Tag

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô

Giáo dục 02/04/2023 17:00
aa
TTTĐ - Ngày 2/4, trường Đại học Thành Đô tổ chức Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp” năm 2023.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chương trình tư vấn tuyển sinh khoa Luật Quốc tế Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho học sinh dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” năm 2023 thu hút sự tham gia của gần 1500 học sinh lớp 12 đến từ thành phố Hà Nội, các tỉnh Hải Dương, Thái Bình và Tuyên Quang. Chương trình giới thiệu rộng rãi đến học sinh, các bậc phụ huynh những thông tin về trường, về ngành nghề đào tạo, chương trình đào tạo, về chuẩn đầu ra, cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp, chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2023.

PGS.TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng
PGS.TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô phát biểu khai mạc ngày hội

Đến tham gia chương trình ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp”, các em học sinh, thầy cô giáo đã được trải nghiệm nhiều hoạt động diễn ra như các tiết mục văn nghệ đậm chất sinh viên Thành Đô, lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa từ các diễn giả, khách mời, tham quan gian hàng của các khoa, trải nghiệm tại các phòng thực hành chuyên môn, làm bài trắc nghiệm hướng nghiệp để tìm ra những ngành nghề phù hợp nhất với bản thân và chơi các trò chơi bổ ích, thú vị.

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ với các em học sinh về quy chế tuyển sinh đại học năm 2023

Đặc biệt, các em học sinh đã được tham gia buổi Tọa đàm với nội dung “Giải đáp thắc mắc các vấn đề về Tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023”. Trong buổi tọa đàm, những vấn đề về tuyển sinh năm 2023 đã được các diễn giả TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), TS. Nguyễn Thuý Vân (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô), ông Nguyễn Anh Tuấn (Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội), ông Nguyễn Khắc Nhật (Tổng giám đốc Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam), ông Lại Ngọc Thuận (Trung tâm đào tạo ngành hàng không KATC, Công ty cổ phần Quốc tế KENT) và bà Nguyễn Phương Chi (CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont) giải đáp rõ ràng đến các em học sinh.

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
Các em học sinh chia sẻ tại tọa đàm

Những điều được đông đảo các em học sinh quan tâm như kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức sớm, các thông tin tuyển sinh về ngành nghề, những chú ý khi đưa ra lựa chọn, nhu cầu nhân lực cũng như cơ hội việc làm cũng được đề cập đến trong buổi tọa đàm.

Ngoài ra, các em học sinh có cơ hội đưa ra những thắc mắc, câu hỏi của mình với khách mời trong tọa đàm, điều này giúp các em hiểu rõ hơn những vấn đề của bản thân và tự tin hơn trong lựa chọn ngành nghề cũng như sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
Các em học sinh thăm quan các gian hàng giới thiệu về khoa, ngành của trường

Bên cạnh đó, trong ngày hội các bạn học sinh cũng được tham gia thêm nhiều hoạt động tại gian hàng của các Khoa và Câu lạc bộ sinh viên trường Đại học Thành Đô. Tại các gian hàng, thầy cô giảng viên và anh chị sinh viên đã đưa đến cho các em học sinh những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất về các phương thức xét tuyển, cách thức nộp hồ sơ cũng như giới thiệu chi tiết về các khoa, ngành tại trường.

Các em thí sinh cũng có cơ hội trải nghiệm các hoạt động của sinh viên qua các gian hàng của Câu lạc bộ như: CLB Tình nguyện, CLB Máu, CLB Tiếng Anh, CLB Esport, CLB Bóng chuyền, CLB Du lịch, CLB TikTok...

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
Các em học sinh THPT được tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về trường Đại học Thành Đô

Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia học tập trải nghiệm tại các mô hình lớp học trong chính khuôn viên lớp học của trường Đại học Thành Đô. Các em đã được trực tiếp tham gia các hoạt động trong phòng học thực hành Dược, phòng thực hành kỹ thuật Ô tô, Phòng Lab, Phòng máy tính kỹ thuật Solidworks, phòng thực hành khách sạn: Buồng, Phòng, Bar; Thực hành Quân sự: Bắn súng...

Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu về những nội dung đặc biệt của các ngành học tại trường Đại học Thành Đô. Đa số các em tỏ ra hứng thú với mô hình học tập và thực hành trực tiếp tại trường. Điều ấn tượng nhất đối với các em chính là chất lượng đào tạo, khuôn viên xanh - sạch - đẹp, vườn hồng rực rỡ, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có trung tâm đào tạo lái xe ngay trong trường và cả khu ký túc xá đầy màu sắc.

Trường Đại học Thành Đô được xếp hạng thứ 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean + 2023. Trường còn đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các Trường Đại học Asean.

Đọc thêm

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn Giáo dục

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn

TTTĐ - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tại chương trình Chia sẻ về Văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 14/7.
60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Giáo dục

60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

TTTĐ - Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Khi con thi trượt... Giáo dục

Khi con thi trượt...

TTTĐ - Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.
Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao Giáo dục

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

TTTĐ - Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.
Xem thêm