Tag

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

Tôi yêu Hà Nội 09/12/2023 11:13
aa
TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh nô nức tình nguyện hiến máu Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX - Vạn trái tim chung một tấm lòng

Những năm qua, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” luôn thu hút đông đảo sự hưởng ứng, tham gia của cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội. EVNHANOI cũng tự hào luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Những con số ấn tượng trong phong trào hiến máu được xây đắp lên từ ý thức vì cộng đồng, tinh thần thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên ngành Điện Thủ đô.

Các cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu được tuyên dương
Các cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu được tuyên dương

Đây là lần thứ 5, Lương Thu Quỳnh, đoàn viên Công ty Điện lực Sơn Tây (thuộc EVNHANOI) tham gia hiến máu tình nguyện. Quỳnh chia sẻ: “Mình đi từ 5h30 sáng từ thị xã Sơn Tây xuống trung tâm Hà Nội để kịp tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Với mình hoạt động này vô cùng ý nghĩa bởi từ những giọt máu cho đi sẽ giúp nhiều người vượt qua khó khăn bệnh tật, giành lại sự sống. Bản thân mình cũng được “Refresh” lại cơ thể để sống khỏe mạnh hơn”.

Quỳnh cho biết thêm, cô thích tham gia hiến máu tình nguyện từ khi là sinh viên nhưng khi đó quá “thấp bé nhẹ cân” nên không có cơ hội. Khi trở thành nhân viên của EVNHANOI, cô gái trẻ tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng công ty. Ngoài ra, cô gái trẻ còn đăng ký tham gia máu tại địa phương, nơi đang sinh sống. Mỗi lần sẻ chia giọt máu đào trao tặng đến người bệnh Quỳnh đều cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc.

Bạn trẻ Lương Thị Quỳnh đã có 5 lần hiến máu tình nguyện
Bạn trẻ Lương Thu Quỳnh đã có 5 lần hiến máu tình nguyện

Vui vì làm được việc có ích cũng là cảm xúc của Nguyễn Thị Huyền Trang, đoàn viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội. Niềm vui của Trang còn được nhân lên khi cô gái trẻ chiến thắng nỗi sợ của bản thân.

“Trước khi hiến máu mình thực sự thấy sợ và hồi hộp. Tuy nhiên sau khi hoàn thành việc hiến máu mình lại thấy rất nhẹ nhàng, vui vẻ. Chiếc kim lấy máu không đáng sợ như mình tưởng tượng. Sau lần này, mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu để góp phần cứu sống người bệnh”, Trang cho biết.

Không chỉ các bạn trẻ, rất nhiều cán bộ, công nhân viên của EVNHANOI tích cực tham gia hiến máu, trong đó, nhiều gia đình cả hai vợ chồng tham gia. Câu chuyện của gia đình đoàn viên Nguyễn Linh Phương - Nguyễn Hồng Vinh đã truyền cảm hứng đến nhiều người khác.

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”
Chương trình hiến máu tình nguyện được đông đảo cán bộ, công nhân viên ngành Điện Thủ đô hưởng ứng

Với vai trò Phó Bí thư Đoàn Trung tâm Chăm sóc khách hàng, chị Phương tham gia rất nhiều các hoạt động cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty như: Trại hè, xuân tình nguyện, thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng bệnh nhi tại Viện K Tân Triều, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Qua các hoạt động, được tiếp xúc với các em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo, chị Phương rất xúc động. Đặc biệt khi lập gia đình, có con nhỏ, chị càng cảm thông và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Đó cũng là lý do khiến chị Phương tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Bản thân chị không chỉ nhiều lần hiến máu mà còn vận động người thân trong gia đình cùng tham gia để “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”
EVNHANOI luôn tự hào là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã duy trì tốt hoạt động hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa

Theo ông Lê Ánh Dương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX là một trong các hoạt động chính trong chuỗi chương trình “Tri ân khách hàng năm 2023” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Trong hơn 1 thập kỷ vừa qua, EVNHANOI luôn tự hào là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã duy trì tốt hoạt động hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa này. Hoạt động hiến máu tình nguyện của EVNHANOI đã thực sự lan tỏa rộng rãi và đón nhận được nhiều sự tham gia từ cán bộ, công nhân viên.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp và đáng trân trọng, là truyền thống tốt đẹp về lòng nhân ái, sự sẻ chia mà chúng ta cần phát huy và gìn giữ. Năm nay chương trình hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên EVNHANOI tổ chức thu hút gần 900 người tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao tặng góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh.

Đọc thêm

"Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ" Tôi yêu Hà Nội

"Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ"

TTTĐ - Chương trình giáo dục mang tên "Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ" vừa được tổ chức tại trường Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là sự kiện do nhóm sinh viên K41A1, chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đảm nhận.
Ngắm đường Phan Đình Phùng trải thảm lá vàng Nhịp sống trẻ

Ngắm đường Phan Đình Phùng trải thảm lá vàng

TTTĐ - Cứ đến tháng 4 hằng năm, những hàng cây sấu hai bên đường Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, TP Hà Nội) lại đến mùa thay lá. Những chiếc lá rơi nhuộm vàng cả một đoạn đường dài đã tạo nên một nét đẹp lãng mạn độc đáo.
Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Xem thêm