Tag

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo những gì doanh nghiệp cần

Camera 360 trẻ 20/04/2024 15:10
aa
TTTĐ - Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trong chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Kinh tế - Luật” được tổ chức tại trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội ngày 20/4.
Thường Tín (Hà Nội): Khánh thành trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa Gần 300 bạn trẻ tham gia giải chạy trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội

Nhiều ngành “hot”

Buổi đối thoại cung cấp cho học sinh THPT những thông tin hữu ích, thiết thực về các ngành học, tư vấn chọn trường, chọn nghề, cơ hội việc làm cũng như phương thức tuyển sinh, đặc biệt là ngành Luật - Kinh tế.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp với đa ngành nghề, đa lĩnh vực. FPT Polytechnic ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”.

Học sinh tham gia các gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng tại chương trình
Đông đảo các em học sinh tham gia gian hàng tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Trường đào tạo các ngành “hot”: Công nghệ thông tin với các chuyên ngành: Phát triển phần mềm; Lập trình Web; Lập trình Mobile; Lập trình Game; Xử lý dữ liệu; Ứng dụng phần mềm.

Ngành Quản trị kinh doanh, với các chuyên ngành: Marketing & Sales; Digital Marketing; Truyền thông & Tổ chức sự kiện; Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị Dịch vụ du lịch & Lữ hành; Logistics.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, với các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa. Nhà trường cũng đào tạo các ngành: Thiết kế đồ hoạ; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.

Cán bộ tuyển sinh của trường tư vấn cho các em học sinh
Cán bộ tuyển sinh của trường tư vấn cho các em học sinh

Tại chương trình tư vấn hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, các cán bộ tuyển sinh của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 12 trước bước ngoặt cuối cấp THPT và hành trình tương lai.

Mạng lưới doanh nghiệp đa dạng, mang lại nhiều cơ hội việc làm

Em Nguyễn Mạnh Hùng, học sinh trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội chia sẻ: “Đến với chương trình tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp em có thêm rất nhiều kiến thức để sáng suốt lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Em đã tìm hiểu về Trường Cao đẳng FPT Polytechnic và nhận thấy, nhà trường có rất nhiều chuyên ngành hiện đại, rất “hot”, thu hút giới trẻ. Em quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh, với chuyên ngành Digital Marketing và sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu trở thành một người trẻ tự chủ khởi nghiệp về công nghệ”.

Các bạn học sinh đăng ký để trở thành sinh viên FPT Polytechnic tại đây: https://caodang.fpt.edu.vn/r/TSinh2024

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Vũ Chí Thành cho biết: Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế.

Thông qua các dự án với doanh nghiệp, dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như: Kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…

Tại sự kiện này, Trường dành tăng 3 suất học bổng tặng học sinh trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội
Tại sự kiện này, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic dành 3 suất học bổng tặng học sinh trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội

“Với 13 năm hoạt động, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tự hào với chất lượng đào tạo, đầu ra và đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên theo học. Trường là đơn vị đào tạo đa ngành, đa nghề bám sát thị trường lao động, việc làm hiện tại. Chương trình học thường xuyên phát triển và cập nhật phù hợp với xu hướng xã hội. Mạng lưới doanh nghiệp đa dạng, mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Đông đảo các em học sinh tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp
Đông đảo các em học sinh tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp

Nhằm khuyến khích những bạn trẻ đam mê học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng, xây dựng nghề nghiệp vững chắc, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic triển khai Học bổng Thắp sáng tương lai với tổng trị giá lên đến 80 tỷ đồng với các mức học bổng trị giá 10-70%”, ông Vũ Chí Thành cho biết.

Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành của các học sinh Thủ đô trong giai đoạn lựa chọn nghề nghiệp, phát triển tương lai, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi chương trình đối thoại, tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Từ tháng 3/2024 tới nay, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức 3 chương trình tư vấn hướng nghiệp được tổ chức tại các trường: THPT Thường Tín (xã Văn Phú, huyện Thường Tín), THPT Lý Thường Kiệt (phường Thượng Thanh, quận Long Biên), trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên).

Trong tháng 5/2024, hoạt động tư vấn, định hướng nghề sẽ tiếp tục được Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức tại trường THPT trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đọc thêm

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Xem thêm