Tag

Nhiều hoạt động hưởng ứng 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Tin Y tế 08/06/2023 18:45
aa
TTTĐ - Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, giúp người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam Vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi thắng giải cuộc thi phát triển ứng dụng sinh viên

Theo đó, ngay từ cuối tháng 5 đầu tháng 6/2023, công tác phát thanh trên hệ thống loa đài về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi được đẩy mạnh từ tuyến huyện Thạch Thất đến tuyến cơ sở.

Hoạt động truyền thông trực tiếp được lên kế hoạch triển khai từ ngày 6 đến hết 21/6 với tổng số 33 cuộc truyền thông (dự kiến 100 người/lớp).

khám sức khoẻ định kỳ miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Thạch Thất:
Các bác sĩ khám sức khoẻ định kỳ miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Thạch Thất

Nội dung tuyên truyền tập trung vào nguồn gốc, ý nghĩa Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6; Luật Người cao tuổi, các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; Thực trạng và những hệ luỵ từ già hóa dân số tại Việt Nam; Thách thức của già hóa dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng; Các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng, một số thực phẩm phù hợp cho người cao tuổi…

Bên cạnh đó, trong thời gian này huyện Thạch Thất tiếp tục triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng năm thứ 2 tại hai xã Canh Nậu và Hạ Bằng. Các hoạt động truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng để người cao tuổi có kiến thức và chủ động tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân đã được thực hiện trong dịp này.

Huyện Thạch Thất: tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2023) - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội
Triển khai tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Cùng với đó, hoạt động khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi cũng được chỉ đạo triển khai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Thất với các nội dung: Khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, thử tiểu đường… nhằm phát hiện các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Người cao tuổi đến khám chữa bệnh tại trạm y tế đều được khám, tư vấn đinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, sử dụng thuốc và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; Đồng thời các trường hợp mặc bệnh cần khám chuyên sâu đều được các bác sĩ tư vấn chuyển bệnh viện tuyến trên để được khám và điều trị kịp thời.

Đọc thêm

Phòng khám Amino StemCell bị xử phạt và đình chỉ hoạt động Tin Y tế

Phòng khám Amino StemCell bị xử phạt và đình chỉ hoạt động

TTTĐ - Phòng khám Amino StemCell (thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Phòng khám điều trị cơ xương khớp chuẩn Mỹ USAC Chiropractic) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt, tước giấy phép hoạt động 2 tháng vì có nhiều vi phạm trong quảng cáo và khám chữa bệnh.
Phẫu thuật bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan Tin Y tế

Phẫu thuật bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân là người dân tộc bị ung thư biểu mô tế bào gan.
Mù mắt do tiêm filler ở nước ngoài, bệnh nhân về nước cấp cứu Tin Y tế

Mù mắt do tiêm filler ở nước ngoài, bệnh nhân về nước cấp cứu

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận một bệnh nhân đến khám trong tình trạng mắt phải phù nề căng tím đỏ, thị lực gần như mất hoàn toàn, chỉ còn phân biệt được sáng tối khó khăn.
Tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm các bệnh sởi, ho gà Tin Y tế

Tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm các bệnh sởi, ho gà

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám chữa bệnh gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thủ trưởng y tế các ngành; giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học.
Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu Tin Y tế

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu

TTTĐ - Chiều 11/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế.
Đầu tư công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững Tin Y tế

Đầu tư công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững

TTTĐ - Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2024.
Tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bạch hầu Sức khỏe

Tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bạch hầu

TTTĐ - Trước tình hình bệnh dịch bạch hầu diễn biến phức tạp tại tỉnh Nghệ An, Bắc Giang và đã ghi nhận ca tử vong, nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh, cách ly, điều trị đúng, kịp thời và giảm tối đa số ca bệnh tử vong, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế hai tỉnh này về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bạch hầu.
Không tự ý tiêm vắc xin chứa thành phần bạch hầu Tin Y tế

Không tự ý tiêm vắc xin chứa thành phần bạch hầu

TTTĐ - Chiều 11/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có các khuyên cáo liên quan đến thông tin về tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu.
Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu, rà soát đối tượng tiêm chủng Tin Y tế

Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu, rà soát đối tượng tiêm chủng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.
Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết Sức khỏe

Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Ngày 11/7, tại sân vận động Hoàng Cầu, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận năm 2024.
Xem thêm