Tag

Nhiều học bổng dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ

Giáo dục 15/04/2024 08:00
aa
TTTĐ - Trong mùa tuyển sinh năm 2024, các trường đại học dành nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ.
Nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp cho sinh viên “Học chất” cùng sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội Cơ hội học tập chương trình nguyên bản liên quốc gia tại Việt Nam Sôi nổi ngày hội tuyển dụng việc làm sinh viên thể dục thể thao

Đây là thông tin được đại diện các trường đại học chia sẻ trong chương trình "Đối thoại tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp khối ngành Công nghệ" do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức ngày 13/4 tại trường THPT Lý Thường Kiệt, quận Long Biên, Hà Nội.

Chia sẻ về chính sách học bổng dành cho sinh viên Đại học Thành Đô, TS Nguyễn Thúy Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chương trình học bổng đầu tiên tại trường Đại học Thành đô trong năm 2024 là khoá đào tạo lái xe máy miễn phí. Ngoài ra, nhà trường có nhiều học bổng khác như miễn 1-2 kỳ học phí nếu các em đạt thành tích tốt trong học tập. Quỹ học bổng của nhà trường hiện là 55 tỷ đồng.

Nhiều học bổng dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ
Các em học sinh chăm chú lắng nghe thông tin về chính sách học bổng tại chương trình

Trong khi đó, PGS. TS Mai Anh Tuấn - giảng viên cao cấp Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, học bổng của các trường đại học đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tại trường Đại học công nghệ, khi mới vào trường, sinh viên được cấp 1 máy tính tương đương 15 triệu đồng. Đó là phương tiện ban đầu. Học bổng được ghi nhận nhiều nhất là đến từ các hãng Samsung, Boss, Intell… đều có học bổng cho sinh viên các ngành công nghệ.

“Ngành công nghệ đang thiếu nhân lực nhưng tạo ra lợi thế về học bổng rất lớn cho các em sinh viên. Hãy học thật tốt, học bổng sẽ tự tìm đến chúng ta”, thầy Mai Anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo Ths Đặng Thị Ngọc Quyên, Trưởng phòng hợp tác, trường Đại học Anh quốc Việt Nam, trường dành 87 tỷ đồng cho Quỹ học bổng năm 2024.

Đại học Anh quốc Việt Nam chuẩn bị xét học bổng vòng bổ sung vào ngày 16/4/2024 với những suất học bổng lên tới hơn 70%. Các học sinh đã đạt được các tiêu chí như tiếng Anh IELTS, điểm trung bình chung học tập… có thể nộp hồ sơ xin học bổng.

Ngoài ra, nhà trường còn có chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh 2K6 sắp tốt nghiệp THPT, trong đó có ngành Phân tích dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, mức hỗ trợ học phí 20%. Cùng với đó, học sinh có mặt hôm nay qua trường nhập học thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn nữa…

Các thông tin về học bổng dành cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, có 4 loại học bổng khuyến khích học tập; Học bổng Trần Đại Nghĩa; Học bổng tài trợ; Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế.

Năm học 2023-2024, Đại học Bách khoa Hà Nội dành khoảng 70 tỷ đồng làm quỹ học bổng khuyến khích học tập cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Học bổng khuyến khích học tập được xét theo học kỳ và có 3 mức: Học bổng loại khá (loại C): Tương đương với mức học phí sinh viên phải đóng; Học bổng loại giỏi (loại B): Bằng 1,2 lần học bổng loại khá; Học bổng loại suất sắc (loại A): Bằng 1,5 lần học bổng loại khá.

Học bổng Trần Đại Nghĩa là học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội xét cấp cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn (hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn khác, sinh viên gặp tai nạn, rủi ro đột xuất) có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Học bổng Trần Đại Nghĩa xét theo học kỳ và có 2 mức tương ứng với 50% và 100% học phí.

Một loại học bổng thứ 3 của Đại học Bách khoa Hà Nội là học bổng kết nối với các doanh nghiệp. Hàng năm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội nhận được khoảng từ 5-7 tỷ đồng học bổng, giải thưởng từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Giải thưởng “Honda Yes”, học bổng Sumitomo, Samsung, Toyota, Microsoft, Kova, Mitsubishi, Nitori, Vallet, BIDV, VietinBank, PTSC...

Loại học bổng thứ 4 là học bổng gắn kết với địa phương. Học bổng cấp cho sinh viên, học viên chương trình kỹ sư chuyên sâu đặc thù có đồ án/khóa luận tốt nghiệp có đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, sản xuất hoặc chất lượng các dịch vụ an sinh xã hội tại quê hương của sinh viên/học viên.

Ngoài ra, các bạn sinh viên làm đồ án tốt nghiệp đóng góp quê hương sẽ nhận được học bổng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Để nhận được các loại học bổng này thì các bạn sinh viên cần nỗ lực chủ động, tìm hiểu yêu cầu điều kiện học bổng tại các trang website của trường Đại học Bách khoa Hà Nội để chủ độ apply hồ sơ.

Đọc thêm

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc Giáo dục

Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc

TTTĐ - Đại học Văn Lang và IPPTech & UBTECH vừa phát động Cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề "Khám phá AI” trên toàn quốc.
Học sinh THCS Giảng Võ giành huy chương Vàng thi Câu lạc bộ Văn - Toán Giáo dục

Học sinh THCS Giảng Võ giành huy chương Vàng thi Câu lạc bộ Văn - Toán

TTTĐ - 20 học sinh của quận Ba Đình, Hà Nội, tham dự Cuộc thi Câu lạc bộ Văn-Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế
Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ” Giáo dục

Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ”

TTTĐ - Nhiều năm học qua, FPT Polytechnic (thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) là một trong những hệ thống trường học luôn khiến cho các lứa sinh viên “choáng ngợp” khi được tham gia rất nhiều hoạt động, sự kiện bổ ích và hấp dẫn trong suốt thời gian theo học.
Xem thêm