Tag

Những viên gạch đầu tiên...

Nhịp sống trẻ 21/08/2019 15:21
aa
TTTĐ – Họ là những Bí thư chi đoàn tiêu biểu, như những viên gạch đầu tiên lập nền móng vững chắc cho tổ chức Đoàn. Tự hào về màu áo xanh tình nguyện, thắp sáng cho bản thân và người trẻ xung quanh mình về lý tưởng sống cao đẹp hết lòng vì mọi người, nhiều bạn trẻ đã có những đổi mới, sáng tạo, dốc lòng xây dựng Đoàn không ngừng lớn mạnh.

Những viên gạch đầu tiên...

Các đại biểu chào cờ tại Chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm Đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội năm 2019

Bài liên quan

Bí thư Đoàn theo lời Bác dạy...

Vinh danh 129 Bí thư chi đoàn làm theo lời Bác

Buổi sinh hoạt Đoàn trong dịp nghỉ lễ

Nguyễn Văn Thuận, Bí thư chi Đoàn Thôn Yên Sư, xã Yên Nhân, Huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình
Nguyễn Văn Thuận, Bí thư chi Đoàn Thôn Yên Sư, xã Yên Nhân, Huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Lập nhóm Đoàn thanh niên trên trang mạng xã hội, kêu gọi các bạn trẻ tham gia phong trào tình nhuyện, tuyên truyền nhiều tấm gương đoàn viên tiêu biểu trên trang cá nhân… Đó là việc làm của nhiều Bí thư Chi đoàn thu hút tập hợp thanh niên nhờ công nghệ 4.0

Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1984, Bí thư chi Đoàn Thôn Yên Sư, xã Yên Nhân, Huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là một trong 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu vừa được tuyên dương trong chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm Đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội năm 2019, diễn ra sáng nay ( 21/8).

Nơi Thuận sinh sống và làm việc, hầu hết các bạn trẻ đều đi làm xa. Để gắn kết thanh niên của địa phương, mỗi dịp nghỉ lễ, Chi đoàn thôn Yên Sư đều gửi lời mời đến các bạn ở xa về tham gia sinh hoạt Đoàn. Từ những buổi sinh hoạt này, các bạn trẻ đã thân thiết, gần gũi, sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ nhau xây dựng quên hương, ngay khi họ xa nhà.

“Chúng tôi đã đến từng nhà để nắm bắt thông tin và số điện thoại liên hệ của các bạn thanh niên trên địa bàn. Sau đó liên hệ với từng người, rồi chúng tôi lập nhóm Đoàn trên các trang mạng xã hội như: Viber, Zalo, Fecebook. Cứ có hoạt động, thông báo hay kêu gọi gì, chúng tôi đều đưa lên nhóm đó và được các bạn đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình.

Trong vài buổi sinh hoạt ban đầu của dịp nghỉ lễ, các bạn trẻ tham gia chưa đông đủ lắm. Tuy nhiên qua nhiều hoạt động chung và sinh hoạt trên mạng xã hội, những buổi tiếp theo đã có nhiều bạn tham gia. Điều đặc biệt là Chi đoàn đã nắm bắt cụ thể từng hoàn cảnh của mỗi bạn và có sự động viên, giúp đỡ riêng. Từ đó các đoàn viên, thanh niên đã nhiệt tình tham gia và chủ động làm công tác tình nguyện vào những ngày nghỉ cuối tuần hay dịp nghỉ lễ” anh Thuận chia sẻ.

Hiện nay, Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Thôn Yên Sư có 28 đoàn viên tham gia, anh Thuận đã tổ chức xây dựng quỹ cũng như vận động các buổi tuyên truyền, quên góp của cơ sở để thực hiện những buổi từ thiện, tặng quà gia đình chính sách…

Trong năm 2018, Chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện: 70 ngày công trong xây dựng nông thôn mới; tháo dỡ nhà để xây mới cho hộ gia đình chính sách…

Tự hào là Đảng viên

Anh Vũ Ngọc Toản, Bí thư Chi đoàn Thôn Đức Hưng, xã Tân Hiệp, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương
Anh Vũ Ngọc Toản, Bí thư Chi đoàn Thôn Đức Hưng, xã Tân Hiệp, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

Anh Vũ Ngọc Toản, Bí thư Chi đoàn Thôn Tân Hưng, xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vừa được vinh danh tại chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm Đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội năm 2019 sáng nay (21/8)

Sau một thời gian học tập và công tác tại Hà Nội, năm 2014, anh Vũ Ngọc Toản, đã trở về thôn Tân Hưng, xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để góp sức mình xây dựng quê hương. Anh Toản được tín nhiệm giao làm Bí thư Chi đoàn thôn.

