Tag
Gia Lai

Nhà máy nước Chư Sê thông báo “dừng cấp nước cho người dân”, UBND tỉnh chỉ đạo gì?

Môi trường 20/10/2023 20:00
aa
TTTĐ - Công ty CP cấp nước Chư Sê thông báo sẽ ngừng cấp nước sinh hoạt vào 16h ngày 18/10, do không có khả năng thanh toán 41 triệu đồng tiền điện và Điện lực Chư Prông đã có thông báo ngừng cấp điện khiến người dân hoang mang.
Gia Lai: Khẩn trương báo cáo thông tin dư luận liên quan giáo viên âm nhạc ở TP Pleiku Gia Lai: Vỡ đập dẫn nước thủy điện Ia Glae 2 Gia Lai: Công bố nguyên nhân đập dẫn nước thủy điện Ia Glae 2 bị vỡ
Gia Lai: UBND tỉnh chỉ đạo vụ Nhà máy cấp nước Chư Sê thông báo “dừng cấp nước cho người dân”
Nhà máy cấp nước Chư Sê

Ngày 20/10, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Công ty Điện lực tỉnh tỉnh chỉ đạo Điện lực Chư Prông tạm thời duy trì nguồn điện để Nhà máy cấp nước Chư Sê tiếp tục hoạt động để cấp nước cho người dân.

Ông Võ Ngọc Quý, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Gia Lai cho biết, trước những khó khăn của Nhà máy cấp nước Chư Sê, chúng tôi rất chia sẻ. Tuy nhiên, việc chậm trả tiền điện là vi phạm quy định trong hợp đồng mua bán điện đã ký kết, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Điện lực Gia Lai.

Ông Quý cũng cho biết thêm, Điện lực Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Chư Sê chỉ đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê cam kết cũng như đảm bảo thanh toán số tiền còn nợ kỳ tháng 9 là trên 41 triệu đồng cho Điện lực Gia Lai trước ngày 1/11. Ngoài ra, công ty phải thanh toán đúng hạn tiền điện phát sinh các tháng tiếp theo.

Trước đó, ngày 22/9, các tài khoản ngân hàng của Công ty CP cấp nước Chư Sê đều bị khóa. Số tiền nước người dân nộp vào, công ty không rút ra được và không biết mất đi đâu. Do vậy, công ty không có tiền để thanh toán tiền điện kỳ tháng 9 cho Điện lực Chư Prông.

Đến ngày 17/10, Điện lực Chư Prông thông báo “Tạm dừng cung cấp điện cho Công ty CP cấp nước Chư Sê do nợ tiền điện. Sau 24 tiếng nếu không thanh toán số tiền hơn 41 triệu đồng, điện lực sẽ cắt điện”.

Trước sự việc trên, ngày 18/10, ông Lê Vinh Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty CP cấp nước Chư Sê đã gửi thông báo đến chính quyền, người dân trên địa bàn huyện về việc sẽ ngừng cung cấp nước vào lúc 16h cùng ngày khiến người dân hoang mang.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía điện lực chưa cắt điện nên Công ty CP cấp nước Chư Sê vẫn chưa tạm ngừng cấp nước.

Đọc thêm

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học Môi trường

Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học

TTTĐ - Ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học”.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ Môi trường

Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kí ban hành Công văn số 1589/UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.
Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C Môi trường

Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông Môi trường

Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng Xã hội

Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng

TTTĐ - Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.S., chủ trang trại chăn nuôi heo (lợn) ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song với tổng số tiền 487 triệu đồng.
Xem thêm