Tag

Người truyền lửa cho những MC trẻ

Nhịp sống trẻ 12/10/2023 21:26
aa
TTTĐ - Được biết tới là một trong những người sáng lập và phát triển THALIC VOICE - học viện giọng nói và kỹ năng, Vinc Hoàng Hùng thường xuất hiện tại đêm chung kết các cuộc thi MC với vai trò giám khảo hay cố vấn chuyên môn.
10 MC trẻ tranh tài trong Đêm chung kết SPEAK UP 2017 10 MC trẻ tranh tài trong Đêm chung kết SPEAK UP 2017

TTTĐ.VN - Ngày 11/4 tới đây, tại hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sẽ diễn ra đêm chung kết cuộc thi ...

Ít người biết rằng để đi tới thành công như hiện nay, Vinc Hoàng Hùng đã có câu chuyện cuộc đời nhiều thăng trầm. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh là một trong những người trẻ truyền lửa, nhiệt huyết tới mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cũng đang ôm giấc mơ được “cầm mic” và tỏa sáng trên sân khấu.

Cố gắng từ “những viên gạch đầu”

Hoàng Hùng hay MC Hoàng Hùng, sinh năm 1994, là cử nhân Sư phạm Âm nhạc, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Chàng trai quê Thái Bình từng có thời gian làm BTV, MC thời sự tại Đài Truyền hình Việt Nam. Hiện tại, anh đang là giáo viên, hướng dẫn viên đào tạo các kỹ năng về giọng nói, giao tiếp, thuyết trình, diễn thuyết cho các bạn trẻ.

Đầu năm 2020, anh thai nghén ý tưởng mở lớp đào tạo về giọng nói cho những ai có nhu cầu sửa giọng địa phương. Xuất phát từ những ấp ủ cá nhân, Hoàng Hùng mở lớp để lan tỏa tinh thần “Nói hay, nói chuẩn để yêu tiếng Việt hơn” tới mọi người.

Hành trình sửa giọng của anh Hoàng Hùng đã truyền cảm hứng cho nhiều người
Hành trình sửa giọng của anh Hoàng Hùng đã truyền cảm hứng cho nhiều người

Thời điểm đó tại Việt Nam, khái niệm nói giọng hay giọng chuẩn, nâng cao giọng nói hay ứng dụng giọng nói vào công việc, cuộc sống chưa nhiều.

Việc luyện giọng nói hay thường được nghĩ rằng chỉ dành cho một số ngành nghề đặc thù như MC, giáo viên... nên tiềm năng phát triển lĩnh vực này không lớn, không nhiều người quan tâm. Hoàng Hùng luôn được hỏi “Tại sao không mở lớp đào tạo MC?”. Tuy nhiên thời điểm đó, anh chia sẻ: “Tôi muốn đi theo con đường riêng của tôi. Tôi có một niềm tin, trong tương lai dư địa phát triển của lĩnh vực này rất lớn nên bản thân cứ đi, đi đến đâu học hỏi, mở mang đến đó”. Cuối cùng, một chương mới với một tên gọi mới đã mở ra và chúng tôi đi cùng nhau đến tận bây giờ đó là CEO Nguyễn Hà Duy, đồng sáng lập THALIC VOICE.

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Với tên gọi “THALIC VOICE - Học viện Giọng nói và Kỹ năng” thì THALIC là từ viết tắt được ghép lại của từ thanh lịch, những người sáng lập mong muốn sẽ cải thiện giọng nói, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và diễn thuyết cho tất cả những người dân Việt yêu tiếng Việt. Đồng thời, “khát vọng của chúng tôi là đề cao lòng tự hào dân tộc, giữ gìn nét đẹp của tiếng mẹ đẻ bằng việc đào tạo các khóa học nói chuẩn, nói hay, nói tự tin”, anh Hoàng Hùng cho biết.

Những người sáng lập, trong đó có Hoàng Hùng tin rằng: “Việc rèn luyện thanh tướng để “giọng nói trở nên thanh lịch" cũng sẽ là nền tảng cho tư duy và thái độ sống thanh lịch giúp mỗi chúng ta hoàn thiện hơn cả thân - tâm - trí. Chúng tôi vẫn tiếp tục đi theo và cam kết hoàn thành sứ mệnh “thanh lịch từ giọng nói” cho tất cả đối tượng”.

Mỗi sân khấu đều giúp VinC Hoàng Hùng có thêm nhiều trải nghiệm quý giá và hoàn thiện mình hơn
Mỗi sân khấu đều giúp VinC Hoàng Hùng có thêm nhiều trải nghiệm quý giá và hoàn thiện mình hơn

Về mặt con số, sau 3 năm có mặt trên thị trường, học viện sắp chào đón lớp học thứ 1.000, chia sẻ giá trị cốt lõi về giọng nói và kỹ năng tới hơn 20.000 học viên trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tin tưởng và kết hợp với THALIC VOICE tổ chức các khóa học về giọng nói, thuyết trình cho lãnh đạo, cán bộ nhân viên.

Có thể nói, thành tựu của THALIC VOICE là được doanh nghiệp và học viên tin tưởng, ủng hộ. Dù vậy, Vinc Hoàng Hùng vẫn khiêm tốn chia sẻ: “Tôi vẫn đang trên hành trình học hỏi và hoàn thiện mỗi ngày, kiên trì không ngừng nghỉ và tin vào những điều tốt đẹp phía trước”.

Với những khó khăn đã trải qua, Hoàng Hùng luôn trân trọng những thành công mình đạt được và không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình hơn nữa. Đồng thời, anh cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục phát triển THALIC VOICE trong tương lai để xứng đáng với những sự quan tâm và kỳ vọng của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê với nghề MC.

Đọc thêm

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 5 nhớ Bác kính yêu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

TTTĐ - Tháng 5 khi hoa phượng đã rực trời Hà Nội cũng là lúc hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc háo hức về Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh mừng sinh nhật Người.
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam Nhịp sống trẻ

Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.
Phát triển văn hóa đọc cho “những hạt mầm” tiểu học Nhịp sống trẻ

Phát triển văn hóa đọc cho “những hạt mầm” tiểu học

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2019), trường tiểu học Đại Từ (Hoàng Mai) đã tổ chức Ngày hội đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn Liên đội.
Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí

TTTĐ - Sáng 18/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Thiếu nhi trổ tài quảng bá nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc Bản tin công tác Đội

Thiếu nhi trổ tài quảng bá nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc

TTTĐ - Vòng bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của 10 đội thi. Mỗi đội gồm 3 thành viên đã trổ tài thuyết trình tiếng Anh quảng bá nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam.
Hơn 422.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về chiến thắng Điện Biên Phủ Bản tin công tác Đội

Hơn 422.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về chiến thắng Điện Biên Phủ

TTTĐ - Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” đã nhận được 422.562 bài thi thuộc 63 tỉnh trên phạm vi toàn quốc.
Xem thêm