Tag

Người trẻ Tây Hồ dựng video clip quảng bá du lịch

Nhịp sống trẻ 11/04/2022 11:27
aa
TTTĐ - Phát huy thế mạnh của thanh niên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, bạn trẻ quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xây dựng video clip quảng bá các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ lan tỏa vẻ đẹp của quận Tây Hồ mà còn bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho bạn trẻ.
54 thanh niên quận Tây Hồ hăng hái lên đường nhập ngũ

Theo Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Nguyễn Thị Phương Dung, với mong muốn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá dịch vụ, du lịch, văn hóa, Quận đoàn phát động cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch Tây Hồ”. Cuộc thi nhằm bổ sung vào hệ thống dữ liệu QR-code nguồn dữ liệu bằng video hình ảnh động, để giới thiệu các điểm di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn quận với du khách theo hình thức trải nghiệm mới "Du lịch online".

Đồng thời, cuộc thi giúp kịp thời tìm kiếm, phát hiện những tài năng về tuyên truyền, hướng dẫn du lịch để đào tạo, bồi dưỡng, hướng tới mục tiêu hình thành câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch trẻ trên địa bàn quận Tây Hồ. Vì thế, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo bạn trẻ trên địa bàn quận.

Bạn trẻ quận Tây Hồ thực hiện video clip giới thiệu về các di tích trên địa bàn
Bạn trẻ quận Tây Hồ thực hiện video clip giới thiệu về các di tích trên địa bàn

Bí thư Đoàn phường Bưởi Nguyễn Bích Liên cho biết: “Trên địa bàn phường mình có 19 di tích, danh lam thắng cảnh và là niềm tự hào của thanh thiếu nhi và người dân địa phương. Vì vậy, ngay khi Quận đoàn phát động cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch Tây Hồ”, đoàn viên, thanh niên trong phường đã lên ý tưởng, xây dựng các video clip”.

Không phải là những người chuyên nghiệp trong việc quay dựng nên các bạn trẻ phường Bưởi gặp khó khăn về kỹ thuật. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng tìm cách khắc phục, đầu tư về nội dung. Vì thế, qua góc nhìn người trẻ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Đền Đồng Cổ với hội thề trung hiếu được tái hiện sinh động.

“Khi tìm hiểu, quay dựng các video clip về các di tích, chúng mình đã được biết thêm rất nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn mà trước nay chưa từng được nghe. Các cuộc phỏng vấn, gặp gỡ với các chủ từ, người quản lý cho chúng mình thêm cái nhìn sâu sắc hơn về các di tích lịch sử của địa phương. Niềm tự hào về quê hương trong mỗi bạn trẻ cũng được nhân lên”, Bí thư Đoàn phường Bưởi Nguyễn Bích Liên chia sẻ.

Tại phường Nhật Tân, các video clip giới thiệu, quảng bá về các di tích trên địa bàn: Nhà thờ họ Đỗ, nhà thờ họ Chu, đền Bảo Linh, đình Nhật Tân, chùa Tảo Sách cũng đã được hoàn thành, đăng tải trên fanpage của Đoàn để giới thiệu đến đông đảo thanh thiếu nhi và người dân.

Theo Bí thư Đoàn phường Nhật Tân Trần Thị Huyền Trang, các di tích trên địa bàn đều đã được số hóa. Du khách đến tham quan chỉ cần quét mã là có thể biết được lịch sử hình thành.

Khi các video clip hoàn thành sẽ làm phong phú hơn dữ liệu về các di tích. “Khi quét mã, du khách không chỉ đọc được thông tin mà còn có thể xem hình ảnh, những thước phim sinh động về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Việc quảng bá dịch vụ, du lịch, văn hóa của quận vì thế cũng dễ đi vào lòng người hơn”, Bí thư Đoàn phường Nhật Tân Trần Thị Huyền Trang chia sẻ.

Trang cho biết thêm, chính sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ tạo nên những video chất lượng, gần gũi. Đặc biệt, các bạn trẻ giới thiệu những điểm đến bằng chính tình yêu dành cho mảnh đất mình sinh sống nên càng hấp dẫn .

Từ đó, các bạn trẻ góp phần vào mục tiêu chung xây dựng quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch văn hóa của Thủ đô; Đồng thời cụ thể hóa chương trình 06, 07 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” và “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

Đọc thêm

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên, đã nhanh chóng thành lập các đội thanh niên tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL

TTTĐ - Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Điện lực Diễn Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu và đoàn viên thanh niên các xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Agribank Diễn Châu hỗ trợ đẩy nhanh việc phát quang, giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.
Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Những ngày qua, hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ cho các sĩ tử có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 an toàn, hiệu quả.
Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Trong những ngày này, các đơn vị thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) – Phố Nối (Hưng Yên) – công trình trọng điểm quốc gia, đang chạy đua với thời gian cùng quyết tâm cao nhất, hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành lập hơn 300 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện dự án này.
Xem thêm