Tag

Nhiều thầy cô trẻ đạt danh hiệu giáo viên giỏi thành phố cấp THPT

Giáo dục 17/04/2024 15:11
aa
TTTĐ - Sáng 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT.
Hà Nội khen thưởng 179 giáo viên THCS dạy giỏi cấp thành phố Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi chương trình giáo dục thường xuyên Hà Nội khen thưởng 150 giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Hội thi được tổ chức tại 17 điểm thi thuộc 16 cụm trường THPT từ ngày 5/3 đến ngày 29/3.

Báo cáo tại hội nghị tổng kết, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 142 giáo viên xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 3.700 giáo viên giỏi ở cấp trường, 1.670 giáo viên giỏi cấp cụm để tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố năm học 2023 - 2024.

So với các năm học trước, năm học này có thêm 2 cụm là Nam Bắc Từ Liêm và Hà Đông - Hoài Đức tăng số giáo viên dự thi từ 2 giáo viên/môn lên 3 giáo viên/môn. Như vậy, mỗi môn học có 36 giáo viên tham gia. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 62 thạc sỹ, chiếm tỷ lệ 43%.

Nhiều thầy cô trẻ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng giáo viên đạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT

Giáo viên có tuổi đời cao nhất tham dự hội thi là thầy giáo Nguyễn Thành Nam, giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất trường THPT Thạch Bàn, sinh năm 1973-51 tuổi. Giáo viên trẻ nhất tham dự Hội thi là cô giáo Lê Thu Quỳnh, giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất, trường THPT Phùng Khắc Khoan-Thạch Thất, sinh năm 1998-26 tuổi.

Hội thi đã xác định được 7 tập thể cụm trường xuất sắc, số giáo viên giải nhất, giải nhì, giải ba và khuyến khích.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Hà Nội, nhiều bài dạy có sự mở rộng, liên hệ thực tế khéo léo giúp học sinh hiểu rõ, nắm vững kiến thức, hình thành kỹ năng. Bên cạnh đó là sự đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học. Nhiều phương pháp dạy học mới sáng tạo, mang tính đột phá đã xuất hiện.

Nhiều thầy cô trẻ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT
Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng các cụm trường THPT đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức hội thi

Hiệu quả trong sử dụng, sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng dạy học cũng là một điểm mới của hội thi. Các thầy cô đã thật sự chú trọng và có nhiều sáng kiến để sử dụng hiệu quả trang thiết bị sẵn có, đồng thời có nhiều sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng dạy học.

Ví dụ, các tiết Giáo dục thể chất của Cô Nguyễn Thị Phương THPT Thanh Oai; thầy Nguyễn Thế Dương THPT Bất Bạt; cô Đinh Thị Huyền THPT Trung Văn;...là những tiết dạy đem lại trải nghiệm thú vị về việc sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học sẵn có. Các tiết dạy của cô Nguyễn Thị Huệ - THPT Quang Trung Đống Đa, cô Đặng Thị Bình - THPT Hoàng Văn Thụ, lại được thể hiện sâu sắc bằng sự giản đơn, nhưng đầy hiệu quả với những đồ dùng dạy học đơn giản tự làm.

Bên cạnh đó, giáo viên đã làm chủ và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tham gia hội thi năm nay chiếm tỷ lệ lớn là các thầy cô giáo trẻ, trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Song chất lượng tiết dạy của các thầy cô đều không hề thua kém các thầy cô đã có kinh nghiệm giảng dạy.

Nhiều thầy cô trẻ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT
Công đoàn ngành giáo dục chúc mừng giáo viên xuất sắc có nhiều nỗ lực vươn lên và đổi mới, sáng tạo trong hội thi

Điều đặc biệt, sau hội thi, ban giám khảo đã tập hợp được bộ dữ liệu là các bài giảng hay làm cơ sở dự liệu để các cơ sở giáo dục có thể tham khảo học tập.

Đánh giá cao trình độ chuyên môn, sự năng động, sáng tạo của giáo viên tham gia hội thi, coi kết quả hội thi là minh chứng để tham gia đánh giá chuẩn nghề nghiệp và thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên theo quy định hiện hành, đồng chí Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Thành công ngày hôm nay chỉ là trước mắt. Điều quan trọng là âm vang của những giờ giảng sẽ được ngân lâu, những điểm ưu việt và tích cực sẽ được nhân rộng.

Nhiệt tình, tâm huyết và năng lực sư phạm của mỗi thầy cô rất cần được thể hiện trong những năm học tiếp sau. Nó nhắc nhở mỗi chúng ta phải phấn đấu rèn luyện, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để khẳng định tài năng và bản bản lĩnh sư phạm của bản thân, góp phần thúc đẩy phong trào dạy học của mỗi quận, huyện và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng phát triển về chất lượng và chiều sâu”.

Đồng thời, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý các nhà trường, các phòng giáo dục nhân rộng kinh nghiệm ra toàn trường và toàn đơn vị; để chia sẻ những kinh nghiệm vận dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy. Các clip tiết dạy, các báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng chuyên của mỗi thầy cô dự thi cần được đăng tải trên cổng thông tin điện tử và fanpage của mỗi đơn vị để các thầy cô, học sinh và cha mẹ học sinh cùng theo dõi.

Đọc thêm

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh? Giáo dục

“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh?

TTTĐ - Hiện nay, dược sĩ đang là nghề “hot” được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Trong đó, một số trường có tỉ lệ nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược lên đến 90%.
Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh Giáo dục

Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh vào lớp 10, Th.S Lê Thị Mai, giáo viên môn tiếng Anh, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã chia sẻ với sĩ tử 2K9 một số "bí kíp" để giành điểm cao môn Tiếng Anh.
Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” Giáo dục

Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”

TTTĐ - Sáng 15/5, tại Phú Thọ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THCS Tân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Quảng Nam: Gần 17.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Quảng Nam: Gần 17.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tỉnh Quảng Nam năm 2024 vừa tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi sắp tới.
Nghệ An: Sẽ xử lý việc ngăn cản học sinh thi lớp 10 Giáo dục

Nghệ An: Sẽ xử lý việc ngăn cản học sinh thi lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục nếu thực hiện sai chủ trương phân luồng, ngăn cản học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 công lập.
Khám phá mô hình thực hành giáo dục tiên tiến của HES Giáo dục

Khám phá mô hình thực hành giáo dục tiên tiến của HES

TTTĐ - Thành lập năm 2016, Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) tạo được tiếng vang trong hệ thống giáo dục Thủ đô không chỉ vì thành tích học tập xuất sắc với nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế mà còn bởi những hoạt động giáo dục toàn diện, chú trọng trang bị kỹ năng cho học sinh.
Xem thêm