ĐMST và khởi nghiệp trong sinh viên gắn với phát triển Thủ đô.

Đọc thêm

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - 74 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.100 đoàn viên thanh niên của tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3/
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV Nhịp sống trẻ

Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV

TTTĐ - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã hai lần cử lực lượng tham gia cùng đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Xem thêm