Lúc đó, xã Tân Việt còn nhiều khó khăn, bằng những kiến thức đã học và kinh nghiệm của bản thân, anh Toản áp dụng nhiều sáng kiến vào phát triển kinh tế cho địa phương và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để thu hút các bạn trẻ tham gia sinh hoạt Đoàn. Sau những cố gắng và nỗ lực không ngừng, năm 2017, anh Toản được kết nạp vào Đảng.

Khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, Toản luôn mong muốn lan tỏa những suy nghĩ của mình đến các bạn đoàn viên. “Tôi thấy có nhiều bạn trẻ ngại tham gia các hoạt động của Đoàn, tôi đã tổ chức các chương trình ngoại khóa để các bạn cùng tham gia. Sau khi quen với phong trào Đoàn rồi, thanh niên tự tìm hiểu hoạt động của nhiều anh chị đi trước, xin tham gia vào tổ chức Đoàn” anh Toản cho biết.

Niềm vui nhất của Đảng viên trẻ ngày 20/8, trong khuôn khổ chương trình vinh danh 129 bí thư chi đoàn làm theo lời Bác cụm đồng bằng sông Hồng, anh Toản được đứng trước lăng Hồ Chủ tịch và báo công lên Bác: “Đó là một nghi lễ mà bản thân tôi nghĩ rằng sẽ không bao giờ quên, Đây là điều vinh dự, tự hào nhất của bản thân. Tôi tự hứa với mình là cố gắng hơn nữa trong học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, năng lực chuyên môn để làm tốt công tác của Đoàn, xứng danh người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi” anh Toản nói.

Đọc thêm

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ Camera 360 trẻ

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ

TTTĐ - Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi, phát triển văn hóa đọc, rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách. Năm nay, hội sách lần đầu tiên sẽ có giải thưởng cho sách thiếu nhi và đưa robot AI vào phục vụ bạn đọc.
Giọng ca GenZ nhận “cơn mưa” lời khen tại “Sàn chiến giọng hát” Camera 360 trẻ

Giọng ca GenZ nhận “cơn mưa” lời khen tại “Sàn chiến giọng hát”

TTTĐ - Không chỉ có lối kể chuyện hài hước, dí dỏm, chàng trai 9X Hiếu Minh còn sở hữu một giọng hát đầy nội lực, gây ấn tượng đặc biệt với Ban đấu giá trong tập 5 của chương trình “Sàn chiến giọng hát” mùa 6, phát sóng trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Thiếu nhi Thủ đô trổ tài quảng bá vẻ đẹp quê hương, đất nước Bản tin công tác Đội

Thiếu nhi Thủ đô trổ tài quảng bá vẻ đẹp quê hương, đất nước

TTTĐ - Vòng thi bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” khu vực thành phố Hà Nội có sự tranh tài của 10 đội thi. Chung cuộc, giải Nhất thuộc về Liên đội trường Tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô có nhiều hoạt động, ghi dấu ấn đậm nét. Đặc biệt, câu lạc bộ đã được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng “Tình nguyện quốc gia”.
Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

TTTĐ - Sáng 27/5/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị khen thưởng thành tích đột xuất đối với hành động cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 24/5/2024.
Trao quà và dạy trẻ cách phòng, chống tai nạn thương tích Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trao quà và dạy trẻ cách phòng, chống tai nạn thương tích

TTTĐ - Ngày 27/5, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”; tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2024; triển khai mô hình điểm cấp thành phố: Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”.
Thanh niên Bình Dương thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Bình Dương thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

TTTĐ - Sáng 26/5, sau Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Dương năm 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức chặng 1 hành trình Caravan với chủ đề “Thanh niên Bình Dương - Tìm về địa chỉ đỏ”, qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.
Phát huy vai trò thủ lĩnh trong công tác Đoàn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thủ lĩnh trong công tác Đoàn

TTTĐ - Sáng 27/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố và trao quyết định cán bộ Thành đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong đó có đồng chí Ngô Minh Hải, tân Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới.
Đà Nẵng: 10 thí sinh xuất sắc đạt giải “Phụ trách Sao giỏi” Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: 10 thí sinh xuất sắc đạt giải “Phụ trách Sao giỏi”

TTTĐ - Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” là sân chơi bổ ích, thiết thực cho đội ngũ phụ trách Sao, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi giữa các Liên đội trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy Camera 360 trẻ

Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Xem thêm