Tag

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên

Giáo dục 23/04/2024 17:00
aa
TTTĐ - Sáng 23/4, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã tổ chức thành công “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp” năm 2024 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và gần 200 sinh viên Nhà trường.
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo những gì doanh nghiệp cần Doanh nghiệp "vào cuộc" cùng tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Phát biểu khai mạc Chương trình, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết, với bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển, trong chiến lược của mình, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên, Nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại - du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học tập tại trường vừa học thực tế tại doanh nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hướng tới đáp ứng nhu cầu đa dạng nguồn nhân lực của xã hội.

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Ban Giám hiệu trường HCCT tặng hoa và chứng nhận cho các đơn vị doanh nghiệp tham gia “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp” năm 2024

“Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp năm 2024” là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (9/4/1965 - 9/4/2025) nhằm giới thiệu những thông tin, định hướng phát triển, nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai của các doanh nghiệp, các nhà tư vấn, tuyển dụng; tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên với doanh nghiệp về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ của sinh viên đối với doanh nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Thông tin về hoạt động kết nối doanh nghiệp năm học 2023 - 2024, ông Đào Huy Cường, Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp của HCCT cho biết, Nhà trường luôn duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh công tác hợp tác trong đào tạo, giới thiệu việc làm cho sinh viên đang theo học tại trường và các sinh viên đã tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng và cung cấp thông tin tuyển dụng tới sinh viên, cựu sinh viên để các em có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề đào tại ngay khi học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại, sinh viên HCCT sau quá trình đào tạo sẽ được thực tập thực tế nghề nghiệp cũng như thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp như Công ty Cổ phầnThương mại Dịch vụ Cổng Vàng, Tập đoàn Myway, Công ty Cổ Phần Miresto, Công ty TNHH MM Mega Market, Hệ thống siêu thị BigC, Khách sạn Hilton Hà Nội, Khách sạn Deawoo Hà Nội, Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Melia Hà Nội, Khách sạn Novotel Hà Nội, JW Marriott Hotel Hanoi, Fortuna Hotel Hanoi…

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các doanh nghiệp

Năm học 2023 - 2024, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã thực hiện giới thiệu việc làm và đăng tin tuyển dụng cho gần 300 doanh nghiệp. 92 % sinh viên sau khi thực tập đã có việc làm, thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp từ 5 - 9 triệu đồng/tháng. Hầu hết các sinh viên đều hài lòng với các vị trí tuyển dụng và mức thu nhập ở mỗi vị trí tại doanh nghiệp.

Là một trong những doanh nghiệp tiếp nhận nhiều sinh viên nhà trường học tập thực tế và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp, bà Phạm Thị Luyên - Trưởng phòng Tuyển dụng - Tập đoàn Golden Gate đánh giá, đây là cơ hội giúp sinh viên thực hành, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp; qua đó giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự chất lượng, có thể làm được việc ngay mà không mất quá nhiều thời gian để đào tạo lại.

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo của Khách sạn Oakwood Residence Hanoi chia sẻ tại Chương trình

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội cho biết, tác động của dịch COVID-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực, đặc biệt là nhân lực phục vụ trong hệ thống khách sạn đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. Vì vậy, việc sinh viên có cơ hội thực tập tại khách sạn lớn sẽ là bước đệm tốt để các em được trang bị, đào tạo các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp để áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc trong tương lai.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo của Khách sạn Oakwood Residence Hanoi cho rằng, Ngày hội việc làm là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường đến gần hơn với các sinh viên. Các doanh nghiệp sẽ cung cấp lại nhiều chương trình đào tạo thực tế với sinh viên; từ đó lựa chọn được những sinh viên yêu thích với nghề để đào tạo để trở thành nhân viên chính thức của các doanh nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên
Hoạt động tư vấn đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng giữa doanh nghiệp với các sinh viên HCCT tại Chương trình

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội khẳng định, hoạt động hợp tác, kết nối doanh nghiệp là hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển trọng tâm, lâu dài của Nhà trường. Thông qua hoạt động này, các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ cho sinh viên mà còn tạo điều kiện phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên ngay tại doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp.

Tại Ngày hội cũng đã diễn ra hoạt động ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các doanh nghiệp về hoạt động liên kết đào tạo, hướng dẫn thực tế, thực tập tốt nghiệp, tư vấn tuyển dụng, kết nối việc làm cho sinh viên khi đang học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống? Giáo dục

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống?

TTTĐ - Người vừa gấp rút ôn luyện vừa xua tan căng thẳng với chai Trà Xanh Không Độ, kẻ thảnh thơi dã ngoại, thưởng trà mỗi cuối tuần, người theo hệ “tâm linh” thì bắt đầu tích cực đi cầu may. Mỗi người đều đối diện với vô vàn áp lực nhưng cũng luôn biết cách xua tan căng thẳng mệt mỏi khi “đếm ngược” tới ngày “vượt vũ môn”.
Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô Giáo dục

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

TTTĐ - Sáng 21/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2023-2024 gồm 200 em đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Xem thêm